นักวิ่งอาลัย “ป้าปิ๋ว” ปิดตำนานโจงกระเบนสไตล์ จากไปอย่างสงบเช้ามืดวันนี้

ปิดตำนาน “ป้าปิ๋ว” โจงกระเบนสไตล์ ครอบครัวแจ้งข่าวเศร้าผ่านเฟซบุ๊ค จากไปอย่างสงบช่วงเช้ามืดวันนี้ เจ้าตัวบริจาคอวัยวะ รพ.ราชบุรี ญาติเตรียมบำเพ็ญกุศลวัดสัตตนารถฯ

วงการนักวิ่งเศร้า ครอบครัวแจ้งข่าวผ่านเฟซบุ๊ค Pranee Pariwat ซึ่งเป็นเฟซบุ๊คส่วนตัวของ ป้าปิ๋ว-ปราณี ถีติปริวัตร นักไตรกีฬา นักปั่น นักวิ่งวัย 69 ปี ซึ่งเป็นแรงบันดาลใจในการออกกำลังกายให้กับคนทุกเพศทุกวัย ระบุข้อความว่า “ยายปิ๋ว แม่ปราณี ถีติปริวัตร ไปอย่างสงบ ตอน 3.55 น. แม่ทำการบริจาคอวัยวะให้ที่ รพ.ราชบุรี แม่จะไปวัดสัตนารถ ตอนเย็นเลยค่ะ”

ป้าปิ๋วประสบอุบัติเหตุจักรยานล้มระหว่างปั่นลงเนินเมื่อวันที่ 12 มี.ค.ที่ผ่านมา ซึ่งหลังนำส่งโรงพยาบาลปากท่อ แพทย์ระบุว่าก้านสมองได้รับความเสียหายอย่างมาก และได้ทำการผ่าตัดเพื่อรักษาอาการ หลังการผ่าตัดแพทย์และครอบครัวได้ติดตามอาการอย่างใกล้ชิด ท่ามกลางการส่งกำลังใจจากแฟนคลับทั่วประเทศผ่านทางเฟซบุ๊คของป้าปิ๋ว ก่อนที่ป้าปิ๋วจะจากไปอย่างสงบในช่วงเช้ามืดที่ผ่่านมา

สร้างความอาลัยให้กับบรรดานักวิ่งที่เคยได้ร่วมสนามกับป้าปิ๋วเป็นอย่างมาก สำหรับ “ป้าปิ๋ว” ถือเป็นนักไตรกีฬา นักปั่นจักรยาน และนักวิ่งสูงวัยที่สร้างแรงบันดาลใจในการออกกำลังกายให้กับคนทุกเพศ ทุกวัย โดยมักแต่งกายด้วยการสวมโจงกระเบนในการเข้าร่วมแข่งขัน ด้วยเหตุผลว่าเป็นเครื่องแต่งกายที่เหมาะกับสรีระตัวเองมากที่สุด จนเป็นภาพชินตาของนักกีฬาทุกสนาม ป้าปิ๋วเริ่มต้นการออกกำลังกายจากการปั่นจักรยาน เนื่องจากถูกแซวที่ซ้อนท้ายจักรยานลูกชายว่าซ้อนท้ายเป็นเด็ก จึงเริ่มต้นหัดขี่จักรยานเมื่ออายุ 40 ปี ขณะเดียวกันป้าปิ๋วก็ใช้การปั่นจักรยานเป็นกีฬาบำบัดรักษาโรคซึมเศร้าที่ป้าเป็นอยู่ จนไม่ต้องกลับไปรับยาจากคุณหมออีก และในวัย 44 ปี ป้าปิ๋วเริ่มเข้าแข่งขันไตรกีฬา เนื่องจากชื่นชอบกีฬาว่ายน้ำ ก่อนเข้าแข่งขันวิ่งอีกหลายสนามในเวลาต่อมา เอกลักษณ์ของป้าปิ๋วคือ “รอยยิ้ม” ที่มักเรียกรอยยิ้มและเสียงหัวเราะจากคนอื่น ๆ ได้ด้วยเช่นกัน ป้าปิ๋วจึงเป็นที่จดจำของนักวิ่งทุกคนที่เคยได้พบเจอ

ดีเจนุ้ย สุดฟิน!! แจ็คสัน หวัง ตอบกลับวิดีโอคอล

เรียกได้ว่า ดีเจนุ้ย ถือเป็นแฟนคลับของ แจ็คสัน หวัง ที่มีบุญที่สุดในวินาทีนี้ เพราะก่อนหน้านี้ที่ แจ็คสัน หวัง มีทัวร์คอนเสิร์ตที่ประเทศไทย แจ็คสัน หวัง

ช็อก! ถนนทรุด ย่านแจ้งวัฒนะ หนุ่มแกร๊บ มอเตอร์ไซด์ร่วงไปทั้งคัน บาดเจ็บ

ผู้สื่อข่าว Bright Today รายงานว่า เกิดเหตุพื้น ถนนทรุด จนแกร๊บหนุ่มเคราะห์ร้ายที่ขับมอเตอร์ไซด์ร่วงตกลงไปทั้งคัน บริเวณถนนมุ่งหน้าแจ้งวัฒนะหลักสี่

รับผิดชอบสังคม! ฮอนด้า ชี้พนง.ติด โควิด19 กักตัวเองหลังกลับจากบราซิล

โควิด19 บริษัท ฮอนด้า อาร์แอนด์ดี เซ้าท์อีสท์ เอเชีย จำกัด ศูนย์วิจัยและพัฒนารถจักรยานยนต์และเครื่องยนต์อเนกประสงค์ของฮอนด้าในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

พลังสามัคคี ! 5 เหตุผลนำพาโลกสู่ชัยชนะเหนือ โควิด19

โควิด19 สำนักข่าวซินหัวเผยแพร่บทความ เกี่ยวกับสถานการณ์การระบาดใหญ่โรคติดเชื้อ ไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ 2019 COVID-19 อาจเป็นความท้าทาย

ผู้เชี่ยวชาญสหรัฐฯ คาด ผู้เสียชีวิต โควิด19 อาจพุ่งถึง 1 ราย

โควิด19 สถาบันโรคติดต่อและโรคภูมิแพ้แห่งชาติสหรัฐ เผยว่า ผู้เสียชีวิตจากเชื้อไวรัส โควิด19 อาจมีมากถึง 100,00 ราย และในตอนนี้ผู้เสียชีวิต