ชายตาบอดล่องเรือข้ามมหาสมุทรแปซิฟิกสำเร็จ

Mitsuhiro Iwamoto คือชายชาวญี่ปุ่น อายุ 52 ปี เขาอาศัยอยู่ที่ซานดิเอโก ก่อนจะเริ่มต้นออกเดินทางเมื่อวันที่ 24 กุมภาพันธ์ ด้วยเรื่องยอร์ช Dream Weaver ขนาด 12 เมตร ถ้าอ่านแค่นี้ก็คงดูเหมือนเรื่องการออกล่องเรือธรรมดาทั่วไปใช่ไหมล่ะ แต่ความจริงแล้ว Mitsuhiro Iwamoto นั้นพิการทางการมองเห็นตั้งแต่วัยเพียง 16 ปี

นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่ Mitsuhiro Iwamoto พยายามจะล่องเรือข้ามมหาสมุทรแปซิฟิก ย้อนกลับไปเมื่อปี พ.ศ.2556 Mitsuhiro Iwamoto เคยพยายามล่อเรือข้ามมหาสมุทรแปซิฟิกกับชายญี่ปุ่นอีกคนหนึ่งมาแล้ว โดยเขาเริ่มต้นล่องเรือจากฟูกุชิม่าไปยังซานดิเอโก แต่กลับไม่ประสบความสำเร็จ เนื่องจากเรือของเขาชนวาฬและจมลง

หลังจากความล้มเหลวครั้งแรก Mitsuhiro Iwamoto ก็ยังไม่ละทิ้งความฝัน เขากลับเตรียมตัวให้พร้อมมากที่สุด โดยการเข้าร่วมการแข่งขันไตรกีฬา เพื่อหวังจะได้คุ้นเคยกับการว่ายน้ำในทะเล

สำหรับการเดินทางรอบที่ 2 นี้ Mitsuhiro Iwamoto ได้เดินทางร่วมกับ Douglas Smith ชายชาวอเมริกา ผู้ซึ่งเป็นคนคอยให้คำแนะนำแก่เขา พวกเขาใช้เวลาเดินทางทั้งหมด 55 วัน โดยมาถึงท่าเรือ Iwaki ในฟูกุชิม่าในเช้าวันเสาร์ที่ 20 เมษายน 2562 ที่ผ่านมา รวมระยะทางทั้งสิ้น 14,000 กิโลเมตร

Mitsuhiro Iwamoto กลายเป็นกะลาสีที่พิการทางสายตาคนแรกที่สามารถข้ามมหาสมุทรแปซิฟิกโดยไม่มีการหยุดพักใด ๆ นอกจากความสำเร็จส่วนตัวแล้ว การเดินทางในครั้งนี้ของเขายังเป็นการส่งข้อความต่าง ๆ ที่เขาสามารถทำได้ ให้ทุกคนมารวมตัวกัน นอกจากนั้นเขายังพยายามจะระดมทุนเพื่อการกุศลและป้องกันไม่ให้เด็ก ๆ ต้องตาบอดอีกด้วย

ขอบคุณข้อมูลจาก : NextShark 

ขอบคุณรูปภาพจาก : Voyage of Inspiration
แสดงความคิดเห็น

ข่าวแนะนำอื่นๆ