รู้จักหรือยัง? โครงการ ‘วน’ พลาสติกเพื่อสิ่งแวดล้อม รับบริจาคขยะพลาสติกนำกลับมาใช้ใหม่

หากใครมีถุงพลาสติกหรือฟิล์มพลาสติกอย่าเพิ่งทิ้ง ให้รวบรวมแล้วนำมาบริจาคกับโครงการ ‘วน’ ที่จะเปลี่ยนขยะพลาสติกเป็นถุงรีไซเคิล โครงการ ‘วน’ จะทำให้คุณเปลี่ยนความคิดที่ว่า ขยะพลาสติกทำให้โลกร้อน 

โครงการ ‘วน’ เป็นโครงการที่รับบริจาคขยะพลาสติกทุกชนิด นำมาเปลี่ยนจากขยะ ให้กลายเป็น ‘ถุงวน’ โดยพลาสติกที่นำมาบริจาคต้องเป็นพลาสติกชนิดอ่อน เช่น ถุงพลาสติกหูหิ้ว ฟิล์มพลาสติกที่ใช้ห่อหุ้มสินค้า ถุงน้ำแข็ง ถุงใส่ขนมปัง ซองยา หรือพลาสติกกันกระแทก สามารถนำไปบริจาได้ที่ ‘โครงการวน’ บริษัท ทีพีบีไอ จำกัด 

สำหรับถุงพลาสติกและฟิล์มที่นำไปรีไซเคิล 1 กิโลกรัม มีมูลค่า 5 บาท ซึ่งทางโครงการจะนำเงินไปมอบให้แก่มูลนิธิด้านสิ่งแวดล้อม รวมถึงบริจาคให้กับเหตุการณ์ไฟป่าในออสเตเลียอีกด้วย

ขั้นตอนการส่งขยะพลาสติก

  1. รวบรวมถุงหรือพลาสติกที่สะอาดใส่กล่องบีบอัดให้แน่น
  2. นำไปส่งตามจุดรับขยะพลาสติกของโครงการ หรือ ส่งไปรษณีย์ ไปที่ “โครงการวน” บริษัท ทีพีไอ จำกัด (มหาชน) 42/174 หมู่ 5 ต.ไร่ขิง อ.สามพราน จ.นครปฐม 73210 
  3. รายละเอียดเพิ่มเติม FB : wontogether

แพทย์เผย ป่วยโควิด จมูกไม่ได้กลิ่น – ไอ เจ็บคอ คัดจมูก เสี่ยงสูง

ราชวิทยาลัยโสต ศอ นาสิกแพทย์ฯ เผย ผู้ป่วยโควิด-19 จมูกไม่ได้กลิ่น ได้ถึง 2 ใน 3 ของคนป่วย ขณะที่กลุ่มผู้มีอาการไอ เจ็บคอ คัดจมูก เสี่ยงสูง

โฆษกรบ. เผย 10 จังหวัดล็อคดาวน์ ห้ามเดินทางเข้า-ออก

วันที่ 6 เมษายน 2563 นางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์ โฆษก ประจำสำนักนายกรัฐมนตรี โพสต์ข้อความผ่านเพจเฟซบุ๊กส่วนตัว “ศ.ดร.นฤมล ภิญโญสินวัฒน์ โดยระบุว่า…

สนับสนุนแพทย์! ฮอนด้า ช่วยผลิตเตียงแรงดันลบ สู้โควิด19

ฮอนด้า ร่วมมือสู้ โควิด19 เปิดผลิตเตียงเคลื่อนย้ายผู้ป่วยติดเชื้อแบบแรงดันลบ ในโรงงานผลิตรถยนต์ จ.พระนครศรีอยุธยา พร้อมสนับสนุนอุปกรณ์ทางการแพทย์

เช็กเลย! ธนาคารธนชาต-TMB ประกาศปิด 43 สาขา ถึงสิ้นเดือนเม.ย.

ธนาคารทีเอ็มบี หรือ ธนาคารธนชาต แจ้งปิดให้บริการบางสาขาชั่วคราว 43 สาขา โดยมีผลตั้งแต่วันนี้ – 30 เมษายน 2563