DIY ลิปสครับ โฮมเมด ปลอดภัยทำได้ง่ายๆ ที่บ้าน

วันนี้ Bright Today มีขั้นตอนการทำ DIY ลิปสครับ โฮมเมด ง่ายๆ ที่บ้านมาฝากกัน

หลายคนอาจจะเจอปัญหาปากแตก ปากแห้ง เป็นขุ่ย ไม่เรียบเนียน เวลาทาลิปทำให้ลิปสติกตกร่องดูไม่สวย นั่นเพราะ หลายคนมองข้ามการบำรุงริมฝีปาก ถ้าอยากทาลิปสติกให้เรียบเนียนดูสม่ำเสมอแล้วละก็ มาทำลิปสครับปากกันค่ะ

สำหรับลิปสครับที่เรานำมาฝากกัน เป็นลิปสครับที่มีส่วนผสมจากธรรมชาติที่ไม่ทำให้ระคายเคื่องสำหรับคนที่แพ้ง่าย แถมยังประหยัดเงินด้วยนะคะ เพราะ ส่วนผสมหาง่าย ว่าแล้วไปเริ่มกันเลย

อุปกรณ์สิ่งของที่ต้องเตรียม

น้ำตาล : น้ำตาลจะเป็นส่วนประกอบที่สำคัญ เพราะ น้ำตาลจะเป็นตัวสครับริมฝีปากผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วออกไป เพื่อทำให้ริมฝีปากของสาวๆ เรียบเนียนและนุ่มขึ้น

วาสลีน : วาสลีนเป็นส่วนประกอบที่เชื่อมทุกอย่างเข้าด้วยกัน เพราะวาสลีนจะลดการเสียดสีจากเกล็ดของน้ำตาลกับริมฝีปาก ดังนั้นถ้าสาวๆ คนไหนอยากได้เนื้อสครับที่ละเอียดไม่บาดปาก แนะนำให้ใส่วาสลีนให้ปริมาณที่มากกว่าน้ำตาลเล็กน้อย

น้ำมันมะกอก น้ำมันมะพร้าว หรือน้ำผึ้ง : น้ำมันมะกอกหรือน้ำมันมะพร้าวจะช่วยบำรุงริมฝีปากให้เรียบเนียน ส่วนคนที่อยากให้สครับมีกลิ่นหอมหวานแนะนำให้ใส่น้ำผึ้งลงไปเล็กน้อยค่ะ หลังจากที่เราสครับปากเรียบร้อยแล้ว ควรทิ้งไว้สัก 5 นาที ให้ตัวน้ำมันมะกอกหรือน้ำมันมะพร้าวได้ทำงานบำรุงริมฝีปาก แล้วค่อยล้างออก สาวๆ ก็จะได้ริมฝีปากที่เนียนนุ่มแล้วละค่ะ

ลิปสติกสี หรือ ลิปปาล์มเปลี่ยน : จะเอามาทำสีสำหรับสครับ ถ้าใครอยากได้สครับที่เป็นสีอื่น นอกจากสีขาว ควรเติมลิปสติกสี หรือลิปปาล์มเปลี่ยนสีลงไปเล็กน้อย ก็จะทำให้สครับเรามีสีละมุนขึ้น

ตลับ หรือ ภาชนะ : สำหรับตัวตลับหรือภาชนะที่สำหรับเอาไว้ใส่ คนไหนที่อยากทำและเก็บไว้ใช้ยาวๆ ควรหาภาชนะที่ใหญ่หน่อย หรือถ้าคนไหนอยากทำเอาไว้พกพาเวลาออกเดินทาง ควรทำใส่ตลับเล็กๆ ติดตัวได้ค่ะ

วิธีทำ

ให้นำวาสลีนมาละลายความร้อนเล็กน้อย และใส่น้ำตาลลงไปขณะที่วาสลีนกำลังอุ่นๆ จากนั้นใส่น้ำมันมะกอก หรือน้ำมันมะพร้าว ลงไปและคนส่วนผสมให้เข้ากัน สำหรับสาวๆ คนไหนที่อยากเปลี่ยนสี แนะนำให้นำลิปสติกสี หรือลิปปาล์มเปลี่ยนสี ไปละลายความร้อน และเอามาใส่ในส่วนผสมและคนให้เป็นสีเดียวกัน จากนั้นนำไปใส่ภาชนะที่เตรียมไว้

วิธีใช้

เวลาใช้สครับให้ตักมาในปริมาณไม่ต้องมาก นำมานวดๆ บนริมฝีปากประมาณ 1 – 3 นาที หลังจากนั้นทิ้งไว้สัก 5 นาที แล้วล้างออก หลังจากบำรุงริมฝีปากเสร็จแล้ว อย่าลืมทาวาสลีนก่อนนอนนะคะ เพื่อเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับริมฝีปาก ตื่นเช้ามาก็จะได้ริมฝีปากสวยนุ่มอมชมพูแล้วละค่ะ

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

แอ๊ด คาราบาว ประกาศข่าวช็อก ขอยุติบทบาท ความขัดแย้งมันมากเกิน

แอ๊ด คาราบาว ประกาศข่าวช็อกผ่านเพจเฟซบุ๊ก Add Carabao ขอยุติบทบาท ความขัดแย้งมันมากเหลือเกิน ข่าววันนี้ 14 พ.ค.

โรงพยาบาลสงฆ์ พร้อมถวาย ฉีดวัคซีนโควิด แด่พระสงฆ์ 3 กลุ่ม เริ่ม 18 พ.ค. นี้

ศูนย์ข้อมูลโควิด-19 เผย โรงพยาบาลสงฆ์ พร้อมถวาย ฉีดวัคซีนโควิด แด่พระสงฆ์ 3 กลุ่ม เริ่ม 18 พ.ค. นี้ แต่ต้องจองคิวล่วงหน้าก่อน

สธ.เผย นโยบาย Walk in ฉีดวัคซีนโควิด19 จะได้เริ่มมิถุนายนนี้!

กระทรวงสาธารณสุข เผยนโยบายให้ประชาชน Walk in ฉีดวัคซีนโควิด19 เริ่มอย่างเป็นทางการเดือนมิถุนายน 2564 และขณะนี้อยู่ระหว่างการทดสอบระบบ

พบผู้ติดเชื้อโควิด-19 บน เรือต่างชาติ 6 ราย แล่นมาจากอินเดีย ก่อนสั่ง กักกันโรคบนเรือ

ไหลมาตามน้ำ – ท่าเรือน้ำลึก จังหวัดสงขลา พบผู้ติดเชื้อโควิด-19 บน เรือต่างชาติ 6 ราย แล่นมาจากอินเดีย ก่อนถูกสั่ง กักกันโรคบนเรือ

กินอย่างไรถึงจะพอดี เช็คปริมาณอาหารของคนแต่กลุ่มใน 1 วัน ที่นี่!

กินอย่างไรถึงจะพอดี เช็คปริมาณอาหารของคนแต่กลุ่มใน 1 วัน ว่าควรกินอาหารให้ได้รับพลังงานทั้งวันในปริมาณเท่าใด ที่นี่ เราจะทราบได้อย่างไรว่าควรกินข้าว ผ […]

ควรเห็นใจไหม? เจ้าของเพจดัง เอาลอตเตอรี่มาขายเกินราคา สุดท้าย ถูกโกง 6 ล้าน ไม่มีจ่าย!

เจ้าของเพจดัง บาร์จเฉยๆ โพสต์เศร้า ขอรับโดเนจเงิน เพราะ ถูกโกง 6 ล้าน ไม่มีจ่าย หลังไปรับเอาลอตเตอรี่มาขายเกินราคา สุดท้ายถูกยี่ปั๋วโกง เจอโดนถาม ทำให้วงจรการขายลอตเตอรี่แพง ไม่ผิดกฎหมายหรือ น่าเห็นใจตรงไหน?