ร้านเด็ด เจ้าดัง ย่านตลาดท่าน้ำนนท์ ตอนที่ 3 ขนมฝรั่งแม่ไน้ ของดีจังหวัดนนทบุรี

ขนมฝรั่งแม่ไน้ | ก็ผ่านไปแล้วนะคะ ถึง 2 ร้านด้วยกัน นั่นก็คือ นนท์ตำแหลก และ กุยช่าย7สี ซึ่งทั้ง 2 ร้านที่ผ่านมาเป็นร้านของคาวที่เรียกได้ว่า จัดว่าเด็ดที่สุด จัดจ้านที่สุด และอร่อยที่สุดในย่าน ท่าน้ำนนท์ แต่ก็อย่างที่โบราณได้ว่าไว้ว่า “กินคาวไม่กินหวานสันดานไพร่” คราวนี้พวกเราชาว Bright Today จึงจะขอนำเสนอร้านของหวานที่เราได้คัดสรรมาแล้วว่า ดีที่สุด เด็ดที่สุด ในท่าน้ำนนท์ แถมร้านนี้เขาถูกยกในให้เป็น ของดีจังหวัดนนทบุรี อีกด้วย และร้านนี้ยังเป็นตำนานมาแล้วกว่า 50 ปี พูดมาขนาดนี้จะเป็นร้านไหนไปไม่ได้เลยนอกจากร้าน ขนมฝรั่งแม่ไน้ ขนมแสนอร่อยแห่งตลาดเทศบาลนนทบุรี

ขนมฝรั่งแม่ไน้ ตั้งอยู่ตรงด้านหน้าของตลาดเทศบาลนนทบุรี ย่านท่าน้ำนนท์ เป็นร้านขนมที่ไม่ใหญ่มาก เป็นแบบแผงลอยในตลาด แต่คนกลับแน่นทุกวัน มีขนมไข่อบแบบใหม่ๆ ร้อนๆ หอมกรุ่น ขึ้นจากเตาตลอด ซึ่งจุดเด่นของรสชาติของ ขนมฝรั่งแม่ไน้ หรือขนมไข่ของร้านนี้ก็คือ กรอบนอกนุ่มใน หอมอร่อย สดใหม่ ราคาไม่แพง เหมาะกับการซื้อกลับไปทานเล่นที่บ้าน ทานกับนม เครื่องดื่มต่างๆ หรือทานคู่กับกาแฟยามเช้าก็อร่อยมากเลยทีเดียว หรือหากใครสนใจซื้อกลับไปเป็นของฝากของขวัญก็เรียกได้ว่าเลิศมากๆ นับเป็นขนมโบราณที่ค่อนข้างหาทานยากมากในยุคนี้

ขนมฝรั่งแม่ไน้ นอกจากในเรื่องของรสชาติที่อร่อย และตัวขนมที่เป็นเอกลักษณ์แล้วนั้น ทางหอการค้าจังหวัดนนทบุรียังการันตีความอร่อยของร้านด้วยการมอบให้ ขนมฝรั่งแม่ไน้ เป็น ของดีจังหวัดนนทบุรี อีกด้วย เท่านั้นยังไม่พอเพราะว่าการันตีความอร่อยจากเวลาในการเปิดร้านเพราะว่าร้านนี้เขาเปิดมาเนิ่นนานกว่า 50 ปี เรียกได้ว่ากินกันตั้งแต่รุ่นคุณพ่อ คุณแม่ มาจนถึงรุ่นลูก รุ่นหลานกันเลยทีเดียว

ขนมฝรั่งแม่ไน้ มีขนมอยู่ 2 ขนาด นั่นก็คือ ขนาดใหญ่ชิ้นละ 12 บาท ส่วนขนาดเล็กเล็กเรียกเป็นตัว มี 2 ราคา ถุงเล็กมี 12 ตัว ราคา 20 บาท ส่วนถุงใหญ่มี 50 ตัว ราคา 75 บาท เรียกได้ว่ามีหลากหลายขนาด หลาหลายราคาให้ได้เลือกสรรกันตามต้องการเลยทีเดียว หากใครสนใจที่จะอุดหนุนขนมฝรั่งแม่ไน้ สามารถเดินทางไปอุดหนุนกันได้ที่ตลาดสดเทศบาลนนทบุรี ร้านจะตั้งอยู่บริเณด้านหน้าของตลาด แต่ขอบอกไว้ก่อนเลยนะคะว่าร้านขายดีมาก ใครไปช้าอดแน่นอนจ้าาาา

อ่านข่าวได้ที่ Bright Today

ไอซ์ อภิษฎา ทำความดี ทำบุญวันพระใหญ่ ล้างห้องน้ำวัดอย่างแข็งขัน

เป็นอีกหนึ่งสาวที่ทำบุญอบู่บ่อยๆ สำหรับสาว ไอซ์ อภิษฎา เครือคงคา ที่ถึงแม้จะเห็นว่าเธอเป็นาวเปรี้ยวๆแซ่บๆ แต่เธอนั้นก็หมั่นเข้าวัดทำบุญอยู่บ่อยๆ

กรมอนามัย เที่ยวชายหาดให้ปลอดภัยจาก โควิด19 การ์ดอย่าตก

โควิด19 กระทรวงสาธารณสุข แนะนำประชาชน ท่องเที่ยวแหล่งธรรมชาติ หายหาด ให้ปลอดภัย ต้องการ์ดอย่าตก สวมหน้ากากอนามัย ล้างมือบ่อย ๆ เว้นระยะห่าง ป้องกันโควิด 19

รังสิมันต์ โรม แนะ3 ข้อแก้ไข รัฐธรรมนูญ เพื่อให้เกิดผลเป็นรูปธรรม

นาย รังสิมันต์ โรม พรรคก้าวไกล โพสต์เฟซบุ๊กระบุว่า วันนี้ (5 มิถุนายน 2563) คณะกรรมาธิการวิสามัญพิจารณาศึกษาปัญหา หลักเกณฑ์

จาตุรงค์ มกจ๊ก ถามนักข่าว พาดหัวแรง ให้คนเข้าไปถล่ม เป็นเรื่องปกติ?

จากกรณีที่ดาราตลกชื่อดังรุ่นใหญ่ จาตุรงค์ มกจ๊ก ได้ออกไปสัมภาษณ์ข่าวของลูกสาว ใบเฟิร์น พัสกร และ นิกกี้ ณฉัตร รวมหัวกันปั่น จตุรงค์ มกจ๊ก จนของขึ้น !!

เอกชัย ศรีวิชัย พลิกวิกฤตโควิด ผลิตเครื่องแกงใต้ “เอกอร่อย” เลี้ยงครอบครัว

เอกชัย ศรีวิชัย ในยุคที่ต้องสู้กับ COVID-19 การปรับตัวถือเป็นสิ่งสำคัญ อย่างดารา นักร้อง หลายคนก็รายได้หดหาย ต้องหันมาทำอาชีพเสริมหาราย