คู่รักไทย-ลาว เปิดรับบริจาคช่วยพี่น้องชาวลาว

นอกจากความช่วยเหลือที่มาจากประเทศเพื่อนบ้าน รวมไปถึงองค์กรเอกชนแล้ว วงการบันเทิงยังช่วยระดมทุนเข้าไปช่วยเหลือพี่น้องชาวลาวด้วย อย่างคู่รักไทยลาวคู่นี้ ฝ่ายชายเป็นนักร้องจากประเทศไทย ส่วนฝ่ายหญิงเป็นดาราเซเลปชื่อดังจากประเทศลาว ทั้ง2เป็นสามีภรรยากัน ได้ช่วยเหลือโดยการไลฟเฟซบุ๊คระดมทุนหาเงินช่วยเหลือพี่น้องชาวลาวที่ประสบอุทกภัยครั้งใหญ่ ยอดบริจาคล่าสุดขณะนี้อยู่ที่200ล้านกีบ หรือ6แสนบาท แล้ว

“เรารู้สึกซึ้งใจเป็นอย่างมาก เงินทุกบาททุกสตางค์ที่ช่วยเหลือมา จะช่วยเป็นกำลังใจและการเริ่มต้นใหม่ในครั้งหน้า ขอบคุณมากๆ อยากเชิญชวนทุกคน ปัญหาที่เกิดขึ้นไม่ได้จบลงเฉพาะวันนี้หรือพรุ่งนี้เท่านั้น ยังคงต้องมีการเยียวยา อยู่อีกหลายอย่าง อยากเชิญชวนให้คนลาวคนไทย หรือคนลาวที่อาศัยอยู่ในประเทศไทย ช่วยเหลือกันและเยียวยาให้ได้มากที่สุด ให้ผู้ที่ประสบภัยได้มีกำลังใจในการ ดำรงค์ชีวิตในวันข้างหน้า ขอบใจมากๆค่ะ”

นี่เป็นคำขอบคุณของคุณฟลุค จิระ นักร้องชื่อดังวงซีควินจากประเทศไทย และคุณแอปเปิ้ล สีสะเหงียน ดาราสาวชื่อดังของประเทศลาว ทั้งสองเป็นสามีภรรยากัน เมื่อรู้ว่า บ้านเกิดของของคุณแอ๊ปเปิ้ลกำลังเกิดภัยพิบัติร้ายแรง ทั้ง2จึงไม่รอช้า เปิดรับบริจาคระดมทุนช่วยเหลือพี่น้องชาวลาวทันที

คุณฟลุค ซีควิน บอกกับทีมข่าวไบรท์ ทีวี ว่า ตนเองและภรรยาเห็นถึงความเดือดร้อนของพี่น้องชาวลาว จึงมีความคิดว่า อยากจะทำอะไรสักอย่างเพื่อช่วยเหลือ จึงเป็นที่มาของการไลฟเฟซบุ๊คเมื่อ2วันก่อน ซึ่งก็ได้รับผลตอบรับเป็นอย่างดี โดยได้เงินประมาณ6หมื่นบาท จึงไลฟขอระดมทุนอีก ซึ่งเมื่อวานเป็นวันที่2ของการเปิดรับบริจาค ได้เงินเกือบสองร้อยล้านกีบ หรือ กว่า6แสนบาทไทย

ขณะที่คุณแอ๊ปเปิ้ล สีสะเหงียน บอกว่า มีพี่น้องร่วมวงการบันเทิงที่โอนเงินมาช่วยเหลือไม่ว่าจะเป็น อ้น สราวุฒ แตงโม นิดา และดารานักแสดงช่อง 8 อีกหลายคน ส่วนการช่วยเหลือครั้งนี้ก็จะมีปัญหาอยู่บ้างเพราะการซื้อข้าวของเครื่องใช้แต่ละครั้งค่อนข้างไม่สะดวกเท่าไหร่ เพราะไม่ค่อยมีห้างสรรพสินค้า

ทั้งสองคนยังบอกว่า เร็วๆนี้จะลงพื้นที่เยี่ยมเยียนพี่น้องชาวลาวเพื่อให้กำลังใจด้วย ประชาชนท่านใดต้องการร่วมบริจาคผ่านทั้งคู่ก็สามารถบริจาคได้ที่ ธ. กสิกรไทย เลขที่ 0252437711 จิระ ด่านบวรเกียรติ โดยเงินบริจาคทั้งหมดไม่หักค่าใช้จ่ายใดๆจะนำไปช่วยเหลือชาวลาว และซื้อสิ่งของจำเป็นแก่ผู้ประสบภัย

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

เปิดใจ! แม่แตงโม เผยคำพูดช่วงเก็บอัฐิ แตงโม นิดา เอ่ยปากชม ส.ส.เต้ มงคลกิตติ์

แม่แตงโม เปิดใจความรู้สึก เผยคำพูดช่วงเก็บอัฐิ แตงโม นิดา เอ่ยปากชม ส.ส.เต้ มงคลกิตติ์ ชี้ข้อมูลในโทรศัพท์บังแจ็ค สุดสำคัญ

คนดีของแม๊! แม่แตงโม ยก บังแจ็ค นัมเบอร์วัน สืบสวนคดีทำไมมองเป็นมิจฉาชีพ?

แม่แตงโม เผย บังเเจ็ค คนดีของแม๊ รับปากว่าจะส่งโทรศัพท์กลับมาให้ เเต่ไม่ได้ส่งมาให้เเม่ ส่วนจะส่งไปให้ใคร ขอเก็บเป็นความลับ

ทนายตั้ม หล่อสะดุดตาผู้จัดฯ หนิง ปณิตา ทาบทามเป็น พระเอก คนใหม่?

ยังไงกันล่ะทีนี้! ทนายตั้ม หล่อสะดุดตาผู้จัดฯ อย่าง หนิง ปณิตา จนถูกทาบทามให้เข้าวงการบันเทิง ลั่น “วงการบันเทิงปวดหัวน้อยกว่าวงการทนายนะ”

แก๊งคอลเซ็นเตอร์ต้องวางหนี! หมอช้าง ทศพร ศรีตุลา เผย 3 ราศี รู้ทันเหลี่ยมคนลวง

หมอช้าง ทศพร ศรีตุลา เผย ดวง 3 ราศี รู้ทันเหลี่ยมคนลวง พร้อมตอกกลับจนคนโทรมาหน้าหงาย โดยได้โพสต์ผ่านทางแฟนเพจ หมอช้าง ทศพร ศรีตุลา