เปิดจอง ‘มาชิมกัญ’ เมนูอาหาร กัญชา จาก รพ.เจ้าพระยาอภัยภูเบศร

หลัง กัญชา ถูกปลดล็อก โรงพยาบาลเจ้าพระยาอภัยภูเบศร นำร่อง เปิดสั่งจองเมนูอาหารจากกัญชา ผ่าน 4 เมนูพื้นบ้านที่ถูกผสมผสานกัญชาอย่างลงตัว

อภัยภูเบศร เดย์ สปา หนึ่งในหน่วยงานของโรงพยาบาลเจ้าพระยาอภัยภูเบศร ที่รวบรวมองค์ความรู้ด้านแพทย์แผนไทยและภูมิปัญญาพื้นบบ้าน เปิดให้ สั่งจองเมนูที่ปรุงขึ้นจากส่วนผสมของกัญชา หลังกัญชาถูกปลดล็อก ให้สามารถใช้ประโยชน์ในทางการแพทย์ได้

โดยเมนูอาหารใน “มาชิมกัญ” จะมีทั้งหมด 4 เมนู ได้แก่ รื่นเริงบันเทิงยำ เล้งแซ่บซดเพลิน ข้าวกะเพราสุขใจ และขนมปังคิกคัก ซึ่งทั้้ง 4 เมนูนั้นเป็นเมนูพื้นบ้านที่มีอยู่มาแต่เดิมแล้ว

ปลดล็อกกัญชา กัญชง แล้ว วันนี้ทุกส่วนพ้นยาเสพติด ยกเว้น ช่อดอก และ เมล็ด

ทั้งนี้ เมนูพิเศษกัญชา ของอภัยภูเบศรนี้ เกิดจาก โรงพยาบาลเจ้าพระยาอภัยภูเบศร เป็นหน่วยงานนำร่อง เรื่องการนำส่วนต่างๆ ของกัญชาที่ถูกปลดออกจากยาเสพติดมาใช้ประโยชน์ โดยเราได้ขออนุญาตใช้การใช้ประโยชน์ที่ถูกต้อง เริ่มต้นโดยนำใบมาปรุงเป็นส่วนผสมในอาหาร มีการให้ความรู้ที่ถูกต้อง ถึงขนาดในปริมาณที่กิน และข้อจำกัดในการกิน รวมถึงพร้อมจะฝึกอบรมให้กับผู้ประกอบการที่สนใจ

ทั้งนี้ผู้สนในสามารถสั่งจองได้ที่ โทรศัพท์ 037-211088 ต่อ 3123 หรือ 037-217127 หรือสั่งผ่าน LINE เมนูอาหารประจำสัปดาห์สปา ของทางอภัยภูเบศร เดย์ สปา

อย.ไฟเขียว ปลูกกัญชา ได้บ้านละ 6 ต้น บุรีรัมย์นำร่องพืชเศรษฐกิจใหม่

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

โลกผวา! คาด โควิด19 สายพันธุ์ใหม่จากคนสู่คน กำเนิดในสหรัฐฯ

โควิด19 — สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า คณะนักวิจัยจากศูนย์การแพทย์เวกซ์เนอร์ และศูนย์การแพทย์แห่งมหาวิทยาลัยโอไฮโอ ประกาศการค้นพบไวรัส 2

สุขสันต์วันเกิด! ซองจิน DAY6 ลีดเดอร์คนเก่ง กับช่วงเวลาที่ได้พักผ่อนอย่างเต็มที่

กลับมาอีกครั้งกับวันเกิดของหัวหน้าวงคนเก่ง ซองจิน DAY6 ที่ได้ใช้เวลาพักผ่อนและอยู่กับตนเองอย่างเต็มที่ในช่วงที่ผ่านมา

คุมตัวสาวเจ้าของห้องคอนโดฯ ย่านอ่อนนุช ปาร์ตี้ เคนมผง

เคนมผง — เฟซบุ๊กเพจสถานีโทรทัศน์สำนักงานตำรวจแห่งชาติ เมื่อเวลา 17.00 น.วันที่ 16 ม.ค. 64 พล.ต.ต.พงศ์อานันต์ คล้ายคลึง ผบก.น.9

มาเลเซียยังไม่รีบ ขอศึกษาประสิทธิภาพ วัคซีนซิโนแวค ก่อนสั่งซื้อ

วัคซีนซิโนแวค — นายไครี่ จามาลุดดิน รัฐมนตรีกระทรวงเทคโนโลยีและนวัตกรรมของมาเลเซียเปิดเผยว่า ทางการมาเลเซีย

เปิด 5 ช่องทางการรับชม TOP News ทุกแพลตฟอร์ม 1 ก.พ.นี้

จากกรณีที่นายสนธิญาณ ชื่นฤทัยในธรรม ผู้ก่อตั้งสถาบันทิศทางไทยได้ประกาศเปิดตัวช่อง TOP News ซึ่งมี โดยช่องดังกล่าวมีกำหนดการ