เคล็ดไม่ลับ! ญี่ปุ่นเขาทดลองมาแล้ว ทำยังไง? เทคนิคการเปิดแอร์ให้ห้องเย็นเร็ว

เคล็ดไม่ลับ! ญี่ปุ่นเขาทดลองมาแล้ว ทำยังไง? ให้ห้องแอร์เย็นเร็วขึ้น ทำตามง่ายๆ เทคนิคการเปิดแอร์ ยังไงให้ห้องเย็นเร็ว ฉบับญี่ปุ่น มาดูเลย!!

ถึงแม้จะผ่านช่วงพีคของอากาศร้อนอย่างช่วงเดือนเมษาไปแล้วนั้น อากาศร้อนก็ยังไม่หมดไป เพราะช่วงนี้ประเทศไทย รวมถึงประเทศเพื่อนบ้านอย่างกัมพูชา เวียดนาม ประเทศเอเซียหลายประเทศ โดยเฉพาะโซนอินเดียและโซนเอเซียตะวันออกเฉียงใต้ ต่างก็กำลังโดน ‘heat wave’ ถล่ม เรียกได้ว่า สูงสุดทะลุสถิติความร้อนเลยทีเดียว วันนี้เราเลยเคล็ดลับฉบับชาวญี่ปุ่นมาบอกต่อกันนั้นคือ เทคนิคการเปิดแอร์ให้ห้องเย็นเร็ว ต้องทำยังไงบ้างมาดูเลย

male-hand-hold-remote-air-condit

แน่นอนว่าวิธีการที่เราทำทุกวันนี้คือ เข้าห้องแล้วก็รีบไปจับรีโมตแอร์ กดเปิดและลดอุณหภูมิลงอย่างรวดเร็ว ให้ต่ำที่สุดเท่าที่จะต่ำได้ ถามว่าเย็นไหม แน่นอนว่าเย็นแต่อาจจะต้องใช้เวลานานกว่าห้องทั้งห้องจะเย็น แต่รายการญี่ปุ่นเขาได้หามาแล้วว่าทำอย่างไรให้ห้องเย็นเร็ว

โดยรายการก็มีการทดสอบดูกับห้องที่มีอุณหภูมิ 36 องศา (ความชื้น 39%) เปิดแอร์ ลดอุณหภูมิแอร์ให้ต่ำที่สุดคือ 18 องศา แล้วใช้เครื่องวัดความร้อนดูว่ากว่าที่ร่างกายจะเย็นนั้นต้องใช้เวลานานแค่ไหนกัน พบว่าต้องใช้เวลาประมาณ 7 นาทีเลยครับกว่าบริเวณศีรษะ หรือช่วงหน้าอกจะเริ่มเย็น

แล้ววิธีไหนทำให้ห้องเย็นเร็วกว่านี้?

สิ่งที่เราควรจะทำก็คือ “ให้เพิ่มแรงลม” ในรีโมทแอร์นั่นเอง นี้จะเป็นเทคนิคที่ช่วยให้ห้องเย็นได้ไวที่สุด ซึ่งเราทดลองปรับแรงลมให้สูงสุด และปรับอุณหภูมิแอร์ไว้ที่ 28 องศา ปรากฏว่าใช้เวลาเพียง 2 นาที เท่านั้น ร่างกายของเราก็เริ่มเย็นแล้ว! ลองดูกันนะ

ปกติแล้วถ้าเกิดการหมุนเวียนของอากาศในห้องเยอะๆ อากาศเย็นจะไหลเวียนสู่ส่วนล่างของห้อง ในขณะที่อากาศร้อนจะขึ้นไปด้านบน ซึ่งการปรับแรงลมของแอร์ให้แรงขึ้นก็จะช่วยในเรื่องนี้ ช่วยให้เรารู้สึกเย็นได้ไวมากขึ้นครับ ในส่วนของค่าไฟ เค้าก็บอกว่า ถูกกว่า การปรับอุณหภูมิให้ต่ำด้วย

แหล่งที่มา JapanSalaryboom

ติดตามข่าวสาร Bright Today ช่องทางอื่นๆ

Website : BRIGHT TODAY
Facebook : BRIGHT TV
Line Today : BRIGHT TODAY

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

จ่อยุบพรรคก้าวไกล – พรรคภูมิใจไทย กกต. เดินเครื่องเร่งพิจารณาคดี

จ่อยุบพรรคก้าวไกล – พรรคภูมิใจไทย กกต. เดินเครื่องเร่งพิจารณาคดี เชื่อเรื่องนี้ทำไม่นาน ไม่ล่าช้ากรอบเวลาอยู่ ประมาณ 30-60 วัน รู้ผล!

ฝรั่งเตะหมองานเข้า ส่อแวว ไม่ได้ต่อวีซ่า อาจต้องกลับประเทศตัวเอง

ฝรั่งเตะหมองานเข้า หลังถูกขุดแฉวีรกรรมฉาว ที่ภูเก็ต ล่าสุด ส่อแวว ไม่ได้รับการต่อวีซ่า อาจต้องเดินทางกลับประเทศตัวเอง

สไปรท์ SPD ตอบแล้ว! ปมชาวเน็ตแฉ เมินดรามา เที่ยวพัทยากับ อุงเอิง

สไปรท์ SPD เคลื่อนไหว ออกมาชี้แจงชัดเจน หลังมีชาวเน็ตโพสต์ข้อความแฉ เมินดรามาร้อนที่กำลังคุกรุ่น ไปเที่ยวพัทยากับ อุงเอิง

ดรามานักแข่งรถชื่อดัง ต่อยนักศึกษา ฉุนขาดถูกขอใช้เครื่องเล่นในฟิตเนส

ดรามานักแข่งรถชื่อดัง ต่อยนักศึกษา พบ ดีกรีระดับแชมป์ ฉุนขาดถูกขอใช้เครื่องเล่นในฟิตเนส หลังตัวเองนั่งแช่เล่นโทรศัพท์มือถือ

หนิง ปณิตา และลูกสาว ร่วมฉลองวันเกิด จิน จรินทร์ พร้อมเผยโมเมนต์สุดซึ้ง

หนิง ปณิตา และลูกสาว น้องณิริน อยู่ฉลองวันเกิด จิน จรินทร์ อยู่พร้อมหน้าพร้อมตาพ่อแม่ลูก พร้อมเผยโมเมนต์อบอุ่นหัวใจ

ดราม่าบัตรคอนเสิร์ต เทย์เลอร์​ สวิฟต์ ต่างฝ่ายต่างแจง ดูเลยใครผิดใครถูก

ดราม่าบัตรคอนเสิร์ต เทย์เลอร์​ สวิฟต์ ที่สิงคโปร์ ล่าสุด คาดผู้เสียหายกว่า 120 คน ต่างฝ่ายต่างออกมาชี้แจง รวมมาให้แล้ว ส่องเลยใครผิดใครถูก
ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า