ทีมหมูป่า สวมชุดหล่อเข้าพบปธน.อาร์เจนตินา

ทีมหมูป่า 13 คนเข้าเยี่ยมคารวะประธานาธิบดีและรองประธานาธิบดีอาร์เจนตินา พร้อมร่วมกิจกรรม บาสเก็ตบอล, โรลเลอร์สเก็ต และประดิษฐ์งานศิลปะ

เยาวชนหมูป่า

พลโทวีรชน สุคนธปฏิภาค รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี และโฆษกคณะกรรมการสื่อสร้างสรรค์ กรณีถ้ำหลวง จังหวัดเชียงราย เปิดเผยความคืบหน้า กิจกรรม 13 ชีวิตหมูป่า ขอบคุณชุมนุมชนโลก ณ สาธารณรัฐอาร์เจนตินา ว่า เมื่อวันอังคารที่ 9 ตุลาคม 2561 เวลา 09.00 น. ตามเวลาท้องถิ่นสาธารณรัฐอาร์เจนตินา ทีมหมูป่าอะคาเดมีได้ร่วมชมการแข่งขันบาสเก็ตบอล และปีนหน้าผา ณ สวนสาธารณะ Urban Park รวมถึงเข้าฐานกิจกรรมการเรียนรู้ต่างๆ ได้แก่ ฐานบาสเก็ตบอล ฐานโรลเลอร์สเก็ต ฐานยืดหยุ่นร่างกาย และฐานประดิษฐ์งานศิลปะ

พลโทวีรชน กล่าวว่า จากนั้นเวลา 14.00 น. นาย Mauricio Macri ประธานาธิบดี ได้เปิดโอกาสคุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล กรรมการโอลิมปิกสากล และนายสว่างวัฒน์ ศรีมหาโคตร อุปทูต ณ กรุงบัวโนสไอเรส นำทีมหมูป่าอะคาเดมี เยี่ยมชมทำเนียบประธานาธิบดีอาร์เจนตินา โดยในระหว่างการเยี่ยมชม ประธานาธิบดีอาร์เจนตินาและนาง Gabriela Michetti รองประธานาธิบดีแห่งสาธารณรัฐอาร์เจนตินา ได้พูดคุยกับทีมหมูป่า โดยนาย Mauricio Macri ได้สอบถามทีมหมูป่าถึงความประทับใจในการเดินทางมายังกรุงบัวโนสไอเรส และการเข้าร่วมมหกรรมกีฬาโอลิมปิกฤดูร้อน พร้อมทั้งอวยพรให้ทีมหมูป่าเดินทางโดยสวัสดิภาพ และหวังว่าทีมหมูป่าอะคาเดมีจะได้มีโอกาสกลับมายังประเทศอาร์เจนตินาอีก

หมูป่า

พลโทวีรชน กล่าวต่อว่า นาง Gabriela Michetti รองประธานาธิบดี ได้สอบถามทีมหมูป่าอะคาเดมีเกี่ยวกับประสบการณ์ที่ได้ประสบในถ้ำ และได้เล่าถึงประสบการณ์การประสบอุบัติเหตุของตนเองให้ทีมหมูป่าอะคาเดมีฟัง ซึ่งทำให้สูญเสียความสามารถในการเดิน และสูญเสียกำลังใจในการใช้ชีวิต แต่เมื่อได้ทราบข่าวเหตุการณ์ที่ทีมหมูป่าอะคาเดมีได้ประสบ ก็สามารถช่วยสร้างกำลังใจให้กับตนเอง รวมทั้งคนทั่วโลกด้วย นอกจากนี้ นาง Gabriela Michetti ยังได้ให้โอวาทแก่ทีมหมูป่าเรื่องความสามัคคีเป็นอันหนึ่งอันเดียวกันซึ่งจะสร้างความเข้มแข็งให้แก่ทีมหมูป่าต่อไปในอนาคต

พลโทวีรชน กล่าวตอนท้ายว่า หลังจากเสร็จสิ้นภารกิจการร่วมกิจกรรมกีฬาโอลิมปิกเยาวชน ณ สาธารณรัฐอาร์เจนตินา ทีมหมูป่าอะคาเดมีได้เดินทางไปยังท่าอากาศยานนานาชาติกรุงบัวโนสไอเรส เพื่อเดินทางไปร่วมกิจกรรมแลกเปลี่ยนทางศิลปวัฒนธรรม ณ ประเทศสหรัฐอเมริกาต่อไป

หมูป่าอะคาเดมี่

หมูป่าอาร์เจนติน่า

ฟุตบอล

หมูป่า อเมริกา

คุณหญิงปัทมา