ฉุนแย่งที่จอดรถ หนุ่มเพิ่งพ้นคุกคว้าปืน ยิงอัณฑะ สาหัส

หนุ่มเพิ่งพ้นคดียาเสพติด คว้าปืน ยิงอัณฑะ ข้าราชการวัย 50 ปีบาดเจ็บ สาเหตุแย่งที่จอดรถหน้าร้านสะดวกซื้อ

13 ส.ค. 2562 ที่สน.ดอนเมือง พล.ต.ท.สุทธิพงษ์ วงษ์ปิ่น ผบช.น. แถลงข่าวจับกุม นายทรงวุฒิ ศรีร้อยเอ็ด อายุ 42 ปี ข้อหาพยายามฆ่า พร้อมของกลางปืนกล็อก ขนาด .45 กรณียิงนายเฉลิมพล สิทธิรังสีนภา อายุ 50 ปี พนักงานขับเครื่องจักรกลขนาดกลาง ช.2 สำนักงานการปฏิรูปที่ดินเพื่อการเกษตรกรรม บาดเจ็บ

สืบเนื่องจากวันที่ 11 ส.ค. ที่ผ่านมา ฝ่ายสืบสวน สน.ดอนเมือง ได้รับแจ้งเหตุ มีผู้ยิงกันได้รับบาดเจ็บ ที่หน้าร้านสะดวกซื้อในหมู่บ้านแห่งหนึ่ง จากการตรวจสอบพบนายเฉลิมพลถูกยิงด้วยปืนไม่ทราบขนาดเข้าที่อวัยวะเพศบริเวณอัณฑะบาดเจ็บสาหัส เจ้าหน้าที่กู้ภัยนำตัวผู้บาดเจ็บส่งโรงพยาบาลเปาโล-รังสิต ส่วนนายทรงวุฒิ ได้หลบหนีไป

จากนั้นเมื่อกลางดึกของวันที่ 12 ส.ค. เวลาประมาณ 04.30 น. นายทรงวุฒิได้เข้ามาแสดงตนขอมอบตัวพร้อมกับอาวุธปืนกล็อก ขนาด .45 และรถยนต์ที่ใช้ในการก่อเหตุ พร้อมให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา

อย่างไรก็ตาม จากการตรวจสอบประวัตินายทรงวุฒิ พบเพิ่งออกจากเรือนจำคดียาเสพติดและอาวุธปืนมาได้ 1 ปีส่วนสาเหตุในการก่อเหตุยิงคู่กรณีเพราะทะเลาะกันเรื่องแย่งที่จอดรถหน้าร้านสะดวกซื้อ

แสนสาหัส! บราซิล โควิด19 ยอดพุ่งสูงต่อเนื่อง ป่วยสะสมเกือบ 3 ล้าน

6 ส.ค. 63 ที่ผ่านมา บราซิล รายงานตัวเลขผู้เสียชีวิตจากโควิด19 ในช่วง 24 ชั่วโมง ซึ่งเพิ่ม 1,237 ราย ทำให้ยอดรวมผู้เสียชีวิตในประเทศอยู่ที่ 98,493 ราย

ดร.นิว ซัด ปิยบุตร ขาดความรู้เรื่องชาติและประชาชน แนะให้ลองไปอยู่กับชาวโรฮิงญา

ปิยบุตร —- ดร.ศุภณัฐ อภิญญาณ หรือ ดร.นิว” นักวิจัยภายใต้สถาบันวิจัย MAST Center และ คณะวิศวกรรมชีวการแพทย์มหาวิทยาลัยอาร์คันซอร์ของสหรัฐฯได้โพสต์

กลุ่มอาชีวะช่วยชาติ ออกแถลงต่อต้านกลุ่มผู้มีอคติ และเกลียดชังต่อสถาบันเบื้องสูง

กลุ่มอาชีวะช่วยชาติ ได้ออกแถลงการณ์แสดงจุดยืนสนับสนุนกลุ่มผู้ที่ออกมาปกป้องสถาบันฯ และจะต่อต้านกลุ่มผู้มีอคติและเกลียดชังต่อสถาบันเบื้องสูง

วัคซีนโควิด 19 ปักกิ่ง จีน ผ่านตรวจสอบความปลอดภัย คาดผลิต 220 ล้านโดส/ปี

วัคซีนโควิด สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า บริษัทไชน่า เนชันแนล ไบโอเทก กรุ๊ป เผยโรงปฏิบัติงานผลิตวัคซีนป้องกันโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ โควิด19

เกาหลีใต้ เตรียมยกเลิก!ห้าม นักเดินทางจาก หูเป่ย เข้าประเทศ

ซินหัวรายงานว่า เกาหลีใต้ จะยกเลิกข้อจำกัดการเดินทางของผู้คนจากมณฑลหูเป่ยและเพิกถอนมาตรการเกี่ยวกับวีซ่าตั้งแต่วันที่ 10 ส.ค.63