5 ที่เที่ยวนครนายก ชมธรรมชาติ พร้อมพืชนานาพันธุ์ สีสันละลานตา ลองมาจะติดใจ

ที่เที่ยวนครนายก จังหวัดที่ใครๆ ก็รู้จักกันดีและเป็นที่หมายตาของนักท่องเที่ยวจำนวนมาก ด้วยระยะทางที่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ มากนัก เที่ยวง่าย เดินทางง่าย จัดวันเดย์ทริปได้สบายๆ ซึ่งที่นี่ธรรมชาติก็สวยไม่แพ้จังหวัดไหนๆ เลย มีครบทั้งต้นไม้และสายน้ำ และแน่นอนว่า 5 ที่เที่ยวที่ได้รวบรวมมาให้บรรยากาศไม่ธรรมดาเลยจริงๆ อยากให้ได้ลองไปสัมผัสกัน รับรองว่าติดใจแน่นอน

อุโมงค์ป่าไผ่ วัดจุฬาภรณ์วนาราม

ป่าไผ่ที่ให้บรรยากาศเหมือนไปญี่ปุ่นสุดๆ พิกัดด้านหน้าวัดจุฬาภรณ์วนาราม เป็นไผ่ที่เกิดขึ้นตามธรรมชาติ ทอดเป็นอุโมงค์ยาวราว 800 เมตร ลำต้นไผ่ทั้งสองฝั่งเอนเข้าหากันดูคล้ายป่าไผ่อาราชิยามะ ที่เกียวโต ประเทศญี่ปุ่นเลยทีเดียว ซึ่งเป็นจุดเด่นที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวให้หลั่งไหลมาชมกันอย่างมากมาย ไม่ควรพลาดเลยนะ เพราะถ่ายรูปสวยมาก ใครสายแชะแชร์ต้องจัด

สะพานทุ่งนามุ้ย

อีกที่สำหรับสายถ่ายรูป ที่นี่เป็นสะพานไม้ไผ่ที่ทอดยาวเลี้ยวคดเคี้ยวเป็นรูปตัวเอส พาดผ่านทุ่งนาสีเขียวสดสวย วิวดีมากๆ จะเดินเล่นถ่ายรูปชิคๆ หรือจะขี่จักรยานเที่ยวชมทุ่งแบบชิลๆ ก็ทำได้ตามสะดวก อีกทั้งยังมีผลิตภัณฑ์จากสมาชิกชาวนา ไม่ว่าจะเป็น ข้าวไร้สารพิษ ข้าวไรซ์เบอร์รี่ ผักสวนครัวเพาะใส่ถุงให้ได้เลือกซื้อติดมือกลับไปด้วย

ฟาร์มเมล่อน พ.ฟาร์ม

ฟาร์มเมล่อนที่มาในรูปแบบแหล่งท่องเที่ยวเชิงเกษตร บรรยากาศดีๆ ที่ห้อมล้อมไปด้วยทุ่งนาเขียวขจี นอกจากจะเปิดให้เข้าชมฟรีแล้ว ยังมิกิจกรรมน่าสนุกอีกมากรอให้นักท่องเที่ยวได้ลองทำกันดู ภายในฟาร์มเมล่อนมีคาเฟ่ไม้ไผ่เล็กๆ ให้ได้นั่งพักผ่อนชิลๆ และที่พลาดไม่ได้คือเมนูแสนอร่อยทั้งคาวหวานที่มีเมล่อนของฟาร์มเป็นวัตถุดิบหลักให้ได้ลิ้มลองรสชาติกันด้วย

ทุ่งบัวแดงนครนายก

ทุ่งดอกบัวแดงสีชมพูบนผืนน้ำที่มีเนื้อที่กว่า 5 ไร่ ซึ่งเดิมเคยเป็นทุ่งนา โดยที่นี่สามารถเดินชมดอกบัวได้อย่างทั่วถึงด้วยระเบียงไม้เล็กๆ และสะพานไม้ที่ยื่นเข้าไปกลางน้ำ จึงสามารถถ่ายรูปกับดอกบัวแดงได้อย่างใกล้ชิด แนะนำว่าให้มาช่วงเดือน พ.ย. – ก.พ. เพราะดอกบัวจะบานสะพรั่งละลานตาเต็มผืนน้ำสุดๆ และเวลาที่ดีที่สุดในการแวะเวียนมาคือไม่เกิน 10 โมงเช้า เพราะเป็นช่วงที่ดอกบัวกำลังบานเต็มที่และแดดยังไม่ร้อนมากนัก

วังตะไคร้

อุทยานที่ล้อมรอบไปด้วยต้นไม้ใหญ่ และพรรณไม้นานาพันธุ์ พร้อมด้วยธารน้ำ 2 สายไหลบรรจบกัน ที่ต้นน้ำนั้นมาจากน้ำตกแม่ปล้อง และน้ำตกเหวกฐิน เหมาะกับการมาท่องเที่ยวพักผ่อนหย่อนใจแบบสงบๆ ทั้งได้ใกล้ชิดธรรมชาติ สูดอากาศบริสุทธิ์ และเพลิดเพลินกับการเล่นน้ำค่ะ รวมไปถึงไม้ดอกไม้ประดับนานาชนิดสุดตระกาลตาในพื้นที่กว่า 1,500 ไร่! ใครสายต้นไม้ดอกไม้ใบหญ้าต้องห้ามพลาดจริงๆ

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

หมอของขวัญ เผยความน่ากลัวของ ฝีดาษลิง ติดเชื้อง่ายกว่าโควิด-19 ฟันชัด! ไม่จำเป็นต้องฉีดวัคซีนทุกคน

หมอของขวัญ ไลฟ์สดเผยความน่ากลัวของ ฝีดาษลิง ที่ระบาดแล้วกว่า 20 ประเทศ ติดเชื้อง่ายกว่าโควิด-19 ฟันชัด! ไม่จำเป็นต้องฉีดวัคซีนทุกคน

โชว์ท้อง! ดิว อริสรา อัปเดตท้องเริ่มโต ลุ้นเพศลูกคนแรก

ดิว อริสรา โพสต์ภาพล่าสุด อวดท้องโต หลังออกมาประกาศข่าวดีเตรียมเป็นคุณแม่ป้ายแดง ส่วนเพศลูกรอลุ้นไปพร้อมกัน

อัปสวยหลังโสด! เปิดหน้าใหม่ นิวนิว เอวเด้ง หลังเลิก เติ้ล ธนพล

โสดแล้วเดินหน้าอัปสวย! นิวนิว เอวเด้ง ทำสวยยกหน้าใหม่ หลังเลิก เติ้ล ธนพล ประกาศชัด! โสด เชิญ จีบ หนุ่ม ๆ ตามคอมเมนต์เพียบ!

จ๊ะ นงผณี โพสต์ฟาด จะใหญ่มาจากไหน สุดท้ายก็ต้องนอนตายในโลง !

จ๊ะ นงผณี โพสต์ฟาดใคร เกิดเป็นคนเหมือนกัน ทำไมเราไม่ให้เกียรติกัน จะใหญ่มาจากไหน สุดท้ายก็ต้องนอนตายในโลง