เซิร์ฟสเก็ต กีฬา Extreme น้องใหม่ สุดฮิตในไทย จนสินค้าขาดตลาด

เซิร์ฟสเก็ต กีฬา Extreme น้องใหม่ ที่ไม่ใช่แค่เอามาถ่ายรูป หรือเล่นเท่ห์ เท่านั้น แต่ยังเป็นตัวช่วยให้หุ่นดีได้ไปพร้อมๆ กับความสนุกขณะโยกตัวบน เซิร์ฟสเก็ต

ช่วงเวลาว่างๆ ตอนนี้ถ้าหากคุณได้ลองไถหน้าฟีดเฟซบุ๊ก หรือว่าเปิดไอจีขึ้นมา คุณก็อาจจะเห็นดารา หรือว่าเพื่อนของคุณที่กำลังติดตามอยู่ ถ่ายรูปคู่กับเจ้า เซิร์ฟสเก็ต กีฬา Extreme น้องใหม่ที่กำลังฮิตในประเทศไทย ลักษณะการเล่นก็จะค่อนข้างแปลกใหม่และแตกต่างจากสเก็ตบอร์ดทั่วไปอยู่นิดหน่อย แล้วเจ้า เซิร์ฟสเก็ต เนี่ยมันคืออะไร มีถิ่นกำเนิดมาจากที่ไหน ก่อนจะปัดก้นไปซื้อมาเล่น วันนี้เราลองไปทำความรู้จักกับเจ้าสิ่งนี้กันก่อนนะครับ

เซิร์ฟสเก็ตคืออะไร ?

เซิร์ฟสเก็ต มีจุดเริ่มต้นมาจากกีฬา Surfboard หรือกีฬาโต้คลื่น โดยลักษณะการเล่นของเซิร์ฟบอร์ด (Surfboard) คือการโต้คลื่นที่ต้องอาศัยทั้งลม คลื่นทะเล แสงแดด และปัจจัยอื่นๆ ถึงจะโต้คลื่นได้อย่างสบายใจ ซึ่งเซิร์ฟบอร์ด ด้วยปัจจัยหลายๆ อย่างที่ทำให้มีความไม่สะดวกมากนักถ้าหากจะหยิบเจ้าเซิร์ฟบอร์ด มาเล่น จึงได้มีการคิดค้นและดัดแปลงขึ้นมาใหม่ โดยทำให้เคลื่อนที่ไปด้านหน้าด้วยการโยกตัวไปมาซ้ายที ขวาที เหมือนกับการโต้คลื่นจริงๆ แล้วการดัดแปลงนี้เอง ทำให้เจ้าเซิร์ฟบอร์ด มีลักษณะคล้ายกับสเก็ตบอร์ด เลยกลายเป็นจุดกำเนิดของขื่อ เซิร์ฟสเก็ต นั่นเอง

ทำไมถึงเข้ามาฮิตในไทย

ในช่วงที่มีการแพร่ระบาดของโควิด-19 เข้ามาในประเทศไทย ที่ทำเอาหลายคนต้องมองหากิจกรรมใหม่ๆ เพื่อทำแก้เบื่อระหว่างที่กำลังกักตัว ซึ่งไอ้เจ้าตัวเซิร์ฟสเก็ต ตัวนี้ก็ได้เข้ามาเติมเต็มคำตอบที่ขาดหายไป เพราะเป็นกิจกรรมที่สามารถเล่นได้คนเดียวในสถานการณ์ที่ต้องปฏิบัติตามมาตรการเว้นระยะห่างทางสังคม หลังจากที่เซิร์ฟสเก็ตเริ่มเป็นที่รู้จัก ก็ได้มีดารานักแสดงคนดัง เริ่มที่จะลองหยับเซิร์ฟสเก็ต มาเล่นแล้วก็แช๊ะภาพสวยๆ คู่กับเซิร์ฟสเก็ตเท่ห์ ลงโซเชียล จนทำให้หลายๆ คนก็ต้องออกไปหาซื้อมาเล่น จนขาดตลาดกันเลยทีเดียว

เล่นเซิร์ฟสเก็ตดียังไง

ไม่ใช่แค่ได้ถ่ายรูปสวย หล่อเท่ห์ ลงโซเชียลหรือมีไว้อวดเพื่อน ตกแต่งห้องเท่านั้นนะ เซิร์ฟสเก็ต ยังเป็นกีฬา Extreme ที่ช่วยในเรื่องของคาดิโอไปในตัว เพราะต้องเกร็งทุกสัดส่วนของร่างกาย ทั้งขยับขา แขน และเอว ราวกับกำลังสควอชอยู่ตลอดเวลาที่จะพาเจ้าบอร์ดตัวนี้เคลื่อนไปข้างหน้า ถ้าใครอยากหุ่นดีไปพร้อมๆ กับการเล่นสนุก ต้องลองไปถอยมาแล้วสักตัวอแล้วล่ะนะ

ภาพจาก : toeyjarinporn ,sonyuke ,yoyossavadee

ข่าวที่น่าสนใจ

ดีอีเอส เตือนใช้แอป Clubhouse ด้วยความระมัดระวัง หากนำไปใช้ในทางที่ผิดจะถูกดำเนินคดีทันที

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

ลี นาตาลี จัดเต็ม อุ้มท้องถ่ายรูปก่อนคลอด คุณแม่สวยสะพรึงจนต้องตะลึง

ใกล้จะได้เห็นหน้าเบบี๋กันแล้วกับครอบครัวของสาว ลี นาตาลี และคุณสามี ฟลุค เกริกพล ที่ตอนนี้ก็เตรียมตัวรอรับลูกสาวตัวน้อยที่ใกล้จะลืมตาดูโลก

โควิดวันนี้ ป่วยใหม่ 70 ราย คนไทยจากต่างประเทศ 7 ราย

โควิดวันนี้ — ศูนย์ข้อมูล COVID-19 รายงานสถานการณ์การติดเชื้อ โควิด19 ในประเทศไทย เมื่อวันอาทิตย์ที่ 28 กุมภาพันธ์ 2564

ดูดวงรายวัน กับ หมอปุ่น ประจำวันอาทิตย์ 28 กุมภาพันธ์ 2564

ดูดวงรายวัน เช็กดวงชะตากับพี่หมอปุ่น ขยี้ดวง ศาสตร์พยากรณ์ไพ่ยิปซี ทั้งการงาน การเงิน ความรัก แบ่งปันดวงดี ประจำวันที่ 28 กุมภาพันธ์ 2564

ผมใหม่ เก๋ไก๋กว่าเดิม ! แพท ณปภา ย้อมสีผมชิคๆ แฟนๆ ชม สีนี้เหมาะมาก

นอกจากจะอารมณ์ดีแล้ว สาว แพท ณปภา เขายังเป็นคุณแม่สุดสวยที่เสน่ห์ของเธอนั้นมีแต่เพิ่มไม่มีลดจริงๆ โดยก่อนหน้านี้

กิ๊บซี่ วนิดา สาดความสวยสะพรึงในลุคเจ้าสาว แฟนๆ แห่ชม สวยหรูเกินเบอร์มาก

มาทำเอาแฟนๆ เขาใจสั่นกันเป็นแถว เมื่อสาว กิ๊บซี่ วนิดา หรือ กิ๊บซี่ Girly Berry เขาได้มาเปลี่ยนลุค จากสาวเซ็กซี่ มาเป็นคุณเจ้าสาวคนสวย