จิตอาสา เราทำความดีด้วยหัวใจร่วมทำความสะอาด-ปรับภูมิทัศน์ เตรียมความพร้อมงานพระราชพิธีบรมราชาภิเษก

วันนี้ ( 2 พ.ค.) เวลา 07.30 น. นายไกรสร กองฉลาด ผู้ว่าราชการ จ.กาฬสินธุ์ , พล.ต.จุมพล จุมพลภักดี ผู้บัญชาการกองพลทหารม้าที่ 3 ในฐานะผู้บัญชาการกองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อย จ.กาฬสินธุ์ และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง นำข้าราชการ และจิตอาสา เราทำความดีด้วยหัวใจ กว่า 600 คน จัดกิจกรรมจิตอาสา เตรียมความพร้อม งานพระราชพิธีบรมราชาภิเษก พ.ศ.2562 ของ จ.กาฬสินธุ์

โดยทุกคนร่วมกันทำความสะอาด และปรับภูมิทัศน์โดยรอบบริเวณพื้นศาลากลาง จ.กาฬสินธุ์ ศูนย์ราชการ จ.กาฬสินธุ์ และวัดกลาง พระอารามหลวง ซึ่งใช้เป็นสถานที่ในการประกอบงาน
พระราชพิธีบรมราชาภิเษกของ จ.กาฬสินธุ์ ระหว่างวันที่ 4-6 พฤษภาคม 2562

นายไกรสร กองฉลาด ผู้ว่าราชการ จ.กาฬสินธุ์ กล่าวว่า สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ
บดินทรเทพยวรางกูร ทรงพระราชทานโครงการาจิตอาสา “เราทำความดีด้วยหัวใจ” เพื่อปลุกจิตสำนึกประชาชนไทยให้รู้รักสามัคคี มีจิตสำนึกสาธารณะมีความเอื้อเฟื้อเผื่อแผ่ ร่วมบำเพ็ญสาธารณะประโยชน์ต่อสังคม ชุมชน และประเทศชาติ

โดยกิจกรรมในวันนี้ได้นำกล่าวคำปฏิญาณตน 3 ครั้งว่า “เราทำความดีด้วยหัวใจ” ก่อนที่จะปล่อยแถวจิตอาสาเราทำความดีด้วยหัวใจ ลงพื้นที่ทำความสะอาดปรับภูมิทัศน์ บริเวณโดยรอบศาลากลาง จ.กาฬสินธุ์ และวัดกลาง พระอารามหลวง

 

 

 

ดับฝันสายเขียว! อย. ย้ำ กฎหมายยังไม่อนุญาตเอกชน ปลูกกัญชา

อย. ย้ำขณะนี้กฎหมายยังไม่อนุญาตให้บริษัทเอกชนรายใด ปลูกกัญชา หากฝ่าฝืน มีโทษตามกฎหมาย เตือนประชาชนอย่าหลงเชื่อ ขอให้ตรวจสอบข้อมูลจาก อย. เท่านั้น

หมอธนรักษ์ เตือน ยังไม่เหมาะชุมนุมการเมือง หวั่น ไวรัสโคโรนา ระบาดเพิ่ม

ไวรัสโคโรนา 22 ก.พ.63 นพ.ธนรักษ์ ผลิรัตน์ รองอธิบดีกรมควบคุมโรค กล่าวถึง การจัดกิจกรรมหรือชุมนุมการเมืองในช่วงนี้ว่า หากไม่อย่างเพิ่มความเสี่ยง

สธ.เผยผู้ป่วย โควิด-19 หายกลับบ้านอีก 1 วันเปล่าห้ามจนท.เดินทางต่างประเทศ

กระทรวงสาธารณสุข เผยข่าวดี ผู้ป่วย โควิด-19 คนไทยกลับบ้านรักษาตัวที่โรงพยาบาลชลบุรี รักษาหายกลับบ้านได้วันนี้ แนะนำประชาชนหลีกเลี่ยงเดินทางไปประเทศ

กยศ. เผยมาตรการช่วยเหลือลูกหนี้ ลดดอกเบี้ย-พักชำระหนี้ 1 ปี

กยศ. ประกาศช่วยเหลือผู้กู้ยืมที่ค้างชำระหนี้ ลดเบี้ยปรับในอัตราร้อยละ 80, ลดเบี้ยปรับในอัตราร้อยละ 75 และพักชำระหนี้ 1 ปี

พุทธิพงษ์ ออกโรงแนะ คนว่างงาน ใช้เวลา 2 ชั่วโมงสร้างเงิน

พุทธิพงษ์ รมว.ดีอี โพสต์ทวิตเตอร์แนะนะ คนว่างงาน ใช้เวลาว่าง 2 ชั่วโมงขายของออนไลน์สร้างรายได้ สร้างเงิน เชื่อคนไทยปรับตัวได้เสมอ