DIY ลิปสครับ โฮมเมด ปลอดภัยทำได้ง่ายๆ ที่บ้าน

วันนี้ Bright Today มีขั้นตอนการทำ DIY ลิปสครับ โฮมเมด ง่ายๆ ที่บ้านมาฝากกัน

หลายคนอาจจะเจอปัญหาปากแตก ปากแห้ง เป็นขุ่ย ไม่เรียบเนียน เวลาทาลิปทำให้ลิปสติกตกร่องดูไม่สวย นั่นเพราะ หลายคนมองข้ามการบำรุงริมฝีปาก ถ้าอยากทาลิปสติกให้เรียบเนียนดูสม่ำเสมอแล้วละก็ มาทำลิปสครับปากกันค่ะ

สำหรับลิปสครับที่เรานำมาฝากกัน เป็นลิปสครับที่มีส่วนผสมจากธรรมชาติที่ไม่ทำให้ระคายเคื่องสำหรับคนที่แพ้ง่าย แถมยังประหยัดเงินด้วยนะคะ เพราะ ส่วนผสมหาง่าย ว่าแล้วไปเริ่มกันเลย

อุปกรณ์สิ่งของที่ต้องเตรียม

น้ำตาล : น้ำตาลจะเป็นส่วนประกอบที่สำคัญ เพราะ น้ำตาลจะเป็นตัวสครับริมฝีปากผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วออกไป เพื่อทำให้ริมฝีปากของสาวๆ เรียบเนียนและนุ่มขึ้น

วาสลีน : วาสลีนเป็นส่วนประกอบที่เชื่อมทุกอย่างเข้าด้วยกัน เพราะวาสลีนจะลดการเสียดสีจากเกล็ดของน้ำตาลกับริมฝีปาก ดังนั้นถ้าสาวๆ คนไหนอยากได้เนื้อสครับที่ละเอียดไม่บาดปาก แนะนำให้ใส่วาสลีนให้ปริมาณที่มากกว่าน้ำตาลเล็กน้อย

น้ำมันมะกอก น้ำมันมะพร้าว หรือน้ำผึ้ง : น้ำมันมะกอกหรือน้ำมันมะพร้าวจะช่วยบำรุงริมฝีปากให้เรียบเนียน ส่วนคนที่อยากให้สครับมีกลิ่นหอมหวานแนะนำให้ใส่น้ำผึ้งลงไปเล็กน้อยค่ะ หลังจากที่เราสครับปากเรียบร้อยแล้ว ควรทิ้งไว้สัก 5 นาที ให้ตัวน้ำมันมะกอกหรือน้ำมันมะพร้าวได้ทำงานบำรุงริมฝีปาก แล้วค่อยล้างออก สาวๆ ก็จะได้ริมฝีปากที่เนียนนุ่มแล้วละค่ะ

ลิปสติกสี หรือ ลิปปาล์มเปลี่ยน : จะเอามาทำสีสำหรับสครับ ถ้าใครอยากได้สครับที่เป็นสีอื่น นอกจากสีขาว ควรเติมลิปสติกสี หรือลิปปาล์มเปลี่ยนสีลงไปเล็กน้อย ก็จะทำให้สครับเรามีสีละมุนขึ้น

ตลับ หรือ ภาชนะ : สำหรับตัวตลับหรือภาชนะที่สำหรับเอาไว้ใส่ คนไหนที่อยากทำและเก็บไว้ใช้ยาวๆ ควรหาภาชนะที่ใหญ่หน่อย หรือถ้าคนไหนอยากทำเอาไว้พกพาเวลาออกเดินทาง ควรทำใส่ตลับเล็กๆ ติดตัวได้ค่ะ

วิธีทำ

ให้นำวาสลีนมาละลายความร้อนเล็กน้อย และใส่น้ำตาลลงไปขณะที่วาสลีนกำลังอุ่นๆ จากนั้นใส่น้ำมันมะกอก หรือน้ำมันมะพร้าว ลงไปและคนส่วนผสมให้เข้ากัน สำหรับสาวๆ คนไหนที่อยากเปลี่ยนสี แนะนำให้นำลิปสติกสี หรือลิปปาล์มเปลี่ยนสี ไปละลายความร้อน และเอามาใส่ในส่วนผสมและคนให้เป็นสีเดียวกัน จากนั้นนำไปใส่ภาชนะที่เตรียมไว้

วิธีใช้

เวลาใช้สครับให้ตักมาในปริมาณไม่ต้องมาก นำมานวดๆ บนริมฝีปากประมาณ 1 – 3 นาที หลังจากนั้นทิ้งไว้สัก 5 นาที แล้วล้างออก หลังจากบำรุงริมฝีปากเสร็จแล้ว อย่าลืมทาวาสลีนก่อนนอนนะคะ เพื่อเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับริมฝีปาก ตื่นเช้ามาก็จะได้ริมฝีปากสวยนุ่มอมชมพูแล้วละค่ะ

บิ๊กแดง สอนรุ่นน้องจปร. โควิดเป็นแล้วหายได้ แต่โรคชังชาติเป็นแล้วไม่หาย

พล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ หรือ บิ๊กแดง ผู้บัญชาการทหารบก ได้เดินทางเดินตรวจการแต่งกายชุดพระราชฐาน ของนักเรียน จปร.ชั้นปีที่ 4 และ 5

รัชดา เผยคำสั่ง นายก จัดเวทีให้เยาวชนร่วมเสนอนโยบายการพัฒนาประเทศ

เมื่อวันที่ 4 สิงหาคม 2563 ที่ผ่านมา รัชดา ธนาดิเรก รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ได้เปิดเผยถึงคำสั่งของนายประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี

กรมอนามัย แนะ ประชาชนพื้นที่ น้ำท่วม ขับถ่ายในถุงดำโรยปูนขาว ลดการแพร่เชื้อ

กรมอนามัย กระทรวงสาธารณสุข แนะนำประชาชนในพื้นที่ประสบภัย น้ำท่วม และห้องส้วมไม่สามารถ ใช้งานได้ ให้ขับถ่ายในถุงดำ โรยปูนขาว

กลางกรุงฯ ไฟไหม้เช้านี้! เพลิงลุกไหม้บ้านปลูกติดกันหลายหลัง เจริญกรุง 73/1

ไฟไหม้เจริญกรุง เหตุเพลิงไหม้บ้านเรือนประชาชน เช้านี้ ซอยเจริญกรุง 73/1 เบื้องต้นเป็นบ้านไม้ ปลุกติดกันหลายหลัง ขอบคุณภาพจาก : วรายุทธ สามคำ

BLACKPINK มีชื่อเข้าชิงรายการทีวีและคลื่นวิทยุที่ใหญ่ที่สุดในดินแดน Mexico

4 สาว BLACKPINK มีชื่อเข้าชิงในรายการ Best Fans Forever ซึ่งจะเป็นการโหวตที่ถือว่าเป็นครั้งสำคัญ โดยทางรายการจะเปิดเพลงของ