‘นครเกียวโต’ งดสร้างโรงแรมใหม่ นักท่องเที่ยวล้นเมือง ส่งผลกระทบต่อท้องถิ่น

นครเกียวโต เป็นเมืองหลักของจังหวัดเกียวโต และเป็นอดีตเมืองหลวงของประเทศญี่ปุ่น

ในปี 2559 นครเกียวโตได้ส่งเสริมการสร้างโรงแรมและที่พักเพื่อรองรับนักท่องเที่ยว ตั้งเป้าเพิ่มจำนวนที่พักราว 40,000 แห่ง จนถึงปี 2563 จำนวนที่พักเพิ่มขึ้นเป็น 46,000 แห่ง ยังไม่รวมที่พักแบบ บ้านเช่า ที่ให้นักท่องเที่ยวจองผ่าน Airbub ซึ่งบ้านเช่าหลายรายยังเปิดให้เช่าบ้านแบบผิดกฏหมายในญี่ปุ่น

ไดซากุ คาโดกาวะ นายกเทศมนตรีนครเกียวโต กล่าวว่า ทางการจะยุติการก่อสร้างโรงแรมและที่พักใหม่ในเขตนครเกียวโต สาเหตุมาจากนักท่องเที่ยวมีพฤติกรรมไม่เหมาะสม รบกวนและสร้างผลกระทบต่อผู้ที่อาศัยในชุมชน เพื่อเป็นการลดจำนวนความแออัดของนักท่องเที่ยวที่มากขึ้นทุกปี

ถึงแม้ว่าการท่องเที่ยวจะสร้างรายได้มากมาย แต่นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่มีพฤติกรรมไม่เหมาะสม ไร้มารยาท บุกบ้านชาวบ้านเพื่อถ่ายรูป และเพิ่มจำนวนขยะ ทำให้นครโตเกียวเกิดความแออัด การจราจรติดขัด และนักท่องเที่ยวบางคนทำการฉุดรั้งเกอิชาเพื่อถ่ายรูป

แหม่มโพธิ์ดํา โพสต์ งานเข้าเฉย หลังถูกตำรวจแจ้งจับปมแชร์คลิป เสี่ยบอย

เพจ แหม่มโพธิ์ดํา โพสต์ภาพและข้อความถึงกรณีที่ล่าสุดถูกตำรวจเอาผิดฐานแชร์คลิป เสี่ยบอย ศรสุวีร์ ภู่รวีรัศวัชรี ว่า งานเข้ากูเฉยจ้า เห็นข่าวไม่กี่ชั่วโมง

จีน เข้มข้น! มาตรการตรวจผู้ติดเชื้อ โควิด19 ไม่แสดงอาการ

โควิด19 สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า ประเทศจีน ออกหนังสือเวียนที่ออกโดยกลไกร่วมป้องกันและควบคุมของคณะรัฐมนตรีระบุว่า จีนผลักดันให้มีการตรวจ

ยอดผู้ติดเชื้อไวรัส โควิด-19 ในเยอรมนี เพิ่มขึ้นเกือบ 5,000ราย ภายใน 1 วัน

โควิด-19 สถาบันฯ ซึ่งเป็นหน่วยงานของรัฐบาลกลางและเป็นสถาบันวิจัยที่รับผิดชอบด้านการควบคุมและป้องกันโรค รายงานว่าจำนวนผู้ป่วยโรคติดเชื้อไวรัส