Clubhouse แอปฯโซเชียลมีเดีย น้องใหม่ ถึงมีแอปฯ ก็เล่นไม่ได้ ถ้าไม่โดนเชิญ

ทำความรู้จักกับแอปพลเคชันน้องใหม่มาแรงแซงโค้งอย่าง Clubhouse ที่กำลังเป็นกระแสฮือฮามากมายบนโลกออนไลน์  สถานที่แชร์เรื่องราวผ่านเสียงของผู้ใช้งานบนโลกออนไลน์ ให้ความรู้สึก อารมณ์ และความรู้ผ่านเสียง ที่ทำให้การสื่อสารง่ายดายมากกว่าการบรรจงพิมพ์ตัวหนังสือผ่านหน้าจอ

แอปพลิเคชัน Clubhouse เปิดให้ใช้บริการครั้งแรกเมื่อเดือนมีนาคม 2020 ที่ผ่านนมา โดยสามารถใช้ได้บนระบบ IOS ส่วนสาวก Android นั้นยังต้องรอกันไปก่อน Clubhouse เริ่มเป็นที่รู้จักมากขึ้นจากการที่คนดังระดับโลกอย่าง Elon Musk ประธานบริหารของเทสลามอเตอร์ส ได้ทวีตข้อความผ่าน Twitter ส่วนตัวด้วยข้อความว่า “Just agree to do clubhoush with @kanyewest” เป็นสาเหตุที่ทำให้เจ้าแอปฯ น้องใหม่ อย่าง clubhoush กลายเป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวางมากขึ้น

จุดเด่นของแอปพลิเคชันนี้คือ การที่ผู้สร้างห้อง สามารถทำการควบคุมห้องของตัวเองได้ จะเพิ่มผู้ที่เป็นผู้ควบคุมห้อง (Moderator) ร่วมกับตนเองได้ โดยผู้ควบคุม จะสามารถ โยกคน จากผู้เข้ามาฟัง ให้ขึ้นมาเป็นผู้ร่วมสนทนาได้ และสามารถโยกกลับลงไปเป็นผู้ฟัง หรือปิดไมค์ผู้ที่กำลังพูดอยู่ชั่วคราวก็ได้เช่นกัน เรียกว่า ทำให้สามารถควบคุมห้องสนทนาได้ และผู้ที่ต้องการจะเข้าไปมีส่วนร่วมในการสนทนา ก็สามารถที่จะกดยกมือเพื่อขอแสดงความเห็นได้ จากนั้นผู้ดูแลจะอนุญาตให้พูดคุยได้ จนเกิดการแลกเปลี่ยนข้อมูลซึ่งกันและกันในห้องนั้น ๆ

ความน่าสนใจของแอปพลิเคชัน Clubhouse คือการย้อนรูปแบบของการสื่อสารกลับไปเป็นรูปแบบของเสียงเท่านั้น จากที่เป็นภาพวิดีโอ แต่การที่เป็นเช่นนี้ ก็เป็นการย้อนรูปแบบที่น่าสนใจไม่น้อย เพราะทำให้สามารถแลกเปลี่ยนความรู้ ข้อมูลได้อย่างอิสระ โดยที่ไม่ต้องกังวลว่าจะต้องตัดต่อออกมายังไงให้ดูดี ต้องจัดแสงไฟ จัดฉากอย่างไร สายตาต้องโฟกัสที่ไหน แถมยังสามารถพูดได้โดยไม่ต้องเคอะเขิน ถ้าหากเทียบกับแอปพลิเคชัน Zoom ที่หลายคนใช้อยู่

ถึงแม้ว่าจะได้รับความนิยมมากขนาดไหนแต่ทาง Clubhouse ยังไม่เปิดให้เข้าไปใช้ได้อย่างอิสระ สาธารณะคือ ถ้าต้องการจะเข้าใช้งานต้องได้รับคำเชิญจากผู้ใช้งาน ที่ใช้อยู่ก่อนแล้ว

ข่าวที่น่าสนใจ

เปิดไทม์ไลม์! เด็กชาย 7 ขวบติด โควิด19 เรียนในปทุมธานี เดินทางไป นครราชสีมา

ยิ่งลักษณ์ เปิดตัวเพจ โครงการระดมความคิดคนไทย ร่วมหาทางออกให้ประเทศพ้นวิกฤต

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

ยังไม่จบ! เกรซ ชลิตา ฟาดต่อเนื่อง ขาเผือกปักหมุดรอ สื่อถึงใคร?

หลังจากที่ เกรซ ชลิตา อดีตแฟนของ พอร์ช ศรัณย์ ได้มีการโพสต์ข้อความผ่านสตอรี่อินสตาแกรม ที่ทำเอาหลายคนอดสงสัยไม่ได้ว่า

รอบ 2 ถึงเจอ! เชอรีน น้องสาว นิชคุณ ติดเชื้อโควิด หลังตรวจซ้ำอีกรอบ

จากกรณีที่แฟนหนุ่มของ เชอรีน ณัฐจารี ติดเชื้อโควิด19 ทำให้เธอรีบตรวจหาเชื้อโควิดทันที ซึ่งผลปรากฎว่า เธอนั้นติดเชื้อโควิด19 เช่นกัน

เปิดไทม์ไลน์ เจสัน ยัง หลังตรวจพบเชื้อโควิด19 ด้านแฟนสาวรอด! ไม่พบเชื้อ

ก่อนหน้านี้ เจสัน ยัง ได้มีการไปตรวจหาเชื้อโควิด19 ทันที หลังทราบว่าทีมงานติดเชื้อโควิด ซึ่งผลออกมาเป็น Positive คือติดเชื้อนั่นเอง

ขอบ่นหน่อย! ซาร่า ตัดพ้อวิบากกรรม ไปทำอะไรใครนักหนา ควรพอได้แล้ว

ทำเอาคุณแม่ลูกสองสุดสวย อย่าง ซาร่า คาซิงกินี ต้องขอบ่นสักหน่อย โดยเธอได้มีการแชร์โพสต์ดูดวงวิบากกรรมของคนที่เกิดวันอังคาร

ลีเดีย แจง! ไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง สนามกอล์ฟเกียรติธาดา หลังโดนใช้ชื่อแอบอ้าง พาดพิงถึงลูก

จากกรณีดราม่า สนามกอล์ฟเกียรติธาดา ที่ทำให้ชาวบ้านทนไม่ไหว หลังลูกกอล์ฟตกใส่บ้าน ทำทรัพย์สินเสียหายมานานกว่า 10 ปี ซึ่งสนามกอล์ฟ

จวกเละ! ดีเจเพรชจ้า เตือนให้ทุกคนอยู่บ้าน ชาวเน็ตลั่น ถ้าไม่ออกแล้วจะเอาไรแ-ก?

จากกรณีที่ ดีเจเพรชจ้า วิเชียร ติดเชื้อโควิด19 และต้องพักรักษาตัวที่โรงพยาบาล ซึ่งในระหว่างการรักษาตัวนั้น ดีเจเพรชจ้า ก็ได้มีการอัปเดท

เริ่มแล้ว ศคบ.ประกาศให้กรุงเทพมหานครเป็น พื้นที่ควบคุมสูงสุด นับตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป

เริ่มแล้ว ศบค.ประกาศให้กรุงเทพมหานครเป็น พื้นที่ควบคุมสูงสุด และต้องปฏิบัติตามมาตรการต่างๆ ไม่น้อยกว่า 14 วัน นับตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป