ครูจอมทรัพย์ คาดนอนคุกยาวหาเงินประกันตัวไม่ได้ ส่วนทนายเตรียมยื่นอุทธรณ์ใน 30วัน

หลังจากที่ศาลชั้นต้นพิพากษาครูจอมทรัพย์ แสนเมืองโคตร อายุ 57 ปี อดีตข้าราชการครู หลังศาลตัดสินจำคุก พร้อมพวก อีก 9 คน ในคดีสร้างพยานหลักฐานเท็จจาการขอรื้อฟื้นขึ้นพิจารณาใหม่ โดยอ้างว่าตกเป็นแพะขับรถชคนตายเมื่อปี 2544แต่ด้วยพยานและหลักฐาน ศาลพิจารณาว่ามีความผิดจริง จึงถูกตัดสินจำคุก 8ปีโดยไม่รอลงอาญา โดยศาลอุทธรณ์ภาค 4 อนุญาติให้ประกันตัวในวงเงิน 8แสนบาทเมื่อวันที่ 7 มี.ค.ที่ผ่านมา พร้อมขอยื่นอุทธรณ์ ภายใน 30 วัน

วันนี้ (9 มี.ค) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า การยื่นประประกันตัวครูจอมทรัพย์ แสนเมืองโคตร พบว่า เงินประกันไม่เพียงพอขาดอีกประมาณ 6 แสน ต้องถูกนำตัวไปฝากขังที่เรือนจำกลางจังหวัดนครพนม ส่วน นายสุริยา นวลเจริญ เพื่อนสนิทที่ตกเป็นจำเลยด้วยนั้น ถูกศาลตัดสินจำคุก 7 ปี 9 เดือน มีเงินวางประกันครบ 8 แสนบาท จึงได้รับการปล่อยตัวชั่วคราว เมื่อวันที่ 7 มีนาคม ที่ผ่านมา

สำหรับครูจอม ทรัพย์ จากการตรวจสอบข้อมูล พบว่า ยังมีความเป็นอยู่ปกติ ในเรือนจำ ไม่มีความเครียด โดยทางเรือนจำกลางจังหวัดนครพนม ได้คุมตัวไว้ในแดนแรกรับ เชื่อว่า ครูจอมทรัพย์ จะสามารถปรับตัว รวมถึงทำใจได้ เพราะก่อนนี้ ในช่วงระหว่างการรอไต่สวนพิจารณาคดี หลังศาลตัดสิน ยกคำร้อง ได้ถูกจับกุมนำตัวส่งเรือนจำ ตั้งแต่ ช่วงเดือน พฤศจิกายน 2560 โดยได้รับอนุญาตประกันตัวเมื่อเดือนสิงหาคม 2561 และในปี 2556 ช่วงถูกดำเนินคดีข้อหาขับรถชนคนตาย ศาลได้ ตัดสินจำคุก 3 ปี 2 เดือน แต่อยู่ในเรือนจำ แค่ 1 ปี 6 เดือน หลังได้รับการอภัยโทษ ออกมาเมื่อปี 2558 สุดท้ายต้องกลับเข้าไปอีก ซึ่งหลังเข้าไปในเรือนจำยังไม่พบข้อมูลว่ามีญาติ มาติดต่อเยี่ยม

จากการสอบถาม นายประทีป นวลเศรษฐ อายุ 54 ปี ทนายครูจอมทรัพย์ ยังระบุว่า ในเรื่องการเงินประกันขออนุญาต ปล่อยตัวครูจอมทรัพย์ ตอนนี้ยังไม่มีกำหนด เพราะทางญาติ กำลังเร่งหาเงินให้ครบ แต่หากยังหาไม่ได จะต้องอยู่ในเรือนจำยาว และหากวันไหนมีเงินครบก็นำไปวางต่อศาลก็จะได้รับการปล่อยตัวทันที ส่วนการขออุทธรณ์คดีอยู่ระหว่างการดำเนินการ ซึ่งมีเวลาประมาณ 30 วัน สามารถขยายได้แต่ขึ้นอยู่กับดุลยพินิจของศาล

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

ส่องความน่ารัก! โดยอง Treasure หนุ่มน้อยน่ารัก สดใสแอทแทคหัวใจแฟนคลับ!!

รวมภาพความน่ารักของหนุ่มน้อย โดยอง จากวง Treasure ชื่อจริง : คิมโดยอง (Kim Do Young) ชื่อในวงการ : โดยอง (Doyoung)

“น้องปริม-น้องปราง” ช่วยเลี้ยง “น้องเปรม” เอ็นดูสามพี่น้อง จุ๊บส่งต่อความรัก

น้องปริม และ น้องปราง ประคบประหงมกำลังช่วยคุณแม่เบนซ์เลี้ยง น้องเปรม จนกลายเป็นภาพสุดเอ็นดูของสามพี่น้อง น่ารักสุดๆ

แรงมาก! ยุ้ย จีรนันท์ สวนกลับแบบผู้ดี หลังโดนชาวเน็ตคอมเมนต์ด่าหยาบคาบ!

ทำเอาเหล่าชาวเน็ตและแฟนคลับอยากจะลุกขึ้นมาปรบมือให้กับ นักแสดงสาวคนสวย ยุ้ย จีรันนท์ มะโนแจ่ม กันอย่างมากมาย

เตือน! ประชาชนระวังมิจฉาชีพออนไลน์ แอปเงินกู้ คิดดอกเบี้ยโหด

เพจ ทนายคลายทุกข์ แจ้งเตือนประชาชนมิจฉาชีพทางออนไลน์ กรณีพวก แอปเงินกู้ คิดดอกเบี้ยสูง ภายหลังจากมีพี่น้องประชาชนที่เคารพ

คุณแม่สุดเฟิร์ม ! ศรีริต้า โชว์ความฟิต ออกกำลังกายจัดเต็ม ถึงจะท้องก็ไม่มีปัญหา

เป็นอีกหนึ่งคุณแม่สุดฟิตแอนด์เฟิร์มอีกคน กับสาว ศรีริต้า เจนเซ่น ที่ช่วงหลังๆ มาลงรูปอวดหน้าท้องที่เริ่มขยายใหญ่ขึ้นทุกวันอยู่บ่อยๆ