ห้องสมุดใหม่ สถาปัตย์ จุฬาฯ พื้นที่สร้างแรงบันดาลใจ-จุดประกายความคิดใหม่

ห้องสมุดใหม่ สถาปัตย์ จุฬาฯ พื้นที่จุดประกายความคิดสร้างสรรค์ สร้างแรงบันดาลใจ ผลงานดีจนคว้ารางวัลอันดับ 1 หมวด Library งาน Best of Year Awards 2019

โดยวันที่ 6 ธ.ค. ที่ผ่านมา ที่งาน Best of Year Awards 2019 จัดขึ้นที่ศูนย์การประชุมเจคอบ เค. จาวิตส์ เมืองนิวยอร์ก ประเทศสหรัฐอเมริกา ซึ่งเป็นเวทีชั้นนำระดับโลกที่จัดขึ้นอย่างต่อเนื่องทุกปี และภายในงานมีการมอบรางวัลให้นักออกแบบและผลงานด้านการออกแบบที่มีความโดดเด่น

รูปภาพนี้มี Alt แอตทริบิวต์เป็นค่าว่าง ชื่อไฟล์คือ ห้องสมุด2-1024x819.jpeg

ผลปรากฎว่า ห้องสมุดใหม่ สถาปัตย์ฯ จุฬาฯ คว้ารางวัลชนะเลิศอันดับ 1 หมวด Library : Best of Year Awards 2019 มาครองได้ ซึ่งเป็นผลงานการสร้างสรรค์และริเริ่มโดยคุณเสริมสิน สมะลาภา ร่วมด้วย รศ. ดร.ปิ่นรัชฎ์ กาญจนัษฐิติ คณบดี ผศ.สรายุทธ ทรัพย์สุข ผู้ช่วยอธิการบดี และคุณทวิตีย์ วัชราภัย เทพาคำ กับคุณชัยภัฏ มีระเสน สถาปนิกจาก Department of Architecture

สำหรับ ห้องสมุดใหม่ สถาปัตย์ฯ จุฬาฯ ประกอบไปด้วยพื้นที่หลากหลายการใช้สอย เช่น พื้นที่ Co-Working Space การนั่งทำงานกลุ่ม พื้นที่ดูภาพยนตร์ พื้นที่ฟังการบรรยาย พื้นที่จัดนิทรรศการ พื้นที่นำเสนองาน กิจกรรมการแลกเปลี่ยนเรียนรู้ระหว่างผู้คน และยังมีพื้นที่อ่านหนังสือในอีกหลายบรรยากาศ เพื่อสร้างแรงบันดาลใจ พัฒนาความคิดสร้างสรรค์ใหม่ๆ ให้กับนิสิตและผู้ที่เข้ามาใช้งาน

รูปภาพนี้มี Alt แอตทริบิวต์เป็นค่าว่าง ชื่อไฟล์คือ ห้องสมุด4-1024x1024.jpeg

ทั้งนี้ ห้องสมุดใหม่ เปิดบริการสำหรับนิสิตคณะสถาปัตย์ทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 08.30 – 18.00 น. วันเสาร์เปิดบริการเวลา 10.00 – 16.00 น. ส่วนพื้นที่ชั้น 2 วันธรรมดาเปิดให้บริการตั้งแต่เวลา 08.30 – 22.00 น. และสำหรับนิสิต นักศึกษา คณาจารย์ ต่างสถาบันและบุคคลทั่วไปที่มีความสนใจด้านสถาปัตยกรรม ใช้บริการได้ในวันเสาร์

รูปภาพนี้มี Alt แอตทริบิวต์เป็นค่าว่าง ชื่อไฟล์คือ ห้องสมุด.jpeg
รูปภาพนี้มี Alt แอตทริบิวต์เป็นค่าว่าง ชื่อไฟล์คือ ห้องสมุด3.jpeg

เครดิตรูปภาพจาก W Workspace

แหม่มโพธิ์ดํา โพสต์ งานเข้าเฉย หลังถูกตำรวจแจ้งจับปมแชร์คลิป เสี่ยบอย

เพจ แหม่มโพธิ์ดํา โพสต์ภาพและข้อความถึงกรณีที่ล่าสุดถูกตำรวจเอาผิดฐานแชร์คลิป เสี่ยบอย ศรสุวีร์ ภู่รวีรัศวัชรี ว่า งานเข้ากูเฉยจ้า เห็นข่าวไม่กี่ชั่วโมง

จีน เข้มข้น! มาตรการตรวจผู้ติดเชื้อ โควิด19 ไม่แสดงอาการ

โควิด19 สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า ประเทศจีน ออกหนังสือเวียนที่ออกโดยกลไกร่วมป้องกันและควบคุมของคณะรัฐมนตรีระบุว่า จีนผลักดันให้มีการตรวจ

ยอดผู้ติดเชื้อไวรัส โควิด-19 ในเยอรมนี เพิ่มขึ้นเกือบ 5,000ราย ภายใน 1 วัน

โควิด-19 สถาบันฯ ซึ่งเป็นหน่วยงานของรัฐบาลกลางและเป็นสถาบันวิจัยที่รับผิดชอบด้านการควบคุมและป้องกันโรค รายงานว่าจำนวนผู้ป่วยโรคติดเชื้อไวรัส