หลังจากอุบัติเหตุเครื่องบินซ้อมรบประสบอุบัติเหตุตก บริเวณสนามกอล์ฟ เหนือเขื่อนภูมิพล เมื่อวานนี้ นับว่าเป็นความสูญเสียครั้งสำคัญของกองทัพอากาศไทย ที่ต้องสูญเสียนักบินฝีมือดี วันนี้ กองทัพอากาศ ได้จัดพิธีรับศพนาวาอากาศตรีเกริกเกียรติ์ สุวรรณโณ อย่างสมเกียรติ ท่ามกลางความเสียใจของครอบครัว โดยเฉพาะคู่ชีวิตของนาวาอากาศตรีเกริกเกียรติ ที่ยังทำใจไม่ได้กับการสูญเสียสามี ซึ่งกำลังจะมีพยานรักในอีก6เดือนข้างหน้า ขณะที่กองทัพอากาศ สดุดีพร้อมปูนบำเหน็จขั้นสูงสุด7ขั้น

ที่ศาลาทักษิณาประดิษฐ์ วัดพระศรีมหาธาตุบางเขน จัดพิธีน้ำหลวงอาบศพนาวาอากาศตรีเกริกเกียติ สุวรรณโณ และสวดพระอภิธรรมศพคืนแรก โดยบรรยากาศเป็นด้วยความโศกเศร้าจากคนในครอบครัว และเพื่อนร่วมรุ่นนักเรียนนายเรืออากาศ

นาวาอากาศตรีเกริกเกียรติ์ สุวรรณโณ เสียชีวิตจากการประสบอุบัติเหตุในระหว่างกำลังฝึกบินโจมตี ทางยุทธวิธี บริเวณเขื่อนภูมิพล จังหวัดตาก จากนั้นเพื่อนร่วมรุ่นนักเรียนนายเรืออากาศและคนในครอบครัวได้เข้าร่วมพิธีรดน้ำศพ โดยบรรยากาศเป็นไปด้วยความโศกเศร้าและคนในครอบครัวทุกคนยังอยู่ในสภาวะที่ยังทำใจไม่ได้ และไม่พร้อมที่จะพูดคุยกัยสื่อมวลชน ส่วนแฟนสาวนาวาอากาศเกริกเกียรติ์ที่ตั้งท้องใกล้คลอดนั้นไม่ได้เดินทางมาร่วมพิธีรดน้ำศพ เนื่องจากตามความเชื่อของชาวพุทธสตรีมีครรภ์ไม่ควรมาร่วมพิธีศพ

ทั้งนี้ศพ นาวาอากาศตรี เกริกเกียรติ ได้ถึงท่าอากาศยานทหารอากาศ2 กองบินที่6 เวลาประมาณประมาณ 14 นาฬิกา 50 นาที ซึ่งกองทัพอากาศ ได้จัดเครื่องบินลำเลียงแบบที่ 8 หรือ c-130 ไปรับร่างนักบินผู้เสียชีวิต จากท่าอากาศยานกองบิน 41 และจัดกองทหารเกียรติยศรับร่างนักบินผู้เสียชีวิตอย่างสมเกียรติ ขณะเดียวกันผู้บัญชาการทหารอากาศ ยังได้มอบหมายให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ดำเนินการด้านสิทธิกำลังพล ให้แก่ญาติและครอบครัวของผู้เสียชีวิตอย่างเต็มที่ ทั้ง การปูนบำเหน็จพิเศษ 7 ชั้น ได้รับเครื่องราชอิสริยาภรณ์ชั้นทวีติยาภรณ์มงกุฎไทย/ และได้รับเงินสงเคราะห์ข้าราชการที่เสียชีวิตในขณะปัฏิบัติหน้าที่ 2,900,000 บาท พร้อมเงินบำนาญพิเศษอีกเดือนละ 34,000 บาท

พล...จอม กล่าวต่อว่า การฝึกบินในวันที่เกิดเหตุ เป็นการฝึกบินเพื่อโจมตีระยะต่ำใกล้พื้นดิน ซึ่งมีอัตราความเสี่ยง เพราะเป็นการฝึกที่เหมือนมีการสู้ลบจริงทุกอย่าง โดยมีเครื่องบินรุ่นL39 รวมฝึกด้วยกัน 4 ลำ แต่ช่วงที่เกิดเหตุเป็นช่วงที่ฝึกเสร็จแล้วและกำลังจะนำเครื่องกลับสนามบิน แต่กับมาเกิดเหตุก่อน ส่วนเรื่องสาเหตุที่ทำให้เครื่องบินตกขณะนี้อยู่ระหว่างการตรวจสอบ

ทั้งนี้กำหนดสวดพระอภิธรรมศพนาวาอากาศตรีเกริกเกียรติ์จะทิ้ง 7 คืน ก่อนที่จะมีพิธีพระราชทานเพลิงศพในวันจันทร์ที่ 31 พฤษภาคม

 

 

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

ปรางเลิกโต้ง : เปิดโพสต์ล่าสุด ปราง กัญญ์ณรัณ ผ่ามรสุม “ขอบคุณที่เดินทางร่วมกันมาจนถึงวันนี้”

ดภาพล่าสุด ปราง กัญญ์ณรัณ ผ่ากระแสข่าว ปรางเลิกโต้ง ปรางโต้งเลิกกันแล้ว “ขอบคุณที่เดินทางร่วมกันมาจนถึงวันนี้”

ปรางเลิกโต้ง : ปราง กัญญ์ณรัณ เลิกโต้งเรื่องจริง ลบรูปไอจีเกลี้ยงไม่เหลือความทรงจำ

ปรางเลิกโต้ง เป็นเรื่องจริง ฝ่ายหญิงลบรูปไอจีเกลี้ยงหลังฝ่ายชายตามง้อมานาน ก่อนเป็นข่าวดัง โต้ง-ปราง เลิกกันแล้ว

สปส. มอบสุขลงพื้นที่พะเยา ย้ำสร้างสุขเพื่อสมาชิกครอบครัวประกันสังคม

สปส. มอบสุข ลุยต่อลงพื้นที่จังหวัดพะเยา ย้ำสร้างสุข สร้างขวัญ กำลังใจ เพื่อสมาชิกครอบครัวประกันสังคมทุกคน

เปิดหลักทรัพย์-เงื่อนไขศาลให้ประกัน พ่อเสี่ยบี ปมไฟไหม้ผับเมาท์เทน บี

เปิดเงื่อนไขศาลให้ประกัน พ่อเสี่ยบี ปมไฟไหม้ผับเมาท์เทน บี หลังจากตีราคาประกันเงิน 1 ล้านบาท และติดกำไลอีเอ็ม
ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า