นักข่าว ช่างภาพ สายทำเนียบเกือบเป็นข่าวเสียเอง ขณะที่นายกรัฐมนตรีมาเปิดงาน ประชุม ICAO ที่โรงแรมแห่งหรูหนึ่ง อยู่ๆลิฟท์ที่นักข่าวใช้ขึ้นไปในงาน เกิดค้างนานเกือบชั่วโมง นักข่าวที่อยู่ในลิฟท์ต้องโทรให้นักข่าวข้างนอกช่วยเหลือ ขณะที่นักข่าวรายหนึ่งเกือบจะเป็นลมเพราะไม่มีอากาศหายใจ

เหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา พลเอกประเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เดินทางมายังโรงแรมรอยัล ออคิด เชอราตัน กรุงเทพฯ เพื่อมาเป็นประธานเปิดการประชุมระดับภูมิภาคขององค์การการบินพลเรือนระหว่างประเทศ หรือ ICAO

อย่างไรก็ตาม ก่อนที่จะเริ่มพิธี ได้เกิดเหตุระทึกขึ้น โดยกลุ่มผู้สื่อข่าว ช่างภาพ และผู้ร่วมงาน จำนวน 9 คน ซึ่งได้ขึ้นลิฟท์มาจากชั้นลานจอดรถ เพื่อขึ้นมายังชั้น 2 ของโรงแรม ซึ่งเป็นสถานที่จัดงานของโรงแรมได้เกิดลิฟท์ค้างและตกอย่างกะทันหัน โดยลิฟท์ได้ตกลงมายังชั้น จี อย่างแรงสร้างความตกใจ ให้กับผู้ประสบเหตุ เมื่อตั้งสติได้ ก็ได้กดปุ่มติดต่อขอความช่วยเหลือ ซึ่งพนักงานโรงแรมได้สอบถาม ถึงจำนวนผู้ที่อยู่ในลิฟท์ พร้อมบอกว่าจะเร่งประสานให้เจ้าหน้าที่มาช่วยเหลือ แต่ปรากฎว่า เวลาผ่านไป 10 นาที ก็ยังไม่มีเจ้าหน้าที่คนใดเข้ามาช่วย จึงได้ขอความช่วยเหลือไปอีกครั้งก็ได้รับคำตอบว่า แจ้งเจ้าหน้าที่ฝ่ายช่างแล้ว จากนั้นไฟในจอมอนิเตอร์ของลิฟท์ก็ดับลง อากาศภายในลิฟท์เริ่มน้อยลง ทำให้นายวัฒนะ เจียมพุดซา ผู้ช่วยผู้สื่อข่าวสำนักข่าวเนชั่น และนายชยพัทธ์ วิรัชกุล ผู้ช่วยช่างภาพหนังสือพิมพ์ เริ่มมีอาการเวียนศรีษะ แล้วทรุดลงนั่งกับพื้น เพื่อนจึงปฐมพยาบาลเบื้องต้น จนเวลาผ่านไป 20 นาที ก็ยังไม่ได้รับการแก้ไข ผู้ประสบเหตุจึงได้โทร พยายามติดต่อมายังเพื่อนผู้สื่อข่าวด้านนอก ให้ช่วยแจ้งเจ้าหน้าที่เพื่องัดลิฟท์ออก จนผ่านไปอีก 20 นาที หลังจากที่กลุ่มผู้สื่อข่าวและเพื่อนช่างภาพได้ไปกดดันให้เจ้าหน้าที่เร่งงัดประตูลิฟท์ออก เจ้าหน้าที่ฝ่ายช่างถึงยอมงัดประตูลิฟท์ออก เมื่อช่วยเหลือผู้ประสบเหตุออกมาได้เจ้าหน้าที่ได้เข้ามาขอโทษ ในความไม่สะดวก และแก้ไขช้า โดยระบุสั้นๆเพียงว่า หากท่านใดรู้สึกมีอาการไม่ดีเรามีพยาบาลดูแล

ผู้ที่อยู่ในลิฟท์ ซึ่งเป็นผู้ช่วยช่างภาพสำนักข่าวทีเอ็เอ็น เล่าเหตุการณ์ ว่า รู้สึกตกใจในช่วงที่ลิฟท์ตก ในช่วงแรกยังได้มีการถ่ายรูปเป็นที่ระลึก แต่ปรากฎว่าการช่วยเหลือล่าช้า จนทำให้มีบางคนเริ่มเกิดอาการเวียนศรีษะยังโชคดีที่ช่วงแรกสามารถติดต่อเพื่อนที่ด้านนอกได้ ขอบคุณที่ผู้บริหารโรงแรมเข้าใจและเร่งช่วยเหลือเมื่อทราบเหตุ ไม่ห่วงแค่ทรัพย์สินของโรงแรม ไม่อยากคิดว่าถ้าลิฟท์ตัวนั้น นายกรัฐมนตรี ได้ใช้แล้วการช่วยเหลือจะเป็นอย่างไร หวังว่าการให้บริการต่อไปกับคนอื่นๆจะไม่ประสบปัญหาเช่นคนนี้

ผู้ช่วยช่างภาพทีเอ็เอ็น ยังฝากถามไปยังผู้บริหารโรงแรมว่า เหตุใดการให้ความช่วยเหลือถึงล่าช้า ทั้งที่เป็นโรงแรมชื่อดัง ที่สำคัญไม่มีเจ้าหน้าที่คอยสอบถามความเคลื่อนไหว หรือแสดงความเป็นห่วง แต่ปล่อยให้คนด้านในคอยถามแทนว่าดำเนินการถึงไหนอย่างไร

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

อนุทิน เห็นชอบลดระดับโควิด – โรงพยาบาล ร้านยา ขายยาต้านโควิด

อนุทิน ประธานคณะกรรมการโรคติดต่อแห่งชาติ เห็นชอบลดระดับโควิด และเห็นชอบร้านขายยา -โรงพยาบาล ขายยาต้านโควิด

ดวงครึ่งปีหลัง2565 : เปิดดวง 4 วันเกิด “เจ้านายรัก” ผู้ใหญ่เมตตาส่งเสริม

อาจารย์โจ ไลฟ์โค้ช เผย ดวงครึ่งปีหลัง2565 “เจ้านายรัก” ผู้ใหญ่เมตตา สนับสนุน โดยได้โพสต์ผ่านแฟนเพจ อาจารย์โจ ไลฟ์โค้ช ดูแล้วใช่เลย

รัฐบาลเคาะวันหยุดพิเศษกทม.-ปริมณฑล รองรับไทยเจ้าภาพ APEC 2022

รัฐบาล มติเคาะ วันหยุดพิเศษ พื้นที่ กทม.-ปริมณฑล รองรับประเทศไทย เป็นเจ้าภาพ APEC 2022 เพื่อบรรเทาปัญหาจราจร การเดินทางผู้เข้าร่วมประชุม

ดวงครึ่งปีหลัง2565 : เปิดดวง 6 ปีนักษัตร “เทวดาเมตตาเอ็นดู” ชีวิตรุ่งเรือง

อาจารย์โจ ไลฟ์โค้ช เผย ดวงครึ่งปีหลัง2565 “เทวดาเมตตา” เทวดาเห็นใจ ส่งผลให้รับความรวย โดยได้โพสต์ผ่านแฟนเพจ อาจารย์โจ ไลฟ์โค้ช ดูแล้วใช่เลย
ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า