Meta เพิ่มฟีเจอร์ Reels ของ Instagram บน Facebook ใน 150 ประเทศทั่วโลก รวมถึงประเทศไทย

คอนเทนต์ครีเอเตอร์เตรียมตัวให้พร้อม Meta เพิ่มฟีเจอร์ Reels ของ Instagram บน Facebook ใน 150 ประเทศทั่วโลก รวมถึงประเทศไทย

Facebook Reels ฟีเจอร์วิดีโอสั้นที่เราพบเห็นกันบนแอปพลิเคชัน Instagram ได้เปิดให้บริการบนเฟซบุ๊กแล้ว 150 ประเทศทั่วโลก รวมประเทศไทย

โดยผู้ใช้งานสามารถสร้างคลิปสั้น Reels ได้ด้วยการแตะ “สร้างคลิป Reels” ที่หน้าหลัก จะมีเมนูอัดคลิปสั้นให้ใช้งานเหมือนใน Instagram อีกทั้งยังมีเครื่องมือให้ครีเอเตอร์ได้สร้างสรรค์คอนเทนต์ ไปจนถึงระบบการจัดการกับโฆษณา เพื่อสร้างรายได้อีกทางหนึ่งด้วย

Facebook Reels in Groups
Meta

นอกจากนี้ มาร์ค ซัคเกอร์เบิร์ก โพสต์บน Facebook ส่วนตัว ระบุว่า “Reels เป็นรูปแบบเนื้อหาที่เติบโตเร็วที่สุดของเราอยู่แล้ว และวันนี้เรากำลังเปิดให้ทุกคนบน Facebook ใช้งานได้ทั่วโลก เราต้องการให้ Reels เป็นสถานที่ที่ดีที่สุดสำหรับครีเอเตอร์ในการเชื่อมต่อกับชุมชนของพวกเขาและทำมาหากิน ดังนั้นเราจึงเปิดตัวเครื่องมือสร้างรายได้ใหม่ด้วยเช่นกัน รายละเอียดเพิ่มเติมในความคิดเห็น”

ซึ่งหลังจากนี้คาดว่าผู้ใช้งานรายอื่นๆ อาจจะได้เห็นฟีเจอร์นี้ปรากฎขึ้นบนหน้าต่างของการใช้งานอีกในไม่ช้า ให้สามารถสร้างวิดีโอสั้นในรูปแบบของตัวเอง และได้ติดตามผู้ใช้งาน ครีเอเตอร์รายอื่นๆ ได้จากการฟีดเนื้อหาของ Facebook

Facebook Reels Ads
Meta

และในอีกไม่กี่สัปดาห์ Facebook จะทยอยขยายการอัพเดตฟีเจอร์นี้ เพื่อช่วยให้การสร้างสรรค์และค้นพบคลิป Reels ในพื้นที่ใหม่ๆ เป็นเรื่องง่ายขึ้น

 • Reels บนหน้าฟีด: ค้นพบ Reels ตามความสนใจและตามความนิยมได้ที่ด้านบนของหน้าฟีด ควบคู่ไปกับ Stories และ Rooms และในเซคชั่นใหม่บนหน้าฟีด โดย Facebook จะเพิ่มป้าย Reels แบบใหม่ที่ด้านบนของหน้าฟีดเร็วๆ นี้ เพื่อให้ผู้ใช้งานสามารถสร้างคลิปและรับชม Reels ได้ง่ายๆ ภายในไม่กี่คลิก
 • Reels ในกลุ่ม Facebook: สร้างและแชร์ Reels ในกลุ่มเพื่อแสดงตัวตนและมีส่วนร่วมกับชุมชนในรูปแบบที่สนุกสนานและเป็นรูปธรรม โดยแอดมินจะสามารถตั้งค่ากลุ่มแบบ “Single Theme” ที่ช่วยเตือนให้สมาชิกกดแชร์ Reels ได้ด้วย
 • Reels ใน Watch: ผู้ใช้งานจะสามารถรับชม Reels ในแท็บ Facebook Watch ได้โดยตรง และ Facebook กำลังพัฒนาเครื่องมือที่จะช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถสร้าง Reels ในแท็บ Watch ได้ด้วย
 • Reels ใน Stories: ผู้ใช้งานสามารถแชร์คลิป Reels ที่เป็นสาธารณะไปยัง Stories บน Facebook ได้ ช่วยให้สามารถแบ่งปัน Reels ที่ชื่นชอบกับเพื่อนๆ ได้ง่ายขึ้น นอกจากนี้ ยังสามารถสร้างคลิป Reels จาก Stories สาธารณะที่มีอยู่ได้อีกด้วย

ภาพ/ข้อมูล : Meta

ข่าวที่น่าสนใจ

ฉาวโฉ่! เพจดังแฉพฤติกรรมหื่น รองผอ.โรงเรียนดังชัยภูมิ ล่อนักเรียนเข้าบ้านแก้เกรด

เมื่อบรรดา ลูกสาวติดโควิด แล้วหมอให้ออกกำลังกายจึงเป็นที่มาของการเปิดเวที

แม่ลูกอ่อน 1 ขวบ 7 เดือน ติดโควิด โบกผ้าอ้อมขอความช่วยเหลือ หารพ.รับรักษาไม่ได้

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

เผยคลิประทึก ชายคลั่งบุกร้านหมูกระทะ ไล่ฟันพนักงาน-ลูกค้า พังข้าวของ

คลิปนาทีระทึก ชายคลั่งบุกร้านหมูกระทะ ไล่ฟันพนักงานร้าน-ลูกค้า พังข้าวของเสียหาย หลังจากกล่าวหาว่าพนักงานร้านมองหน้าหาเรื่อง ล่าสุดจับตัว

แค่สบตาก็ตั้งโด่! สาวขอบ่น แฟนหนุ่ม แข็งตัวง่ายจัด แข็งทุกที่ทุกเวลา แค่ถามว่ากินไรดีก็แข็งแล้ว!

สาวขอบ่น! แฟนหนุ่ม แข็งตัวง่ายจัด แข็งทุกที่ทุกเวลา จนแทบไม่ได้พัก เผยแค่สบตาก็ตั้งโด่ ขนาดตอนหลับยังไม่ยอมลง วิกกิ บราวน์ (Vikki Brown) สาวชาวอังกฤษ […]

คุณแม่ลูกอ่อน วิตก! ตรวจATKกว่า20อันยัง 2 ขีด หลังกักตัวเกินกำหนดแล้ว

นักร้องสาวคุณแม่ลูกอ่อน วิตกหนัก! หลังมีอาการคล้ายโควิดทั้งที่กักตัวครบแล้ว ตรวจATKเกือบ 20 อันแต่ยังขึ้น 2 ขีด ด้านเจ้าตัวเผย! ซีซั่นนี้ไม่รอด ติดง่ายจริง ๆ

พูดไม่ออก! หนุ่มจนมุมเก็บลูกชิ้นบูดล้างน้ำขัง ประทังชีวิต จนคลิปเป็นไวรัลดัง

คลิปไวรัล : หนุ่มจนมุมเก็บลูกชิ้นบูดล้างน้ำขัง ประทังชีวิต จนคลิปเป็นไวรัลดัง แต่มีคนใจบุญช่วยเหลือไว้ ชาวเน็ตแห่คอมเมนต์ให้กำลังใจ
ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า