Avril Lavigne ปล่อยเพลงใหม่ในรอบ 5 ปี

Avril Lavigne คือศิลปินสาวเจ้าของยอดขายว่า 40 ล้านก็อปปี้ และเข้าชิงรางวัลแกรมมีมาแล้วถึง 8 รางวัล ครั้งนี้เธอพร้อมแล้วสำหรับการกลับมาทำงานเพลงอีกครั้งหลังจากหายไปนานถึง 5 ปี

เธอหายหน้าหายตาจากวงการเพลง รวมถึงสื่อต่าง ๆ ไปก็เพราะเธอเป็นโรคข้ออักเสบ จนต้องพักการทำงานทั้งหมดเป็นเวลานานมาก แต่วันนี้เธอกลับมาทำเพลงใหม่ให้แฟน ๆ ได้หายคิดถึงกันแล้ว กับเพลง “Head Above Water” โดยเพลงนี้เธอแต่งขึ้นเพื่อเล่าเรื่องราวการต่อสู่กับอาหารป่วยของเธอเองว่าต้องเผชิญกับอะไรบ้าง แล้วต้องอดทนขนาดไหน

Avril ได้เล่าที่มาของเนื้อเพลงนี้เอาไว้ว่า “คืนหนึ่ง ฉันคิดว่าตัวเองกำลังจะตาย แล้วยอมรับว่ากำลังจะไปจริง ๆ แม่มานอนบนเตียงกับฉันแล้วกอดฉันไว้ ตอนนั้นฉันรู้สึกเหมือนตัวเองกำลังจมน้ำ จนต้องอ้อนวอนพระเจ้า ขอให้ยกหัวขึ้นเหนือน้ำได้ทีเถอะ แล้วตอนนั้นการแต่งเพลงนี้ก็แว่บเข้ามา มันเหมือนการก้าวเข้าไปในบางสิ่งบางอย่างที่มีความเป็นเรื่องของประสบการณ์ทางจิตใจมาก ๆ เนื้อร้องหลั่งไหลท่วมท้นออกมาจากตรงนั้น”

ที่สำคัญ “Head Above Water” ยังเป็นเพลงที่เธอใช้สื่อสารผ่านกองทุน The Avril Lavigne Foundation ที่เธอตั้งขึ้น เพื่อหาเงินช่วยเหลือผู้ป่วยโรคเดียวกับเธอที่ไม่มีกำลังมากพอจะจัดหาการรักษา รวมไปถึงให้ความรู้ถึงโรคข้ออักเสบกับคนทั่วไป

ถือได้ว่า “Head Above Water” ไม่ใช่แค่เพลงใหม่ของ Avril ในรอบ 5 ปีเท่านั้น แต่ยังเป็นเพลงที่เธอนำเอาประสบการณ์สำคัญในชีวิตมาช่วยเหลือผู้คน และยังเป็นงานเพลงที่ไพเราะ ลงตัว สมกับการกลับมาของเธอหลังหายหน้าหายตาไปนานอีกด้วย

ยังไงใครที่เป็นแฟนเพลงของเธอก็อย่าลืมติดตามผลงานเพลงและให้กำลังใจเธอด้วยนะจ๊ะ

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

ศูนย์ควบคุมโรคสหรัฐฯจัดให้ โควิดสายพันธุ์อินเดีย เป็นสายพันธุ์ที่ต้องจับตา ชี้อันตรายสูง-ส่อแววเอาชนะภูมิคุ้มกันจากวัคซีน

ศูนย์ควบคุมโรคสหรัฐ หรือซีดีซีได้จัดให้โควิดสายพันธุ์ B.1.617 หรือ โควิดสายพันธุ์อินเดีย เป็นสายพันธุ์โควิดที่ต้องเฝ้าจับตา

สยอง! หนุ่มสเปน ฆ่าหั่นศพ และกินเนื้อแม่แท้ๆของตัวเองนาน 2 สัปดาห์

ฆ่าหั่นศพ — เว็บไซต์ข่าวเดลี่เมล์ สื่อดังของอังกฤษรายงานว่าคณะลูกขุนของสเปนได้ลงความเห็นตัดสินว่า นายอัลแบร์โต้ ซานเชส

ฆ่าโหด! คนร้ายบุกสังหาร คนงานสวนยางพาราชาวมอญ ตายอย่างไม่ทราบสาเหตุ

คนงานสวนยางพาราชาวมอญ — เจ้าหน้าที่พบศพคนงานสวนยางถูกฆ่าตาย อย่างโหดเหี้ยม ตำรวจเร่งสอบปากคำคนงานชาติเดียวกันว่ามีส่วนรู้เห็นหรือไม่ พร้อมเร่งติดตามจับกุมตัวคนร้าย

เพื่อความปลอดภัย! เอมี่ กลิ่นประทุม เผยตรวจทุก 14 วัน สาเหตุ ทำงานนอกบ้านตลอด

หลังจากที่สถานการณ์บ้านเมืองในตอนนี้นั้นเกิดการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิดอย่างหนัก ก็ทำเอาคู่รัก เอมี่ กลิ่นประทุม และสามี ซี ศิวัฒน์

นักโบราณคดี อิสราเอล ขุดพบ ตะเกียงน้ำมันสัมฤทธิ์หายาก อายุกว่า 1,900 ปี !

ตะเกียงน้ำมันสัมฤทธิ์หายาก — เมื่อวันพุธ (5 พ.ค.) หน่วยงานด้านโบราณวัตถุของ อิสราเอล ประกาศว่า คณะนักโบราณคดี

รุ้ง ปนัสยา ประกาศตามหา เพนกวิน หลังแม่ถูกปิดกั้นข้อมูล ติดต่อไม่ได้ จี้กรมราชทัณฑ์ชี้แจงด่วน

น.ส.สุรีย์รัตน์ ชิวารักษ์ มารดาของนายพริษฐ์ ชิวารักษ์ หรือ เพนกวิน เปิดเผยเมื่อวานนี้(6 พ.ค.64)ว่ายังไม่สามารถติดต่อกับเพนกวินได้