9 แบรนด์เสื้อผ้าแฟนชั่นที่คนเอเชียเป็นเจ้าของ

หากคุณเป็นคนที่ชอบแต่งตัวบอกเลยว่าห้ามพลาดด้วยประการทั้งปวง เพราะวันนี้ ไบรท์ออนไลน์ มีแบรนด์เสื้อผ้ามาแนะนำให้รู้จักกันถึง 9 แบรนด์ ซึ่งแต่ละแบรนด์นอกจากจะตามเทรนด์แฟชั่นแล้ว ยังมีเอกลักษณ์และดีไซน์เฉพาะของแต่ละแบรนด์อีกด้วย แถมแบรนด์เหล่านี้ยังมีคนเอเชียเป็นเจ้าของอีกด้วย เอาล่ะ…ไปดูกันดีกว่าว่าทั้ง 9 แบรนด์มีอะไรบ้าง

  1. Beslow

Beslow คือแบรนด์สัญชาติเกาหลีที่สามารถซื้อมาใส่ไว้ในตู้เสื้อผ้าของคุณได้อย่างไม่ต้องคิดมาก เนื่องจากแบรนด์นี้เน้นความเรียบง่าย ด้วยการตัดเย็บเสื้อผ้าของสุภาพบุรุษด้วยวิธีแบบดั้งเดิม ซึ่งนั่นคือเอกลักษณ์ของแบรนด์นี้นั่นเอง

แม้เสื้อผ้าส่วนใหญ่ของแบรนด์นี้จะเน้นไปที่เสสื้อผ้าของสุภาพบุรุษ แต่เหล่าสุภาพสตรีก็สามารถไปเลือกซื้อมาใส่ได้เช่นกัน

  1. Li-Ning

Li-Ning เป็นแบรนด์เสื้อผ้าแนวสปอร์ตที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในจีน แถมยังถูกส่งออกมากที่สุดอีกด้วย การที่แบรนด์นี้กลายเป็นที่รู้จักในวงกว้างนั้นก็เนื่องมาจาก Dwyane Wade นักบาสเก็ตบอล NBA ชื่อดัง ได้เข้ามาร่วมมือทำแบรนด์นี้ด้วย

นอกจากเสื้อผ้าแล้ว แบรนด์นี้ยังมีรองเท้าดีไซน์เก๋ไว้ให้ได้เลือกช้อปในราคาที่ไม่แพงอีกด้วย ใครสนใจสามารถเข้าไปดูได้ทางแอปพลิเคชัน Aliexpress ล่าสุดแบรนด์ Li-Ning ได้ก้าวเข้าสู่ตลาดแฟชั่นอย่างเป็นทางการ โดยทางแบรนด์เพิ่งเปิดตัวคอลเลกชัน Spring 2019 ไปไม่นานในงาน Paris Fashion Week ที่ผ่านมานั่นเอง

  1. Dim E Cres

หลาย ๆ คนอาจจะรู้จักแบรนด์ที่มีชื่อว่า Cres E Dim ซึ่งเป็นแบรนด์เสื้อผ้าเกาหลี ที่ก่อตั้งโดย Hongbum Kim ในปี พ.ศ.2552 เสื้อผ้าของแบรนด์นี้จะเน้นที่คุณภาพจึงอาจทำให้ราคาสูงตามไปด้วย ส่วนแนวเสื้อผ้าของแบรนด์นี้ก็คือแนวสตรีทที่ดูหรู ๆ หน่อย ชื่อของแบรนด์ย่อมาจากคำว่า “Crescendo E Diminuendo” หมายถึง “ค่อย ๆ ดังขึ้นและค่อย ๆ เบาลง”

ปัจจุบันแบรนด์ Cres E Dim ได้แยกแบรนด์ย่อยออกมาซึ่งมีชื่อว่า Dim E Cres นั่นเอง โดยเอกลักษณ์ของแบรนด์นี้จะเป็นเสื้อผ้าลำลองใส่สบาย เสื้อยืดลายกราฟิก กางเกงขาสั้น และสิ้นค้าอื่น ๆ ด้วย ส่วนในเรื่องของราคาก็สบาย ๆ เช่นกัน บอกได้เลยว่าใครที่ชอบแนวสตรีทอยู่แล้ว เมื่อเห็นแบรนด์นี้จะต้องตกหลุมรักอย่างแน่นอน

  1. Commes des Garçons

แค่อ่านชื่อ Commes des Garçons หลาย ๆ คนคงรู้จักเป็นอย่างดีว่าเป็นแบรนด์เสื้อผ้าที่มีโลโก้เด่นคือรูปหัวใจนั่นเอง โดยโลโก้ของ Commes des Garçons ถูกออกแบบโดย Filip Pagowski ผู้ซึ่งเป็นศิลปินที่มีชื่อเสียงระดับโลก และได้ออกแบบงานมาแล้วมากมาย

แบรนด์ Commes des Garçons ถูกก่อตั้งขึ้นในปี พ.ศ.2516 โดยนักออกแบบชาวญี่ปุ่นที่มีชื่อว่า “Rei Kawakubo” ทุกคอลเลกชันที่เธอออกแบบมานั้นนอกจากจะมีความโฉบเฉี่ยวแล้ว ยังมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวที่ชัดเจน บางคอลเลกชันก็ได้มีการนำภาพปารีสในปี พ.ศ.2523 มาใส่เอาไว้เป็นลวดลายบนเสื้อผ้าด้วย

  1. TRUST Studios

View this post on Instagram

Trust the buddy system 👯‍♀️✨

A post shared by TRUST Studios (@truststudios) on

TRUST Studios ถือเป็นแบรนด์เสื้อผ้าแนวสตรีทอีกแบรนด์ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในหลาย ๆ ประเทศ Andy Trust คือผู้ที่ก่อตั้งแบรนด์นี้ขึ้นมา โดยเขาได้บอกเอาไว้ว่า เอกลักษณ์ของแบรนด์นี้ก็คือการใช้คำว่า TRUST มาสกรียนลงไปบนเสื้อผ้า ซึ่งนั่นมันทำให้ใครเห็นก้รู้ว่าคุณกำลังใส่เสื้อผ้าแบรนด์อะไรอยู่นั่นเอง

เสื้อผ้าของ TRUST Studios จะเป็นแนวสตรีทเรียบง่าย มีทั้งของผู้ชายและผู้หญิงให้ได้เลือกกัน โดยเสื้อผ้าของ TRUST จะมีทั้งเสื้อยืดและเสื้อที่เป็น Hoodies ให้ได้เลือกกัน

  1. Pomelo Fashion

แฟชั่นเสื้อผ้าผู้หญิงแบบร่วมสมัยสัญชาติไทยที่ราคาไม่แพง โดยแบรนด์นี้ก่อตั้งขึ้นในปี พ.ศ.2557 จากนั้นก็เติบโตอย่างรวดเร็วมาก ๆ ในฐานะหนึ่งในร้านบูติกออนไลน์ที่ประสบความสำเร็จเป็นอย่างมากในเอเชีย แถมยังมีฐานผู้ซื้อทั่วโลกอีกด้วย

ตอนนี้แบรนด์เติบโตเป็นอย่างมาก แล้วก็มีเสื้อผ้าหลากหลายแบบให้ได้เลือกช้อปกัน ดูจากแนวโมแล้วแบรนด์นี้จะยิ่งเติบโตขึ้นไปอีกอย่างแน่นอน

  1. Blindness

Blindness แบรนด์เสื้อผ้าสัญชาติเกาหลี ที่ถูกก่อตั้งขึ้นในปี พ.ศ.2558 แต่ดูเหมือนการออกแบบเสื้อผ้าของแบรนด์นี้นั้นจะก้ามล้ำน้ำโลกไปเสียมาก ๆ เลย

View this post on Instagram

BLINDNESS Spring Summer 2019 Backstage 📸@_nickyz #blindness

A post shared by BLINDNESS (@blindness_official) on

เอกลักษณ์ของแบรนด์นี้คือการออกแบบที่เน้นความนำสมัยคู่ไปกับความสนุกสนาน แปลกใหม่ไม่ซ้ำใคร บอกเลยว่าถ้าคุณเป็นแฟชั่นนิสต้าตัวยงจะหลงรักแบรนด์นี้อย่างแน่นอน ต้องบอกก่อนว่าเสื้อผ้าบางตัวนั้นต้องสั่งจองกันล่วงหน้า เพราะว่ามันถูกทำขึ้นมาเป็นคอลเลกชันพรีเมียมเท่านั้น

  1. Lad Musician

อย่างที่ทราบกันดีว่าประเทศญี่ปุ่นนั้นเป็นผู้นำแฟชั่นของเอเชียก็ว่าได้ จึงไม่แปลกใจสักเท่าไรที่แบรนด์เสื้อผ้าเก๋ ๆ ดัง ๆ จะถูกออกมาและผลิตมาจากประเทศนี้มากเสียเหลือเกิน ซึ่ง Lad Musician ก็เช่นกัน แบรนด์นี้ถูกก่อตั้งขึ้นเมื่อปี พ.ศ.2538 โดย Yuichi Kuroda

หลังจากเปิดตัวแบรนด์ไปได้ไม่นาน Lad Musician ก็ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก นั่นส่งผลให้ยอดขายของแบรนด์ดีขึ้นเรื่อย ๆ ด้วยการออกแบบที่เรียบแต่แฝงไปด้วยความแตกต่าง แถมยังเห็นเอกลักษณ์เฉพาะแบรนด์ได้อย่างชัดเจน จึงทำให้แบรนด์นี้เป็นอีกหนึ่งแบรนด์ที่ถูกชาวแฟชั่นนิสต้าเหลือเกิน

  1. Aanya

Aanya คือแบรนด์เสื้อผ้าแนวโบฮีเมียน ที่นำเอาวัฒนธรรมของชาวอินเดียเข้ามาผสมผสานได้อย่างลงตัว และตัดเย็บออกมาได้ดูดีมาก ๆ แถมราคาของแบรนด์นี้ยังเหมาะกับเงินในกระเป๋าของคุณอีกด้วย

Aanya มีร้านตั้งอยู่ที่ประเทศฮ่องกง ส่วนแหละที่มีของเสื้อผ้านั้นถูกส่งตรมาจากประเทศอินเดีย จึงมั่นใจได้ว่าการออกแบบทุกอย่างนั้นจะได้รับกลิ่นอายของอินเดียอย่างชัดเจน แถมแบรนด์นี้ยังทำการออกแบบและจัดโปรโมชันสำหรับเหล่าองค์กรระดับรากหญ้าและช่างฝีมือระดับท้องถิ่นอีกด้วย ใครที่ชอบเสื้อผ้าแนวโบฮีเมียนรับรองว่าจะต้องชอบแบรนด์นี้อย่างแน่นอน

แล้วนี่ก็คือเสื้อผ้าทั้ง 9 แบรนด์ที่ชาวเอเชียเป็นเจ้าของนั่นเอง ถ้าหากสนใจแบรนด์ไหนก็สามารถเข้าไปดูเพิ่มเติมได้ในอินสตราแกรมของแต่ละแบรนด์ได้เลยนะจ๊ะ แต่บอกก่อนว่าพยายามห้ามใจเอาไว้หน่อย เพราะเสื้อผ้าแต่ละแบรนด์นั้นสวยเหลือเกินทีเดียว

ขอบคุณข้อมูลจาก : NextShark 

โบว์ – เฟลอ ประเทศนี้เป็นของเราทุกคน , ไม่สายเกินไปที่จะเข้าข้างสิ่งที่ถูกต้อง

นักศึกษาชุมนุม จากบรรยากาศการรวมตัวของนักศึกษาเกือบทุกมหาวิทยาลัยและโรงเรียนมัธยมบางแห่ง หลังพรรคอนาคตใหม่ถูกยุบ และส่อแววจะกลายเป็นชนวนร้อน

อุดรธานี เจ้าภาพ! ตะกร้อชิงแชมป์โลก ครั้งที่ 35 ปี 2563

ตะกร้อชิงแชมป์โลก ดร.ธนดร พุทธรักษ์ นายกสมาคมกีฬาแห่งจังหวัดอุดรธานี ได้รับมอบหมายจาก นายนิรัตน์ พงษ์สิทธิถาวร ผวจ.อุดรธานี และ นายวิเชียร ขาวขำ

กรมชลประทาน เร่งวางแนวทางช่วยเหลือน้ำอุปโภคบริโภคในพื้นที่จังหวัดฉะเชิงเทรา

ดร.ทวีศักดิ์ ธนเดโชพล รองอธิบดีกรมชลประทาน เป็นประธานการประชุมหารือแนวทางการบริหารจัดการน้ำเพื่อแก้ไขปัญหาของการประปาส่วนภูมิภาค

กรมควบคุมโรค แนะดูแลบุตรหลานอย่างใกล้ชิด ระวังป่วย โรคมือเท้าปาก

โรคมือเท้าปาก กรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข เตือนผู้ปกครองและสถานศึกษาระวังเด็กป่วยโรคมือ เท้า ปาก โดยเฉพาะกลุ่มเด็กเล็ก เน้นสังเกตอาการบุตรหลานอย่างใกล้ชิด

แต่งแล้วจ้า! ฮาเวิร์ด หวัง ควงแฟนสาวสุดแซ่บ เข้าพิธีวิวาห์เรียบร้อยแล้ว

หายหน้าหายตาไปนานพักใหญ่เลยก็ว่าได้ สำหรับอดีตนักร้องหนุ่ม อย่าง ฮาเวิร์ด หวัง อดีตสมาชิกวงไจแอนท์ ที่ก่อนหน้านี้หนุ่มฮาเวิร์ดนั้น ได้เดินทางกลับไปใช้ชีวิต