Netflix จับมือ 2 พี่น้องรุสโซ่ถ่ายทำหนังในไทย

อย่างที่ทราบกันดีว่า Netflix คือผู้นำบริการความบันเทิงทางอินเทอร์เน็ตระดับโลกที่มีสมาชิกถึง 130 ล้านคนในจำนวนกว่า 190 ประเทศทั่วโลก มีผู้ชมซีรีส์ สารคดี และภาพยนตร์หลากหลายแนวและในหลายภาษา สมาชิกสามารถรับชมได้จุใจทุกที่ทุกเวลาผ่านหน้าจออุปกรณ์ใดก็ได้ที่สามารถเชื่อมต่อกับอินเทอร์เน็ต พร้อมทั้งเล่น หยุดรับชมชั่วคราว และกลับมารับชมต่อได้โดยไม่มีโฆษณาคั่นหรือข้อผูกมัดใด ๆ

แล้วตอนนี้ทาง Netflix ก็ได้จับมือกับ 2 พี่น้องรุสโซ่ ผู้กำกับมือพระกาฬ ที่มีผลงานโดดเด่นจากการกำกับหนังซูเปอร์ฮีโร่มาแล้วหลายเรื่อง ลงมือถ่ายทำ DHAKA ซึ่งเป็นหนังแนวแอคชั่น-แอดเวนเจอร์ โดยหนังเรื่องนี้พวกเขาเลือกสถานที่ถ่ายทำคือ “ประเทศไทย” นั่นเอง โดยหนังเริ่มถ่ายไปแล้วตั้งแต่วันที่ 6 ธันวาคม สำหรับกำหนดการถ่ายทำนั้นจะมีการถ่ายในกรุงเทพฯ ภูเก็ต สมุทรสงคราม นครปฐม และราชบุรี จนถึงปลายเดือนกุมภาพันธ์ การถ่ายทำหนังครั้งนี้ได้รับการสนับสนุนจากรัฐบาลและหน่วยงานท้องถิ่นของประเทศไทยอย่างเต็มที่

สำหรับหนังเรื่องนี้พวกเขาได้ คริส เฮมส์เวิร์ธ (Chris Hemsworth เจ้าของบทบาทธอร์  จาก The Avengers และ Thor: Ragnarok) มาแสดงบทนำ นอกจากนั้นยังประกบด้วยทัพนักแสดงอย่าง เดวิด ฮาร์เบอร์ (David Harbo  จาก Stranger Things และ Hellboy) โกลชิฟเตห์ ฟาราฮานี (Golshifteh Farahani  จาก Peterson และ Body of Lies) พร้อมแนะนำนักแสดงใหม่ รุดดรัช แจสวัล (Rudhraksh Jaiswal)

หนังเรื่อง DHAKA ถูกเขียนบทขึ้นโดย โจ รุสโซ่ (Joe Russo) ซึ่งเขานั่งแท่นเป็นผู้อำนวยการสร้างคู่กับ แอนโทนี่ รุสโซ่ (Anthony Russo) และ ไมค์ ลาร็อคก้า (Mike Larocca) ภายใต้บริษัท AGBO Films โดยเฮมส์เวิร์ธนั้น นอกจากจะรับบทแสดงนำแล้ว เขายังมีส่วนร่วมในการผลิตภาพยนตร์เรื่องนี้ ภายใต้นามบริษัท Thematic Entertainment ของตัวเอง ร่วมกับอีริค กิตเตอร์ (Eric Gitter ผู้สร้าง Atomic Blonde) โดยมี แพททริค เนวัล (Patrick Newall จาก The Old Man & the Gun) และอาริ โกสต้า (Ari Costa) ขึ้นแท่นผู้อำนวยการบริหารการผลิต และเบน เกรย์สัน (Ben Grayson) จะเป็นผู้ร่วมอำนวยการสร้างของ Thematic Entertainment  แถมยังเป็นการกำกับหนังครั้งแรกของฮาร์เกรฟ (Sam Hargrave) อีกด้วย

ฮาเกรฟ อดีตผู้กำกับกองถ่าย ของหนังแอคชั่นทำเงินอย่าง Avengers: Infinity War, Atomic Blonde และ The Accountant กล่าวว่า “การได้ร่วมงานกับนักแสดงอย่างคริส เฮมส์เวิร์ธ รวมทั้งได้ทำงานกับโจและแอนโทนี รุสโซ่ ผู้เป็นเหมือนอาจารย์ของผม นับได้ว่าเป็นเกียรติสำหรับผมอย่างยิ่ง นอกจากเราจะได้  เดวิด ฮาร์เบอร์, แรนดีพ ฮูดา และโกลชิฟเตห์ ฟาราฮานี สุดยอดนักแสดงมาร่วมแสดงแล้ว ผมยังรอคอยที่จะแนะนำให้ผู้ชมทั่วโลกได้รู้จักกับ รุดดรัช แจสวัล นักแสดงเด็กของเราอีกด้วย ซึ่ง Netflix เป็นเพื่อนร่วมงานในการหานักแสดงที่ดีมาก ๆ ของเรา และเราตื่นเต้นมากจริง ๆ ที่จะสร้างภาพยนตร์ที่เล่าเรื่องให้กับผู้ชมเป็นวงกว้าง กับภาพยนตร์แอคชั่นที่ดำเนินเรื่องด้วยตัวละครที่กล้าหาญ กับจิตวิญญาณอันเปี่ยมล้น”

ส่วนแอนโทนี รุสโซ และโจ รุสโซ กล่าวว่า “เราตั้งตารอที่จะถ่ายทำภาพยนตร์เรื่องนี้ในประเทศไทยเป็นอย่างมาก ประเทศไทยมีโลเคชั่นในการถ่ายทำที่หลากหลาย และเราดีใจที่ได้ร่วมงานกับทีมงานจากประเทศไทย และรู้สึกตื่นเต้นมากที่จะได้ใช้เวลา 2-3 เดือนข้างหน้าในประเทศที่สวยงามเช่นนี้”

เอาเป็นว่าหนังเรื่อง DHAKA จะออกมาเป็นอย่างไรคงต้องรอติดตามชมกันใน Netflix นะจ๊ะ ทาง ไบรท์ออนไลน์ เองก็ขอตั้งตารอเหมือนกัน เพราะกรี๊ดพระเอกสุดหล่ออย่าง คริส เฮมส์เวิร์ธ มาจริง ๆ ช่วงนี้เราอาจจะได้เห็นเขาบ่อย ๆ ในประเทศไทยก็ไม่ต้องตกใจกันไปเนอะ เพราะเขามาถ่ายหนังที่บ้านเรานั่นเองจ้า

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

SM Entertainment เตรียมฟ้อง! หลัง ชานยอล EXO ถูกผู้ไม่หวังดีปล่อยข่าวลือเสียหาย

SM Entertainment ต้นสังกัด ชานยอล EXO เตรียมดำเนินการทางกฎหมายต่อผู้ไม่หวังดีที่ปล่อยข่าวลือสร้างความเสียหายแก่ศิลปิน

งามไส้! ตร.ออสเตรเลียยึด จับยาไอซ์กว่า 300 กิโล จากไทยซุกซ่อนในเตาหมูกระทะ

จับยาไอซ์ — The Sydney morning herald สื่อของออสเตรเลียรานงานว่า ตำรวจตระเวนชายแดนในนครซิดนี่ย์ของออสเตรเลีย

ครูพร้อม คืออะไร? มาทำความรู้จักเว็บไซต์ เตรียมความพร้อม ก่อนเปิดเทอม

ครูพร้อม — ทำความรู้จักเว็บไซต์ ครูพร้อม ก่อนเริ่มใช้งานจริง 17 พฤษภาคมนี้ เสริมสร้างการเรียนรู้ เตรียมความพร้อม ก่อนเปิดเทอม

ชัยวุฒิ ขู่ เปรียบเทียบ รพ.สนามพิมรี่พาย กับของรัฐบาล บิดเบือน หากไม่ลบจะดำเนินคดี

ชัยวุฒิ” เตือนโซเชียล เปรียบเทียบ รพ.สนามพิมรี่พาย กับรัฐบาล ชี้บิดเบือนโจมตี ขู่ให้รีบลบก่อนถูกดำเนินคดี ซัดทำสังคมแตกแยก-เข้าใจผิดวันที่

ระวัง! ทำงานหนัก ไม่มีพัก คุณอาจเป็น คาโรชิ ซินโดรม เสี่ยงตายก่อนวัยอันควร

คาโรชิ ซินโดรม หรือ Karoshi Syndrome โรคบ้างานของคนวัยทำงาน ที่ทำงานหนัก เกินตัวไม่มีพัก เสี่ยงเสียชีวิตได้!

ปิดตำนาน! ร้านเสื้อผ้า ร้านอาหารชื่อดัง สยาม ต้องยอมปิดตัว เพราะพิษโควิด!

ปิดตำนาน! ร้านเสื้อผ้า ร้านอาหารชื่อดัง ที่สยาม ต้องยอมปิดตัว เพราะพิษโควิด มีร้านไหนบ้างเช็คเลย!