เมนูทีเด็ด ความอยากถามหา กระเพาะโครกคราก อิ่มแล้วก็จะยัด…

     เมื่อพูดถึงเรื่องของการกิน หลายคนคงมีเมนูทีเด็ด ที่เป็นเมนูโปรดอยู่ในใจ ลองนึกถึงภาพอาหารจานโปรดตอนนี้สิ? ติ๊ก ต๊อก ติ๊ก ต๊อก …ความอยากถามหา กระเพาะโครกคราก เกิดคำว่า “หิว” อย่างเเน่นอน 
     อาหารจานเด็ดของเราเนี่ยแหละตัวการทำให้เราอ้วน เพราะว่าเมื่อเราชอบ  เราจะกินมันแบบไม่ยั้ง  ถูกปากสุดๆ  หยุดไม่ได้  อิ่มแล้วก็จะยัด นี่คือนิสัยของปากเราแบบอัตโนมัติ โดยไม่คำนึงถึงแคลอรี่กับโรคในอนาคตที่เข้าไปในตัวเราเลย

 

     คราวนี้ เรามาดูอาหารจานโปรดของ 2 ท่านผู้นำกันดีกว่า แต่ละจานจะมีกี่แคลอรี่
เริ่มจากผู้นำของสหรัฐอเมริกา ประธานาธิบดี โดนัล ทรัมป์
ทรัมป์ ขึ้นชื่อว่าเป็นแฟนคลับตัวยงของ “แมคโดนัล” แทบจะเรียกได้ว่า ทรัมป์กินแมคโดนัลบ่อยกว่าร้านอื่นๆ เลยทีเดียว และเมนูที่เค้าชื่นชอบมากที่สุด ก็คือเมนู The Filet-o-Fish sandwich หรือ ที่บ้านเราเรียกว่า “แมคฟิช”  ให้ปริมาณแคลอรี่สูงถึง 390 แคลอรี่ แต่อย่าลืมบวกแคลอรี่ในเมนูทานเล่นหรือเครื่องดื่ม อย่าง
โค้ก แก้วกลาง 220 แคลอรี่
เฟรนฟรายกลาง 340 แคลอรี่
รวมมื้อนี้ คุณจะได้รับพลังงานทั้งหมด 950 แคลอรี่เลยทีเดียว

 ทีนี้เรามาส่องความชอบของ ท่านผู้นำแห่งเกาหลีเหนือ อย่าง คิม จอง อึน กันดูบ้าง?
เมนูที่ คิม จอง อึน ชื่นชอบมากๆ นั่นก็คือ “ไวน์แดง” ที่ไม่ว่าจะไปที่ไหน เค้าจะติดไวน์แดงชั้นเลิศไปด้วยทุกครั้ง ส่วนไวน์แดง ปริิมาณ 150 ซีซี. มีแคลอรี่ต่อ 1 แก้ว สูงถึง 125 แคลอรี่ คิดดูสิ จิบไวน์ไม่ได้หยุดแค่แก้วเดียวแน่ๆ คุณคิดดู คุณจิบไวน์แดง 5 แก้ว ปริมาณแคลอรี่ จะเท่ากับ 625 แคลอรี่เลยนะ นี่ยังไม่รวมอาหารหรือของทานเล่นที่เข้าไปเพิ่มเเคลอรี่ในร่างกายให้คุณอีกนะ

แต่เรื่องหนึ่งที่สำคัญคือ เวลา เมือ่เราแร่งรีบ บางทีเราก็ไม่สามารถกำหนดอาหารได้ บางมื้อต้องพึงฟาสต์ฟู้ด เรามาดูว่าอาหารฟาสต์ฟู้ดยอดนิยม มีแคลอรี่เท่าไหร่บ้างนะ?
เส้นใหญ่ผัดซีอิ๊วหมูใส่ไข่ 679 แคลอรี่
ผัดคะน้าหมูกรอบราดข้่าว 670 แคลอรี่
ข้าวผัดหมู 660 แคลอรี่
ผัดไทกุ้งสด 585 แคลอรี่
หมูทอดกระเทียมราดข้าว 525 แคลอรี่
ข้าวมันไก่ 596 แคลอรี่
บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป 253 แคลอรี่

     นอกจากอาหารฟาสต์ฟู้ดจะมีแคลอรี่สูงแล้ว ยังมีโซเดียมสูง ซึ่งเป็นสิ่งที่ทำให้อาหารมีรสชาติเค็ม แต่ยังไงโซเดียมก็ยังเป็นสิ่งที่ร่างกายต้องการ ช่วยในการควบคุมสมดุลในร่างกาย หากได้รับเยอะเกินไป นอกจากโรคอ้วนที่จะถามหาแล้ว ยังมีโรคไต โรคความดันโลหิต และโรคหลอดเลือดหัวใจที่จะตามมาติดๆ ฉะนั้น ก่อนจะทานอะไร คุณต้องจำไว้ให้ได้ว่า อาหารทุกชนิดมีประโยชน์และมีโทษมากพอๆกัน แต่ทุกอย่างก็ขึ้นอยู่กับพฤติกรรมการกินของคุณเท่านั้น

กลุ่มเยาวชนสุรินทร์ จะไม่ทน รวมตัวปราศรัย ต้านรัฐบาล

กลุ่มเยาวชนสุรินทร์ เพื่อประชาธิปไตย รวมตัวกว่า 500 คน เปิดเวทีปราศรัยแสดงจุดยืน เรียกร้อง 3 ข้อหลักต่อรัฐบาล ให้แก้รัฐธรรมนูญ ให้รัฐบาลยุบสภา

ถ้าถูกจับจะประกันตัวให้เอง! “ชัยพร” รองอธิการฯจุฬา กร้าว! จะไม่ยอมให้ นศ.ติดคุก ยันไม่ห้ามชุมนุม

เมื่อวันที่ 10 ส.ค. นาย ชัยพร ภู่ประเสริฐ รองอธิการบดี ด้านการพัฒนานิสิต จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย กล่าวถึงกรณีนิสิตจุฬาฯ เข้าร่วมชุมนุมทางการเมือง ว่า จุฬาฯ

อนุสรณ์ ลั่น! ม็อบนักศึกษาจุดติดแล้ว อ้างแพ้เลือกตั้งซ่อมปากน้ำ เหตุมี พ.ร.ก.ฉุกเฉิน

นาย อนุสรณ์ เอี่ยมสะอาด โฆษกเพื่อไทย ชี้ เลือกตั้งซ่อมเขต 5 สมุทรปราการ ไม่การันตีว่านี่คือ ชัยชนะรัฐบาล จี้ อย่าข่มขู่คุกคามผู้ชุมนุม

หมอกฤษณ์ คอนเฟิร์ม เผย 5 ราศีดวงเฮง มีเกณฑ์…รวยรับทรัพย์ก้อนใหญ่

ดูดวง หมอกฤษณ์ คอนเฟิร์ม หรือ นาย ศุกฤษณ์ ปทุมศรีวิโรจน์ ได้โพสต์ภาพและข้อความผ่านเพจเฟซบุ๊ก “ขอให้สมหวังรับเงินรับทอง ร่ำรวย ปลดหนี้หมดสินทุกคนครับ”

เพนกวินขอบคุณจนท.ทูตเยอรมัน ร่วมสังเกตการณ์ ธรรมศาสตร์จะไม่ทน

เพนกวิน โพสต์ขอบคุณ เจ้าหน้าที่ทูตเยอรมัน ร่วมสังเกตการณ์ชุมนุมครั้งประวัติศาสตร์ ธรรมศาสตร์จะไม่ทน ชี้นานาชาติกำลังจับจ้องคุณ