จอมทรัพย์นอนคุกรอบ2ศาลยกคำร้องประกันตัว

คดีครูจอมทรัพย์ ยังไม่จบง่ายๆ เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ตำรวจนำตัวครูจอมทรัพย์ไปขออำนาจศาลฝากขังแล้ว ขณะที่ทนายส่วนตัวยื่นขอประกันตัว วงเงิน2แสนบาท ล่าสุด ศาลยกคำร้องขอประกันตัว เนื่องจากข้อหาหนัก เกรงว่าจะหลบหนี

ความคืบหน้าคดีครูจอมทรัพย์หลังจากถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจควบคุมตัวพร้อมนำตัวจาก จ.สกลนคร มาสอบสวนอย่างเคร่งเครียดติดต่อกันนับสิบชั่วโมงก่อนนำตัวไปควบคุมที่ห้องควบคุมตัวผู้ต้องหา สภ.เมืองนครพนม พร้อมกับนายสุริยา นวนเจริญ หรือครูอ๋อง หลังจากถูกส่งตัวมาถึง จ.นครพนม ก็ถูกนำตัวไปสอบสวนอย่างเคร่งเครียด โดย พล...วิระชัย ทรงเมตตา รอง ผบ.ตร. ร่วมสอบสวนด้วย ซึ่งการสอบปากคำยาวนานถึงตี2ที่ผ่านมา ล่าสุด เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ตำรวจนำตัวครูจอมทรัพย์ ไปฝากขังต่อศาลจังหวัดนครพนมแล้ว ผัดแรก เป็นเวลา 12 วัน ตั้งแต่วันที่ 27 พฤศจิกายน ถึง 8 ธันวาคม เนื่องจากยังสอบปากคำพยานในคดีไม่แล้วเสร็จ ส่วนนายสุริยา หรือครูอ๋อง จะทำการสอบสวนต่อ

ล่าสุด ผู้สื่อข่าวรายงานเข้ามาว่า ญาติพร้อมด้วยทนายความนางจอมทรัพย์ ยื่นคำร้องต่อศาลจังหวัดนครพนม พร้อมหลักทรัพย์เป็นเงินสดจำนวน 200,000 บาท เพื่อขอประกันตัวครูจอมทรัพย์ ซึ่งครูจอมทรัพย์ ได้แถลงต่อศาลว่า ตัวเองมีอาชีพที่มั่นคง มีที่อยู่เป็นหลักแหล่ง และเกรงว่าหากถูกนำตัวไปคุมขังในเรือนจำ จะได้รับอันตราย แต่ศาลจังหวัดนครพนม ได้พิจารณาแล้วเห็นว่าคดีนี้เป็นคดีสำคัญที่ได้รับความสนใจจากประชาชน เกรงว่าหากปล่อยตัวผู้ต้องหาไปจะไปยุ่งเกี่ยว กับพยานหลักฐาน รวมถึงเกรงว่าผู้ต้องหาจะหลบหนี จึงไม่ให้ประกันตัวจากนั้น เจ้าหน้าราชทัณฑ์คุมตัวครูจอมทรัพย์ ไปคุมขังยังเรือนจำจังหวัดนครพนมแล้ว

ขณะที่ พลตำรวจเอกวิระชัย ทรงเมตตา รักษาราชการแทน รองผบ.ตร. กล่าวภายหลังร่วมสอบปากคำผู้ต้องหาทั้งหมดว่า ล่าสุด ได้สอบสวนพยาน เสร็จสิ้นไปแล้ว 20 ปาก ส่วนครูอ๋องต้องการพบทนายความก่อนให้ปากคำ ต้องให้โอกาสผู้ต้องหาได้พบทนายก่อนจึงจะเริ่มสอบปากคำได้ นอกจากนี้ กำลังตรวจสอบว่าครูอ๋องกับนายสับ เคยมีประวัติร่วมทำไม้เถื่อนด้วยกันหรือไม่

ขณะที่นายวิศิษฎ์ วิศิษฎ์สรอรรถ ปลัดกระทรวงยุติธรรม กล่าววกับทีมข่าวไบรท์ ทีวี ว่า กระทรวงยุติธรรมพร้อมให้ความร่วมมือกับพนักงานสอบสวนในการหาพยานหลักฐาน เพียงแต่ต้องรอให้พนักงานสอบสวนส่งหนังสือมาก่อน ส่วนการตรวจสอบข้าราชการที่ถูกระบุว่าเข้าไปมีส่วนเกี่ยวข้อง ขณะนี้ได้ตั้งคณะกรรมการสอบสวนขึ้นมา เพื่อสอบสวนข้าราชการที่มี ส่วนเกี่ยวข้องแล้ว ที่ตั้งขึ้นมาเพื่อสัปดาห์ก่อน ซึ่งต้องรอผลการสอบสวนว่า มีเจ้าหน้าที่เข้าไปมีส่วนรู้เห็นกี่ราย

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

แซ่บสุด! ตั๊ก บงกช กับชุดว่ายน้ำแหวกสูง พร้อมอวดหุ่นสุดเป๊ะ

แซ่บอย่าบอกใคร สำหรับคุณแม่ลูก 1 สำหรับ ตั๊ก บงกช กับความแซ่บที่บอกเลยว่าสวยพริกยังต้องยอม สาดความอึ๋มลงอินสตาแกรมส่วนตัว

เค้นสอบแม่ใจยักษ์ ทำร้ายลูก 3 ขวบ แขนหลุดจนตาย อ้างลื่นล้มเอง!

ตำรวจคุมตัวแม่แท้ๆชาวกาฬสินธุ์สอบเครียดกรณี ทำร้ายลูก 3 ขวบ แขนหลุดจนเสียชีวิต อ้างลูกลื่นล้มเองไม่ได้ร่วมพ่อเลี้ยงทำร้าย

ความซนเป็นเหตุ นานา มือสั่น หลัง บรู๊คลิน เล่นได้เลือดถึงกับต้องเย็บ

เป็นครอบครัวที่น่ารักอีกหนึ่งครอบครัวสำหรับครอบครัวฮิปฮอป นานา และ เวย์ ที่ได้มีโอกาสพาลูกแฝด น้องบีน่าและน้องบรู๊คลิน

ศาลให้ประกันตัว สนธยา คดีพ.ร.บ.คอมฯ ทวิตรูปพ่นสีใต้รูปร.10

สนธยา – ศูนย์ทนายความเพื่อสิทธิมนุษยชน รายงานว่า ที่ศาลจังหวัดพัทยา ทนายความได้เข้ายื่นอุทรธณ์คำสั่งไม่อนุญาตให้ปล่อยตัวชั่วคราว

อีมินโฮ โกอินเตอร์ถึงฮอลลีวูด! เดบิวต์ผลงานการแสดงกับซีรีส์ Pachinko จาก Apple

อีมินโฮ นักแสดงชาวเกาหลีใต้ชื่อดัง ยืนยันรับบทซีรีส์ Pachinko ถือเป็นการร่วมงานครั้งแรกกับ Apple และเป็นผลงานเรื่องแรกในฮอลลีวูด!

ด่วน! ศาลอุทธรณ์กลาง อนุญาตปล่อยชั่วคราว ไผ่ ดาวดิน

ศาลอุทธรณ์กลางได้มีคำสั่งอนุญาตปล่อยชั่วคราวตัว นายจตุภัทร์ บุญภัทรรักษา หรือ ไผ่ ดาวดิน อายุ 29 ปี เเกนนำกลุ่มคณะราษฎร