น้ำท่วมตลาดเก่ากบินทร์บุรีลดลงต่อเนื่อง คาดเข้าสู่ภาวะปกติ

ดร.ทวีศักดิ์ ธนเดโชพล รองอธิบดีกรมชลประทาน เปิดเผยว่า สถานการณ์ฝนที่ตกหนักจนทำให้ระดับน้ำในแม่น้ำปราจีนบุรี เอ่อล้นตลิ่งเข้าท่วมพื้นที่บริเวณตลาดเก่ากบินทร์บุรี ตั้งแต่วันที่ 22 กันยายน 2562 ที่ผ่านมานั้น

ดร.ทวีศักดิ์ ธนเดโชพล รองอธิบดีกรมชลประทาน

สำนักงานชลประทานที่ 9 ยังคงให้ความช่วยเหลือประชาชนในพื้นที่อย่างต่อเนื่อง โดยการระบายน้ำผ่านประตูระบายน้ำเพชรเอิม และกะพ้อใหญ่ เข้าทุ่งท่าแห (ฝั่งขวาแม่น้ำปราจีนบุรี) พร้อมระบายน้ำผ่านประตูระบายน้ำหาดยาง

เข้าทุ่งบางพลวง (ฝั่งซ้ายแม่น้ำปราจีนบุรี) เพื่อเลี่ยงปริมาณน้ำที่จะไหลผ่านตัวเมืองปราจีนบุรี ซึ่งควบคุมไม่ให้เกิดผลกระทบกับพื้นที่ด้านท้ายน้ำ หลังจากนั้นจะระบายลงแม่น้ำบางปะกง ผ่านประตูระบายน้ำบางกระดาน คูมอญ และบางกระเจ็ด ต่อไป
จากการบริหารจัดการน้ำของโครงการชลประทานในพื้นที่ ทำให้ระดับน้ำในแม่น้ำปราจีนบุรีมีแนวโน้มลดลงอย่างต่อเนื่อง

วานนี้ (30 ก.ย. 62) ที่สถานีวัดน้ำ Kgt.3 ตลาดเก่า อำเภอกบินทร์บุรี มีระดับน้ำ 9.08 เมตร ต่ำกว่าตลิ่ง 1.12 เมตร(ระดับทะเลปานกลาง) แต่ยังคงสูงกว่าพื้นที่ต่ำริมตลิ่งตลาดกบินทร์บุรีประมาณ 29 เซนติเมตร คาดว่า สถานการณ์น้ำจะเข้าสู่ภาวะปกติภายในวันนี้

กรมชลประทาน ยังคงติดตั้งพร้อมเดินเครื่องสูบน้ำเคลื่อนที่ไว้ประจำจุดต่างๆ เพื่อช่วยระบายน้ำท่วมขังออกจากพื้นที่ประสบอุทกภัย บริเวณชุมชนตลาดเก่ากบินทร์บุรี รวมทั้ง เฝ้าระวังและติดตามสถานการณ์แม่น้ำปราจีนบุรี อย่างต่อเนื่อง

ศูนย์ปฏิบัติการน้ำอัจฉริยะ(SWOC) กรมชลประทาน
กระทรวงเกษตรและสหกรณ์
30 กันยายน 2562

จีน เสนอเจรจาร่วม! เกาหลีเหนือ – สหรัฐอเมริกา แก้พิพาทคาบสมุทรเกาหลี

เกาหลีเหนือ สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า หวังอี้ มนตรีแห่งรัฐและรัฐมนตรีกระทรวงการต่างประเทศของจีน กล่าวปราศรัยในงานแถลงข่าววาระพิเศษ

ทะลุ 3 หมื่นราย! มุมไบ เมืองเอกอินเดีย ป่วยติดเชื้อ โควิด19

โควิด19 เว็บไซต์ซินหัวรายงานว่า นครมุมไบ เมืองเอกของรัฐ ประเทศอินเดีย มีผู้ป่วยมากกว่า 30,000 ราย จากโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ (โควิด-19)

วุ่นหนัก!ตำรวจ รวบผู้ก่อจลาจล ฮ่องกง อย่างน้อย 180 ราย

สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า ตำรวจเขตบริหารพิเศษ ฮ่องกง ของจีนเปิดเผยการจับกุมผู้ก่อจลาจลอย่างน้อย 180 ราย ภายหลังมีผู้ก่อจลาจลรวมตัวกันที่ย่านคอสเวย์เบย์

ป่วย โควิด อันดับ2โลก! สหรัฐอเมริกา จำกัดการเดินทางจากบราซิล

โควิด เว็บไซต์ซินหัวรายงานว่า ทำเนียบขาวของสหรัฐอเมริกา ประกาศบังคับใช้ข้อจำกัดการเดินทางกับบราซิล ซึ่งปัจจุบันกลายเป็นประเทศที่มีผู้ป่วย

โหน่ง วงศ์ทนง ออกโรงป้อง ปิยบุตร หนุนรัฐบาลยกเลิก พ.ร.ก.ฉุกเฉิน หลังถูก ดร.เสรี โจมตี

โหน่ง วงศ์ทนง ชัยณรงค์สิงห์ ประธานกรรมการบริหาร The Standard แชร์ข้อความข่าวที่ดร.เสรี วงษ์มณฑา ผู้ร่วมก่อตั้งสถาบันทิศทางไทย เหน็บแนมนายปิยบุตร