รวม 5 วิธี การออมเงิน ทำได้ง่าย ปลายปีนี้ มีเงินแตะหมื่น แน่นอน

เริ่มต้นปีแบบนี้ หลายคนคงกำลังมองหาวิธี การออมเงิน ที่จะช่วยให้มีเงินเก็บได้ตามเป้าหมาย ไบทร์ทูเดย์ รวม 5 วิธี ที่จะพาไปแตะเงินหมื่นก่อนสิ้นปี

เริ่มต้นปีใหม่แบบนี้หลายคนคงอยากที่จะเริ่มต้นทำอะไรใหม่ๆ มากมาย ทั้งในเรื่องของการเรียนที่มีการตั้งเป้าหมายใหม่ การเริ่มทำงานด้วยแพชชันที่ร้อนแรงแซงโควิด เพื่ออนาคตการทำงานที่จะได้เลื่อนขั้นเพิ่มเงินเดือน หรือแม้กระทั่งตั้งเป้าหมาย การออมเงิน บางคนอาจตั้งเป้าหมายการออมในระยะสั้น สำหรับซื้อของขวัญให้ตัวเองในวันพิเศษ ออมไว้เที่ยวหลังจากที่โควิดหายไป หรืออาจจะออมระยะยาวสำหรับอนาคตที่ยังมาไม่ถึง วันนี้ ไบทร์ทูเดย์ จึงได้นำวิธีออมเงิน ที่จะช่วยทำให้ผู้อ่านได้ไปถึงเป้าหมายการออมของตัวเอง จะมีวิธีไหนบ้างมาเริ่มกันเลยครับ

วิธีที่ 1 เก็บแบงก์ 50 วิธีนี้ เรียกได้ว่าเป็นวิธียอดฮิตที่หลายๆ คนใช้และได้ไปถึงเป้าหมายของการออมกันมาแล้วมากมาย โดยเฉาพะกับกรณีล่าสุดของ สาวรายหนึ่งโพสต์ผ่านเฟซบุ๊ก เก็บแบงก์ 50 ในถังทุบนับเงินแสนกว่า ทำเอาใจชื้นกันไปทั้งโซเชียลและทำให้ชาวโซเชียลหลายคนฮึดที่จะลองออมด้วยแบงก์ 50 ไปตามๆ กัน

วิธีที่ 2 ตั้งเป้าหมายในการออมกับตัวเองแบบรายสัปดาห์ วิธีนี้จะเป็นการค่อยๆ เพิ่มเงินออมของตัวเองขึ้นไปเรื่อยๆ จนกว่าจะถึงเป้าหมายของการออมที่ตั้งเอาไว้ เช่น สัปดาห์แรก ออม 10 บาท สัปดาห์ต่อไปเราก็ค่อยๆ เพิ่มเป็น 20 30 บาท 1 ปี มี 52 สัปดาห์ ที่จะต้องหยอด 520 บาท วิธีนี้จะช่วยให้เรามีเงินเก็บ 1 ปี ถึง 13,780 บาท

วิธีที่ 3 ออมเงินตามวันที่ในแต่ละเดือน เช่น ถ้าหากเราเริ่มหยอดวันที่ 1 เราก็ต้องหยอด 1 บาท วันที่ 2 สองบาท ไปจนถึง วันที่ 30 หยอด 30 บาท เริ่มเดือนใหม่ก็เริ่มหยอดใหม่อีกครั้ง ไปจนถึงเป้าหมายตามระยะเวลาที่เราตั้งเป้าเอาไว้

Businessman marking on calendar for an appointment

วิธีที่ 4 เก็บแบงก์หรือเหรียญใหม่ๆ วิธีนี้จะทำให้เราต้องเก็บเงินทุกบาททุกสตางค์ที่เป็นแบงก์ใหม่ เหรียญใหม่ เป็นวิธีที่หักดิบพอสมควร เพราะถ้าเจอแบงก์เหล่านี้ล่ะก็เป็นต้องหักเก็บเอาไว้ แต่จะช่วยให้เราไปถึงเป้าหมายการออมได้เร็วขึ้น

วิธีที่ 5 เปิดบัญชีเพื่อออมเงิน การเปิดบัญชีเงินฝากประจำเป็นอีกวิธีหนึ่งที่จะช่วงให้เราเก็บเงินได้อย่างเป็นระบบระเบียบมากยิ่งขึ้น การเปิดบัญชีฝากประจำแบบปลอดภาษี 24 เดือน หรือ 36 เดือน นอกจากจะเป็นการออมแล้ว ยังช่วยให้เงินของเราออกลูกหลานได้อีกด้วย เพราะการฝากประจำแบบนี้จะทำให้เราได้ดอกเบี้ยถึงร้อยละ 2.25 – 3 ต่อปี เป็นการบังคับให้เราต้องนำเงินไปฝากทุกเดือน เท่าๆ กัน

เป็นไงกันบ้างล่ะครับ สำหรับวิธีออมเงินที่นำมาฝากกัน มีวิธีที่โดนใจกันบ้างมั้ยเอ่ย แต่ไม่ว่าจะออมด้วยวิธีไหนๆ การออมเงินในสถานการณ์เศรษฐกิจที่ไม่ปกติแบบนี้ ถือเป็นการวางฐานการเงินของเราให้มั่นคงเพิ่มมากขึ้น ไม่ว่าจะด้วยเป้าหมายอะไรก็ตาม มันจะเป็นการช่วยให้เราได้มีทักษะบริหารการใช้จ่ายได้ดีขึ้น และเราก็จะมีเงินติดตัวสำรองสำหรับใช้จ่ายในอนาคตที่เราไม่สามารถคาดการณ์ได้ในยุคการบริหารประเทศปัจจุบันที่มีความเสี่ยงทางการเงินสูงเช่นนี้

ข้อมูลจาก : moneyguru

อ่านข่าว : กรมการปกครอง เปิดจองชื่อสกุลออนไลน์ นามสกุลมหามงคล

อ่านข่าว : เช็คตัวเองด่วน! กทม.เปิด 11 พื้นที่เสี่ยง โควิด ใครเคยไป รีบแจ้งเจ้าหน้าที่ทันที

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

ลุงพล อ่วมหนัก! โดนฟัน 3 คดี รวม 7 ข้อหา ลั่นเป็นแค่ชาวบ้านไม่รู้กฎหมาย

ทนายส่วนตัวเผย ลุงพล โดนแจ้งแล้ว 3 คดี รวม 7 ข้อหา ด้านนายไชย์พลลั่น เป็นแค่ชาวบ้านไม่รู้กฎหมาย ขอสู้ในชั้นศาล จากกรณีเจ้าหน้าที่มีการสอบปากคำนายไชย์พ […]

สายมู ! ปาล์มมี่ ชวนช็อปสังฆทาน ก่อนโดนโฟกัสผิดจุด คนลั่น กลัวโดนหมัดฮุกพี่มี่

เนื่องในวันพระทั้งที สาวชิคสายมูแบบสาว ปาล์มมี่ ก็ไม่พลาด ขออัปเดตคลิปพาไปซื้อสังฆทานแบบชิค ๆ คูล ๆ กันเสียหน่อย

พีคกว่าที่เคย! บังเกิดเกล้า ตอนอวสาน กอดคอร้องไห้ จุดจบชีวิตครอบครัวสุดซึ้ง! “ญาณี-ป๊อก” โชว์ดราม่าขั้นเทพ

เดินทางมาถึงตอนอวสานกันแล้ว สำหรับละครดราม่าน้ำดีตีแผ่สถาบันครอบครัว บังเกิดเกล้า ช่องอมรินทร์ทีวี เอชดี ช่อง34 ผลิตโดยค่าย

โอละพ่อ! หนุ่มร่อนทอง สารภาพจัดฉาก อยากดัง ไม่ได้เป็นครู เป็นแค่พ่อค้าตลาดนัด

หนุ่มร่อนทอง จ.ราชบุรี ออกมาเปิดปากสารภาพแล้ว กุเรื่องเจอทองในคลองชลทาน เพราะแค่อยากดัง ยอมรับไม่ได้เป็นครู

นุ่น ดารัณ ควง คนรู้ใจเล่าสิ่งที่เจ็บปวดที่สุดของชีวิต การแต่งงานไม่ใช่ความสำเร็จ

เรียกว่าอายุเป็นเพียงตัวเลขจริงๆเพราะไม่น่าเชื่อว่านักแสดงรุ่นใหญ่ นุ่น ดารัณ อายุจะเข้าสู่เลขห้าไปแล้ว แต่ความสวยของ สาวนุ่น

อย่าดราม่า!! จูน นาตาชา ทำบุญฝ่าวิกฤต รับทรัพย์ก้อนโต ความดีทำให้ไม่ตกอับ

เพราะผลบุญเกื้อหนุนแท้ๆ จากที่นางเอกสาว จูน นาตาชา มณีสุวรรณ์ ผลงานภาพยนตร์ “ใครฆ่า” ลงพื้นที่แจกถุงยังชีพให้กับคนแก่