ส้มตำน้องรีจ๊อย “ไม่เผ็ดไม่ขาย ไม่อร่อยไม่ต้องกิน”

ส้มตำน้องรีจ๊อย “ไม่เผ็ดไม่ขาย ไม่เมาไม่ขาย ไม่อร่อยไม่ต้องกิน” เชื่อว่าหลายคนคงเคยได้ยินประโยคนี้ผ่านทางโซเซี่ยลกันมาอย่างหลากหลาย เนื่องจากเจ้าของวลีเด็ดเหล่านี้นั้นเป็นพ่อค้าส้มตำที่โด่งดังอย่างมากในโลกโซเซี่ยล ทั้งในเรื่องของคำพูด ความตลกความน่ารักของพ่อค้า ฝีมือการทำอาหาร ซึ่งรวมไปถึงรสชาติอาหารของที่ร้าน ที่เรียกว่า เผ็ด แซ่บ แสบถึงใจกันเลยทีเดียวกับร้านส้มตำที่มีชื่อว่า “ส้มตำน้องรีจ๊อย”

เชื่อได้ว่าหากพูดถึงอาหารที่เป็นที่นิยมของคนไทย โดยเฉพาะผู้หญิงและเพศที่สามหนึ่งในนั้นคงหนีไม่พ้น “ส้มตำ” และอาหารอีสานซึ่งเป็นอาหารที่มีชาติที่เป็นเอกลักษณ์ มีเครื่องปรุงและวัตถุดิบที่หลากหลาย และมีความเฉพาะตัวของวัตถุดิบนั้นๆ ซึ่งในครั้งนี้เราจึงขอแนะนำร้านอาหารอีสานที่ถูกอกถูกใจเหล่าบรรดาบล็อกเกอร์และคนทั่วไปหลายคนมาให้ได้รู้จักกัน นั้นคือ “ร้านส้มตำน้องรีจ๊อย” ร้านอาหารอีสานเจ้าเด็ดย่านพหลโยธิน ซึ่งเป็นร้านอาหารยอดนิยมของนิสิต นักศึกษา รวมถึงคนทำงาน สาวออฟฟิศในละแวกนั้นด้วย เพราะรสชาติที่เผ็ด แซ่บ แสบ ร้อน ตามแบบฉบับของอาหารอีสาน ถึงพริก ถึงเครื่อง ความสดใหม่ของวัตถุดิบที่นำมาประกอบอาหาร รวมไปถึงลีลาและความน่ารักของคุณลุงโจ๊ะโจ๊ะ คุณลุงเจ้าของร้านที่มีวลีเด็ดติดปากว่า “ไม่เมาไม่ขาย ไม่เผ็ดไม่ขาย ไม่อร่อยไม่ต้องมาอีก” เพราะว่าร้านนี้เค้ารับประกันถึงเรื่องความเผ็ดถึงใจ และความอร่อยจัดจ้านในย่านพหลโยธินแล้วจ้า

ร้านส้มตำน้องรีจ๊อยเป็นร้านอาหารอีสานเล็กๆ อยู่ระหว่างซอยพหลโยธิน 30 และ พหลโยธิน 31/1 ฝั่งตรงข้ามกับเมเจอร์ รัชโยธิน เอกลักษณ์ของร้านคือเมนูที่หลากหลาย มีความเป็นอีสานขนานแท้ และมีรสชาติที่เผ็ด จัดจ้าน และรับปรักันความอร่อยด้วยวลีที่ว่า “ไม่อร่อยไม่ต้องกลับมากินอีก” เพราะรับรองได้ว่าอร่อยทุกจานแน่นอน แต่บอกตรงนี้ไว้ก่อนเยว่าถ้าใครไม่กินเผ็ดไม่แนะนำร้านนี้นะคะ เพราะร้านนี้ “ไม่เผ็ดไม่ขาย” คุณลุงบอกว่าถ้าอาหารอีสานไม่เผ็ดมันจะไม่ถึงใจ ดังนั้นคุณลุงจึงทำเผ็ดเอาให้ถึงใจกันเลยทีเดียว

ซึ่งเมนูแนะนำของร้านนี้มีหลากหลายเมนูมากมายหลายเมนูทั้ง เกาเหลาหอยนางรมสด เกาเหลาทะเลไหลบัว ต้มแซ่บตีนไก่ หอยโข่งลวกจิ้ม ไก่ย่าง และเนื้อแดดเดียวทอด อย่างที่บอกว่าร้านนี้ไม่เผ็ดไม่ขายดังนั้นทุกเมนูที่ใส่พริกจะเผ็ดในขนาดที่ว่ากินแล้วจะต้องร้องเรียกแม่เลยทีเดียว

เมนูที่ 1 : เกาเหลาหอยนางรมสด เป็นเมนูยอดฮิตของทางร้านที่ใครมาก็ต้องสั่ง หอยนางรมสดๆ พร้อมกับน้ำส้มตำที่แซ่บเผ็ดถึงเครื่อง โรยด้วยเมล็ดกระถินแบบไม่หวง แค่เห็นก็ยั่วน้ำลาย ยิ่งกินยิ่งฟินเผ็ดลืมทางกลับบ้านเลยทีเดียว

เมนูที่ 2 :เกาเหลาทะเลไหลบัว เป็นอีก 1 เมนูที่ไม่สั่งไม่ได้ เพราะอัดแน่นไปด้วยวัตถุดิบ และเครื่องปรุง ที่เข้ากันมากๆ แซ่บนัวด้วยกลิ่นน้ำปลาร้า คงคอนเซปเผ็ด แสบ ถึงอกถึงใจ ใส่ไหลบัวเข้าไปไม่อั้น ตบท้ายด้วยซิกเนเจอร์ของเมนูเกาเหลาต่างๆ ด้วยเมล็ดกระถิน

เมนูที่ 3 : ต้มแซ่บตีนไก่ เมนูแซ่บๆ เอาไว้ซดน้ำให้คล่องคอ เรื่องความเผ็ดไม่ต้องพูดถึง พริกยกมาทั้งสวน บวกกับตีนไก่ที่ต้มจนเปื่อย ดูดกันมันปาก รสชาติ เผ็ด เปรี้ยว เค็ม หวาน ครบรส ไม่มีผิดหวังแน่นอนกับเมนูนี้

เมนูที่ 4 : หอยโข่งลวกจิ้ม เมนูอาหารอีสานแซ่บๆ นัวๆ กรุบเด้งฟินทุกคำ ด้วยความสดใหม่ของตัวหอยโข่ง ที่ทางร้านรับมาวันต่อวัน เมนูนี้เป็นเมนูยอดฮิตของร้านใครมาช้าก็ต้องอดนะจ๊ะ แถมเมนูหอยโข่งลวกจิ้มยังมีน้ำจิ้มที่เป็นสูตรเฉพาะของทางร้านอร่อยกรุบครบรส

เมนูที่ 5 : ไก่ย่างและเนื้อแดดเดียวทอด เมนูที่อร่อยไม่แพ้ใคร เป็นเมนูที่ช่วยลดความเผ็ดได้ เนื้อไก่และเนื้อแดดเดียวที่หมักด้วยสูตรเฉพาะของทางร้าน เนื้อนุ่ม รสดี ทำเสิร์ฟร้อนๆ ทานคู่กับข้าวเหนียวร้อนๆ ส้มตำ เกาเหลารสเด็ด

ร้านเปิดทุกวันตั้งแต่เวลา 17.00 น. เป็นต้นไป ซึ่งทางร้านจะมีลูกค้ามารอคิวกันตั้งแต่ 16.00 น.
พิกัดร้าน : ซอย พหลโยธิน แขวง จันทรเกษม เขตจตุจักร กรุงเทพมหานคร 10900 (ด้านข้างคอนโดลุมพินี อยู่ในซอยระหว่างซอยพหลโยธิน 30 กับซอยพหลโยธิน 30/1)
เบอร์ : : 086 121 7529

www.เราไม่ทิ้งกัน.com รวมจ่ายเงินเยียวยาโควิด19 ไป 1,396,622 รายแล้ว

นายลวรณ แสงสนิท ผู้อำนวยการสำนักงานเศรษฐกิจการคลัง กล่าวถึง www.เราไม่ทิ้งกัน.com ประเด็นการรับเงินเยียวยา 5,000 บาท จากการลงทะเบียน

หนูเล็ก ก่อนบ่าย โพสต์ข้อความสติหลุดอีกครั้ง !! เหตุเพราะลูกไข้ขึ้นสูง

หนูเล็ก ก่อนบ่าย โพสต์ข้อความสติหลุดอีกครั้ง แต่งานนี้หลุดแอบตลกเล็กน้อย เพราะด้วยหัวอกของความเป็นแม่ ก็ต้องห่วงลูกเป็นธรรมดา

ลุฟท์ฮันซ่า ปิดบินชั่วคราว , ยกเลิกเที่ยวบินลูก วิกฤตหนัก โควิด19

โควิด19 สายการบินยุโรป ลุฟท์ฮันซ่า ประกาศปิดบริษัทชั่วคราว พร้อมทั้งหยุดใช้เครื่องบิน 43 ลำ หลังจากได้รับผลกระทบอย่างหนักจากการแพร่ระบาด โควิด19

กรมการแพทย์แผนไทย เตือน เช็คข้อมูลก่อนแชร์!! การใช้สมุนไพร

อธิบดี กรมการแพทย์แผนไทย เตือนประชาชน ใช้วิจารณญาณพิจารณาแหล่งที่มาของข้อมูลข่าวสาร การใช้สมุนไพรก่อนเชื่อ และแชร์ !!!

อุตตม แจงข่าวยืดเวลา แจก 5พันบาท ย้ำหากไม่ดีขึ้น จึงปรับเพิ่ม 6 เดือน

แจก 5พันบาท “อุตตม”โพสต์แจงข่าวยืดเวลารับเงินเยียวยา 5 พันบาท ย้ำ เบื้องต้นรัฐจ่าย 3 เดือนก่อน แต่หากสถานการณ์โควิดยังไม่ดีขึ้น พร้อมขยายเป็น 6 เดือน