นักวิ่งอาลัย “ป้าปิ๋ว” ปิดตำนานโจงกระเบนสไตล์ จากไปอย่างสงบเช้ามืดวันนี้

ปิดตำนาน “ป้าปิ๋ว” โจงกระเบนสไตล์ ครอบครัวแจ้งข่าวเศร้าผ่านเฟซบุ๊ค จากไปอย่างสงบช่วงเช้ามืดวันนี้ เจ้าตัวบริจาคอวัยวะ รพ.ราชบุรี ญาติเตรียมบำเพ็ญกุศลวัดสัตตนารถฯ

วงการนักวิ่งเศร้า ครอบครัวแจ้งข่าวผ่านเฟซบุ๊ค Pranee Pariwat ซึ่งเป็นเฟซบุ๊คส่วนตัวของ ป้าปิ๋ว-ปราณี ถีติปริวัตร นักไตรกีฬา นักปั่น นักวิ่งวัย 69 ปี ซึ่งเป็นแรงบันดาลใจในการออกกำลังกายให้กับคนทุกเพศทุกวัย ระบุข้อความว่า “ยายปิ๋ว แม่ปราณี ถีติปริวัตร ไปอย่างสงบ ตอน 3.55 น. แม่ทำการบริจาคอวัยวะให้ที่ รพ.ราชบุรี แม่จะไปวัดสัตนารถ ตอนเย็นเลยค่ะ”

ป้าปิ๋วประสบอุบัติเหตุจักรยานล้มระหว่างปั่นลงเนินเมื่อวันที่ 12 มี.ค.ที่ผ่านมา ซึ่งหลังนำส่งโรงพยาบาลปากท่อ แพทย์ระบุว่าก้านสมองได้รับความเสียหายอย่างมาก และได้ทำการผ่าตัดเพื่อรักษาอาการ หลังการผ่าตัดแพทย์และครอบครัวได้ติดตามอาการอย่างใกล้ชิด ท่ามกลางการส่งกำลังใจจากแฟนคลับทั่วประเทศผ่านทางเฟซบุ๊คของป้าปิ๋ว ก่อนที่ป้าปิ๋วจะจากไปอย่างสงบในช่วงเช้ามืดที่ผ่่านมา

สร้างความอาลัยให้กับบรรดานักวิ่งที่เคยได้ร่วมสนามกับป้าปิ๋วเป็นอย่างมาก สำหรับ “ป้าปิ๋ว” ถือเป็นนักไตรกีฬา นักปั่นจักรยาน และนักวิ่งสูงวัยที่สร้างแรงบันดาลใจในการออกกำลังกายให้กับคนทุกเพศ ทุกวัย โดยมักแต่งกายด้วยการสวมโจงกระเบนในการเข้าร่วมแข่งขัน ด้วยเหตุผลว่าเป็นเครื่องแต่งกายที่เหมาะกับสรีระตัวเองมากที่สุด จนเป็นภาพชินตาของนักกีฬาทุกสนาม ป้าปิ๋วเริ่มต้นการออกกำลังกายจากการปั่นจักรยาน เนื่องจากถูกแซวที่ซ้อนท้ายจักรยานลูกชายว่าซ้อนท้ายเป็นเด็ก จึงเริ่มต้นหัดขี่จักรยานเมื่ออายุ 40 ปี ขณะเดียวกันป้าปิ๋วก็ใช้การปั่นจักรยานเป็นกีฬาบำบัดรักษาโรคซึมเศร้าที่ป้าเป็นอยู่ จนไม่ต้องกลับไปรับยาจากคุณหมออีก และในวัย 44 ปี ป้าปิ๋วเริ่มเข้าแข่งขันไตรกีฬา เนื่องจากชื่นชอบกีฬาว่ายน้ำ ก่อนเข้าแข่งขันวิ่งอีกหลายสนามในเวลาต่อมา เอกลักษณ์ของป้าปิ๋วคือ “รอยยิ้ม” ที่มักเรียกรอยยิ้มและเสียงหัวเราะจากคนอื่น ๆ ได้ด้วยเช่นกัน ป้าปิ๋วจึงเป็นที่จดจำของนักวิ่งทุกคนที่เคยได้พบเจอ

อ.เจษฎา แถลงการณ์จากนักวิชาเกรียนแด่ ขสมก.ติด เครื่องกรองอากาศ รถเมล์

เครื่องกรองอากาศ “แถลงการณ์ จากนักวิชาเกรียน แด่ ขสมก. เรื่อง การติดเครื่องกรองอากาศบนหลังคารถเมล์” จากการที่ ขสมก. ออกแถลงการณ์ตอบโต้นักวิชาการ ที่ออกมา

ไวรัสโคโรนา ทำจีนออกกฎหมาย ห้ามออกจากบ้าน ห้ามขับรถ ในหูเป่ย

หลังสถานการณ์ ไวรัสโคโรนา ยังไม่คลี่คลาย รัฐบาลจีนได้ออกกฏหมายที่มีข้อจำกัดให้เข้มงวดขึ้นเกี่ยวกับการเดินทางของคนในมณฑลหูเป่ย

จับตา! จีเอ็ม หั่นราคา เชฟโรเลต ล้างสต็อก 4,000 คัน

บริษัท จีเอ็ม เตรียมขายรถยนต์ เชฟโรเลต 4,000 คัน ลดสูงสุด 50% เพื่อระบายสต็อก หลังยุติทำตลาดในไทย แนะจับตาความคืบหน้าอีกครั้ง

ก่อนเสียชีวิต!เปิดโพสต์ พนง.สาวคลินิกถูก ยิงกลางห้าง ย่านอนุสาวรีย์ชัย

ยิงกลางห้าง จากรณีเมื่อวันที่ 18 ก.พ. 63 มีรายงานข่าวว่า เกิดเหตุยิงกันภายใน ห้างเซ็นจูรี่ พลาซ่า ย่านอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ ถนนพญาไท กรุงเทพมหานคร

เฮลั่น! ร.ร.วัดบวรฯ ประกาศเป็น โรงเรียนปลอดการบ้าน

โรงเรียนวัดบวรนิเวศ ประกาศเป็น โรงเรียนปลอดการบ้าน ลดจำนวนงาน จบแค่ในห้องเรียน ด้านชาวเน็ตกระหน่ำถูกใจและแชร์นับหมื่นครั้ง