ทัวร์จีน หอบเงินเที่ยวไทย 3 แสนล้าน เร่งส่งเสริมผู้ประกอบการ

นางลลิดา จิวะนันทประวัติ (รองอธิบดีกรมพัฒนาธุรกิจการค้า กระทรวงพาณิชย์) เปิดเผยว่า กรมพัฒนาธุรกิจการค้า สำนักงานเขตพระนคร และสำนักเทศกิจ กรุงเทพมหานคร ได้ร่วมกันลงพื้นที่บริเวณถนนข้าวสาร เขตพระนคร แหล่งท่องเที่ยวชื่อดังที่มีนักท่องเที่ยวเดินทางมาท่องเที่ยวเป็นจำนวนมาก เพื่อสำรวจความต้องการการพัฒนาทักษะเกี่ยวกับการประกอบอาชีพของผู้ประกอบการที่ค้าขายบนถนนข้าวสาร

ปัจจุบันมีนักท่องเที่ยวชาวจีนเดินทางมาท่องเที่ยวเป็นจำนวนมากและเพิ่มขึ้นทุกปี ดังนั้นทักษะด้านภาษาจีนจึงเป็นส่วนสำคัญที่จะช่วยให้ผู้ประกอบการสามารถสร้างยอดขายได้มากขึ้นและส่งผลถึงรายได้ที่เพิ่มขึ้นด้วยเช่นกัน

นางลลิดา กล่าวว่า “กรมฯ จึงร่วมมือกับสำนักงานเขตพระนคร จัดอบรมทักษะการใช้ภาษาจีนให้แก่ผู้ประกอบการรายย่อยบนถนนข้าวสาร โดยจัดหาวิทยากรผู้เชี่ยวชาญด้านภาษจีนที่สามารถอบรมและถ่ายทอดการใช้ภาษาจีนอย่างง่ายๆ แบบเร่งด่วน สอนการสนทนาเบื้องต้นและการสนทนาเพื่อเพิ่มมูลค่าการขาย พร้อมทั้งให้ผู้ประกอบการนำสินค้าที่ขายมาทำการฝึกฝนทักษะการแจงรายละเอียดสินค้า ความพิเศษ หรือเรื่องราวความเป็นมาของสินค้าเพื่อให้นักท่องเที่ยวเข้าใจตัวสินค้ามากขึ้น และพร้อมที่จะตัดสินใจซื้อสินค้าในราคาที่สมเหตุผล ซึ่งจะเป็นการสร้างโอกาสในการขายสินค้าให้แก่ผู้ประกอบการ หรือเข้าใจถึงความต้องการของลูกค้ามากขึ้น เบื้องต้นคัดเลือกผู้ประกอบการรายย่อยบริเวณถนนข้าวสาร เข้ารับการอบรมฯ จำนวน 50 โดยทำการอบรมจำนวน 2 วัน คือวันจันทร์ที่ 5 และวันจันทร์ที่ 19 ส.ค. 2562 หลังจากนั้น จะลงพื้นที่ถนนข้าวสารเพื่อสังเกตการณ์การนำทักษะที่ได้รับไปใช้เพื่อสื่อสารการขายสินค้าเบื้องต้นกับนักท่องเที่ยวชาวจีน และนำผลที่ได้มาทำการปรับปรุงเนื้อหาสำหรับการอบรมครั้งต่อไป”

โดยจากข้อมูลพบว่า ในปี 2561 มีชาวจีนเดินทางเข้ามาในประเทศไทย จำนวน 10.5 ล้านคน สร้างรายได้เข้าประเทศ จำนวน 5.8 แสนล้านบาท เพิ่มขึ้นจากปี 2560 จำนวน 7 แสนคน คิดเป็น 7.45% และสร้างรายได้เข้าประเทศเพิ่มเกือบ 60 ล้านบาท โดย 6 เดือนแรกของปีนี้ มีนักท่องเที่ยวชาวจีนเดินทางเข้ามาในประเทศไทยแล้ว จำนวน 5,650,474 คน สร้างรายได้เข้าประเทศ จำนวน 310,470.98 ล้านบาท

ดับแตะ 30,000 ราย! ป่วย โควิด19 บราซิล พุ่งสูงครึ่งล้าน

โควิด19 กระทรวงสาธารณสุข บราซิล รายงานผู้เสียชีวิตในประเทศเพิ่มขึ้นจำนวน 29,314 ราย หลังพบผู้เสียชีวิตเพิ่ม 480 ราย นับตั้งแต่วันเสาร์ที่ 30 พฤษภาคม 2563

สูงสุดในรอบวัน! อินเดีย ป่วย โควิด19 ทะลุ 190,000 ราย

เว็บไซต์ซินหัว เผยข้อมูล อินเดีย มีผู้ป่วยโรคติดเชื้อไวรัส โควิด19 รายใหม่ 8,392 ราย ในช่วง 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา ผู้ป่วยอยู่ที่จำนวน 190,535 ราย

น้องพายุ แอบกินน้ำส้มป่ะป๊าจนเป็นเหตุ มือลั่น! ทำแก้วตกแตก

หลังจากที่ น้องพายุ ลูกแฝดสุดน่ารักของ ชมพู่ อารยา – น็อต วิศรุต ได้แอบกินน้ำส้มของป่ะป๊า ต่อหน้าต่อตา จนคุณพ่อน็อตลั่นว่า “ใครแอบกินน้ำส้มป่ะป๊า”

คลุกวงในข่าว! รักแท้!! แพ้รางวัลที่หนึ่ง ผัวหอบ 12 ล้านหนีเมีย โฟนอินทนายรณณรงค์

รักแท้!! แพ้ รางวัลที่หนึ่ง ผัวหอบ 12 ล้านหนีเมีย เมียร้องทนายดัง ตามหาสามี ถูกหวย 12 ล้าน ล่องหน โฟนอิน คลุกวงในข่าว! ทนายรณณรงค์

น่ากังวล! สิงคโปร์ป่วย โควิด19 กว่า5ร้อยราย ติดเชื้อในประเทศ

เว็บไซต์ซินหัว รายงานว่า สิงคโปร์ พบผู้ป่วยติดเชื้อ โควิด19 รายใหม่ ติดเชื้อในประเทศถึง 518 ราย ทำให้แดนลอดช่อง มีผู้ป่วยสะสมในประเทศนี้