ฉาว! วงการฟุตบอลไทย มีขบวนการล็อกผลล่วงหน้า

นายกสมาคมฯบอลไทย จับมือ ผบ.ตร. แถลงเปิดโปงขบวนการล้มบอลในวงการฟุตบอลไทย แฉมีการล๊อคผลการแข็งขันหลายคู่ ช่วง 2-3 เดือนที่ผ่านมา พบอาจโยงแก๊งล้มบอลจากนอกประเทศ

ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ พลตำรวจเอกสมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย และพลตำรวจเอกจักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ร่วมแถลงการเปิดโปงขบวนการล้มบอลการแข่งขันฟุตบอลโตโยต้าไทยลีก ฤดูกาล2017 ที่ผ่านมา โดยมีการนำแผนผังขบวนการล้มบอลมาเปิดเผยต่อสื่อมวลชนด้วย

พลตำรวจเอกสมยศ กล่าวว่า จากการตรวจสอบในเชิงลึก พบมีลักษณะการทำเป็นขบวนการใหญ่ ไล่ตั้งแต่ประธานสโมสร กรรมการตัดสินฟุตบอล รวมไปถึงนักฟุตบอล ซึ่งทั้งหมด มาจากสโมสรที่มีชื่อเสียงอยู่ในระดับไทยลีก ยอมรับว่ามีกลุ่มนายทุนที่มีการกำหนดให้คนล็อกผลล่วงหน้าไว้ เมื่อมีการล็อกผลล่วงหน้าคนกลุ่มนี้เลยถือโอกาสมาหาผลประโยชน์จากการพนัน อย่างไรก็ตามการล้มบอล ล็อกผลล่วงหน้า เป็นโรคร้าย เรารู้ต้องรักษา ต้องผ่าตัด มันเจ็บ แต่มีโอกาสหาย ถ้าปล่อยไว้ รอวันตายอย่างเดียว ซึ่งขบวนการของบุคคลเหล่านี้ จัดตั้งกันมาครบวงจร มีนายทุนทั้งในและต่างประเทศ เข้ามาทำเรื่องเลวร้ายนี้ ทั้งนี้ได้ประเมินกับ ผบ.ตร.แล้ว มีผลได้มากกว่าเสีย ส่วนขบวนการล้มบอลในซีเกมส์ก็มีนายทุนในภูมิภาค มีคนให้การรู้ล่วงหน้าล็อกผลคู่ ไทย-กัมพูชา แต่ยืนยันว่ายังไม่พบคนร่วมขบวนการเป็นนักบอลทีมชาติ

ทั้งหมดนี้ทางตำรวจได้เชิญทุกคนที่อยู่ในเครือข่ายมาสอบปากคำหมดแล้ว ทุกคนยืนยันว่ามีขบวนการล็อกผลบอลอยู่จริง ทุกคนกล้าพูดกล้าเปิดเผย จากนี้ 12 คนที่ตำรวจออกหมายจับ ถ้าพยานหลักฐานพาดพิงถึงใคร ก็จะดำเนินการตามกฎหมาย ไม่ละเว้น

ด้าน พล.ต.อ.จักรทิพย์ กล่าวว่า จากกรณีที่เกิดขึ้น ล่าสุดทางตำรวจได้ควบคุม 12 คนไว้หมดแล้ว ประกอบด้วยนักฟุตบอล 5 คน กรรมการ 2 คน ผู้ร่วมทุน 5 คน ยืนยัน หลักฐานถึงใครดำเนินการหมด เป็นขบวนการใหญ่ อยู่มานาน เชื่อมโยงนอกประเทศ

 

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

เลขเด็ด! ฮาย อาภาพร เจอเต่าขณะไปทำบุญ แฟนคลับลั่น! ขอเลขทะเบียนรถด่วน!

โชคจงมา โชคลาภจงมาก !! … เรียกได้ว่าดวงขาขึ้นสุดๆสำหรับนักร้องสาว ฮาย อาภาพร ที่ก่อนหน้านี้ทำเอาเพื่อนร่วมวงการอย่าง เสนาลิง ถูกหวย!!

“สุภรณ์” ถามฝ่ายค้าน ยังหนุนพวกคณะราษฎร อยู่เหรอ ทั้งที่ประกาศจาบจ้วงฯ

“สุภรณ์” ถามฝ่ายค้าน จริงใจหรือปากว่าตาขยิบ ร่วมแก๊งจาบจ้วงสถาบันฯ ปลุกคนไทย ช่วยติดตามพฤติกรรมขบวนการทำลายชาติ

การบินไทย ปิ๊งไอเดีย! ขายของมือสอง นำเสื้อชูชีพ-แพยาง ผลิตกระเป๋า

การบินไทย เพิ่มรายได้สร้างแบรนด์จากของมือสอง นำเสื้อชูชีพและแพยางปลดระวางจากการใช้งาน ผลิตเป็นกระเป๋า 6 ดีไซน์ลายลิมิเต็ด

เดือดร้อนยันพระ! เจ้าอาวาส ปล่อยโฮ! ช่วยอาตมาด้วย หลังกฐินของวัด ไม่มีเจ้าภาพ

เดือดร้อนยันพระ! จากกรณีที่มีสื่อโซเชี่ยล ได้โพสต์เรื่องราวผ่านเฟสบุ๊กส่วนตัว โดยระบุข้อความว่า “ขออนุญาต บอกบุญ อีกวัดนะจ๊ะ น่าสงสารวัดมากๆปีนี้

มดขึ้นแล้ว ! “เวียร์ เบลล่า” โพสต์ภาพ ส่งแคปชั่นหวานถึงกัน ขอบคุณนะคนดีที่หนึ่ง !

มดขึ้นแล้ว ! “เวียร์ เบลล่า” ที่ล่าสุด หนุ่มเวียร์เพิ่งจะอัพรูปอวดบรรยากาศทะเลสวยๆ ยามเย็น พร้อมโพสต์แคปชั่นหวานๆ ถึงสาวคนรู้ใจอย่างเบล