5 ที่เที่ยวสุโขทัย ธรรมชาติสดใส บรรยากาศแปลกใหม่ สงบใจไปกับนครเก่าแห่งนี้

ที่เที่ยวสุโขทัย จังหวัดที่เลื่องชื่อว่าเป็นนครเก่าแก่ มีโบราณสถานสวยงามมากมาย ผู้คนมักจะมาเยี่ยมชมกันไม่ขาดสาย แต่จริงๆ แล้ว สถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติของที่นี่ก็งามไม่แพ้กันเลย ด้วยบรรยากาศที่แสนจะสงบ ยิ่งทำให้เหมาะแก่การมาเยือนมากๆ ซึ่งสถานที่ที่ได้รวบรวมมานี้บอกเลยว่าธรรมชาติหลากหลายรูปแบบสุดๆ มีทั้งทุ่งหญ้า ภูเขา แหล่งน้ำ และถ้ำ จะเป็นอย่างไรนั้นไปชมกันเลย!

เขาหลวงสุโขทัย

หรืออุทยานแห่งชาติรามคำแหง จากบนยอดผาสามารถมองเห็นวิวทะเลหมอกที่ลอยเหนือยอดเขารอบๆ ซึ่งที่นี่จัดว่าเป็นอุทยานแห่งชาติทางประวัติศาสตร์แห่งแรกของไทย เต็มไปด้วยธรรมชาติสวยงามสุดพิศวง มีทั้งพรรณไม้ อาทิ สวนสมุนไพร ป่าดิบแล้ง น้ำตกสายรุ้ง รวมถึงสัตว์ป่านานาชนิด ซึ่งอากาศบนยอดดอยจะหนาวเย็นตลอดทั้งปี นั่นเป็นเพราะความสูงจากระดับน้ำทะเลที่สูงถึง 1,200 เมตร ใครที่สายลุยและชอบสำรวจธรรมชาติ ที่นี่ก็เป็นอีกตัวเลือกที่ควรมาพิชิตเลยหละ

ทุ่งดาวเรือง

เป็นทุ่งดอกดาวเรืองขนาดใหญ่กว่า 100 ไร่ ที่ชาวบ้านเริ่มปลูกกันในช่วงพฤศจิกายน และดอกจะบานสะพรั่งในช่วงมกราคมของทุกปี แนะนำว่าควรไปเที่ยวช่วงกุมภาพันธ์ถึงมีนาคมนะ ใครสายดอกไม้ไม่ควรพลาด บอกเลยว่านอกจากจะได้เดินสัมผัสอากาศเย็นสบายแล้ว ยังจะได้รูปสวยๆ กลับไปอีกเพียบแน่นอน

5 ที่เที่ยวลพบุรี แหล่งน้ำจืดกว้างใหญ่ สายน้ำสวยใส ต้องไปสัมผัสสักครั้ง!

โครงการเกษตรอินทรีย์ สนามบินสุโขทัย

สถานที่ศึกษาโครงการเกษตรอินทรีย์แบบครบวงจร กว่า 800 ไร่ ถือว่าเป็นโครงการที่เกิดจากเจตนารมณ์ในการสร้างประโยชน์แก่สังคม โดยได้ปรับปรุงพื้นที่บางส่วนรอบสนามบินกลายเป็นพื้นที่สีเขียว เหมาะกับการไปเป็นกลุ่ม โดยที่นี่จะได้เรียนรู้ถึงเกษตรแบบปลอดภัยไร้สารเคมี ทั้งการปลูกข้าว ดำนา เลี้ยงควาย และอีกมากมาย และยังมีอาหารปลอดสาร และเครื่องดื่มบริการให้ด้วย คุณจะได้ดื่มด่ำกับธรรมชาติงามๆ พร้อมอาหารอร่อยๆ บอกเลยคุ้มสุดๆ

5 ที่เที่ยวน่าน จุดชมวิวธรรมชาติสุดตระการตา เคล้ากลิ่นอายพื้นบ้าน แบบสโลว์ไลฟ์

ทุ่งทะเลหลวง

หากใครเคยนั่งเครื่องบินไปลงสนามบินสุโขทัย ในช่วงที่เครื่องกำลังจะลงจอด คงจะได้เห็นเกาะรูปหัวใจกลางน้ำสุดตระการตา ที่มีถนนตัดผ่านจากบนบกเข้าสู่กลางเกาะ ซึ่งจริงๆ แล้วที่นี่เป็นโครงการแก้มลิงทุ่งทะเลหลวง พื้นที่ศักดิ์สิทธิ์รูปหัวใจกลางอ่างเก็บน้ำ มีมณฑปทรงจตุรมุขประดิษฐานพระพุทธรัตนสิริสุโขทัย อีกทั้งยังเป็นสถานที่จัดกิจกรรมสำคัญทางพุทธศาสนาด้วย เปิดให้นักท่องเที่ยวสามารถมาเยี่ยมชมและสักการะกันได้ ถือเป็นบรรยากาศแปลกใหม่ที่ควรมาลองสัมผัสกันสักครั้ง

5 ที่เที่ยวกาญจนบุรี พื้นที่แห่งประวัติศาสตร์ สัมผัสอารยธรรมเก่า เล่าต่อกันมา

ถ้ำเจ้าราม

ตั้งอยู่ในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าถ้ำเจ้าราม สำหรับที่นี่แต่เดิมนั้นเชื่อกันว่าเป็นเป็นสถานที่ประภาส และประทับของพ่อขุนรามคำแหง ส่วนกลางของถ้ำมีความกว้างและมีแสงส่องลงมาสว่างทั่วบริเวณ เหมาะแก่การเป็นที่พักผ่อนและหลบภัย อีกทั้งที่นี่ยังเป็นที่อยู่อาศัยของค้างคาวจำนวนมาก สำหรับใครที่มาเที่ยวแบบค้างคืนหรือไม่รีบกลับแนะนำว่าควรมาช่วงเย็นๆ เพราะในทุกๆ วันจะมีฝูงค้างคาวบินออกหากินปกคลุมทั่วท้องฟ้าให้ได้เห็นกันในช่วงนั้น

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

อ่อนโยนมากพ่อ! สงกรานต์ แต่งหน้าให้ แมท ทำเอาร้องว้าว! ฝีมือไม่ธรรมดา

สงกรานต์ เตชะณรงค์ สะบัดแปรงเนรมิตความสวยให้แฟนสาว แมท ภีรนีย์ งานนี้ทำเอาฝ่ายหญิงชมว่าฝีมือดี เฉดดิ้งเยี่ยม

อัจฉริยะ ลั่น! แม่แตงโม ไม่ได้อนุญาต บังแจ็ค นำภาพไปเผยแพร่ ชี้มีหลักฐานสำคัญ

อัจฉริยะ เผย แม่แตงโม ไม่ได้อนุญาตให้ บังแจ็ค นำภาพไปเผยแพร่ พร้อมเผยเตรียมนำหลักฐานสำคัญให้แม่แตงโม แต่ยังเปิดเผยไม่ได้ตอนนี้ ความเคลื่อนไหวหลังจาก ท […]

แห่อาลัย ! ยูทูบเบอร์เกาหลี Kkuming เสียชีวิตแล้วด้วยวัย 23 ปี

เพื่อนๆแจ้งข่าว ยูทูบเบอร์ชาวเกาหลี Kkuming ที่ต่อสู้กับมะเร็งรังไข่ระยะที่ 4 มาตั้งแต่ปี 2020 เสียชีวิตแล้วด้วยวัย 23 ปี