พายุ-ลูกเห็บถล่ม สังขละบุรี-ทองผาภูมิ ต้นไม้ใหญ่หักโค่นปิดถนน สายไฟขาดไฟฟ้าดับทั้งอำเภอ

เมื่อวาน (18 มี.ค.) เวลา18.30 น. ตามประกาศของอุตุนิยมวิทยาพายุฤดูร้อน ได้พัดล่มพื้นที่ อ.ทองผาภูมิ มีฝนตกหนัก และลูกเห็บตก พร้อมลมกรรโชกแรงในพื้นที่บ้านท่าขนุน ต.ท่าขนุน อ.ทองผาภูมิ จ.กาญจนบุรี ทำให้ต้นไม้หักโค่น ปิดขวางเส้นทางภายในหมู่บ้าน ก่อนที่เจ้าหน้าที่จะเข้าไปนำออกจากถนนเพื่อเปิดการสัญจรในเวลาต่อมา

 ต่อมาในช่วงเวลา 20.00 น. ผู้สื่อข่าวได้รับรายงานว่า เกิดฝนตกหนักและมีกระแสลมแรงพัดถล่มในพื้นที่ อ.สังขละบุรี ส่งผลให้มีต้นไม้ล้มทับเสาไฟฟ้าแรงสงหักโค่นบริเวณสวนป่าเกริงกระเวีย รอยต่อระหว่าง อ.ทองผาภูมิ-สังขละบุรี ทำให้กระแสไฟฟ้าดับทั้งเมือง รพ.สังขละบุรี ต้องใช้เครื่องปั่นไฟสำรอง เพื่อความปลอดภัยของผู้ป่วย รวมถึงโรงแรมรีสอร์ท ต่างๆและบ้านเรือนประชาชน สถานที่ราชการอื่นๆไม่มีไฟฟ้า โดยเจ้าหน้าที่ กฟภ.สาขาสังขละบุรี เร่งแก้ปัญหาเสาไฟฟ้าที่หักโค่น คาดวันนี้ (19 มี.ค.) จะใช้ไฟฟ้าได้

ส่วนถนนสาย 323สังขละบุรี-ทองผาภูมิ มีต้นไม้ใหญ่ล้มขวางถนนเป็นระยะๆ ส่งผลให้บางช่วงไม่สามารถสัญจรได้ เจ้าหน้าที่กรมทางหลวง(สังขละบุรี) พร้อมเจ้าหน้าที่ทหาร ตำรวจ อ.ส.ได้เข้าไปดำเนินการตัดต้นไม้ที่ล้มขวางถนน ออกจากพื้นที่เพื่อเปิดทางให้รถยนต์สามารถสัญจรไปมาได้ตามปกติ พร้อมทั้งประกาศขอความร่วมมือให้ขับขี่ด้วยความระมัดระวังเนื่องจากถนนลื่น

เพื่อไทย พร้อมซักฟอกรัฐบาล หวังกระชากหน้ากากวิญญูชนจอมปลอม

เพื่อไทย | อนุดิษฐ์ นาครทรรพ ยืนยันฝ่ายค้านพร้อมซักฟอกรัฐบาล ลั่นจะกระชากหน้ากากของวิญญูชนจอมปลอมให้สังคมได้เห็น มั่นใจประชาชนไม่ผิดหวัง

“ชวลิต” เปรย รัฐบาลตู่ เหมือนมะม่วงสุด แค่ลมปากปชช.ก็พร้อมร่วงจากขั้ว

“ชวลิต”เปรียบเปรย รัฐบาลตู่ เหมือนมะม่วงที่สุกงอม เพียงลมจากปากปชช.ที่เริ่มเบื่อ ก็สั่นคลอนจนหลุดจากขั้วพร้อมลงสู่ดิน

กระทรวงสาธารณสุข ยัน WHO ไม่ได้สั่งห้ามเดินทางต่างประเทศ

กระทรวงสาธารณสุข เผย ผู้ป่วยนักท่องเที่ยวหญิงชาวจีนกลับบ้านเพิ่ม 1 ราย ยังคงเข้มคัดกรองทุกด่านตรวจคัดกรองแล้วกว่า 3 ล้านคน พร้อมแนะนำแนวทางป้องกัน

เก่งกว่าลุงวัย70! “ปวิน”อึ้ง ลูกสาวธนาธร รู้คอนเซ็ปต์สิทธิมนุษยชน รู้จักยูเอ็น

‘ปวิน’ โพสต์อึ้ง ลูกสาว ธนาธร เก่งเกินวัย 9 ขวบ เขียนภาษาอังกฤษได้ดีกว่าลุงอายุ 70 เข้าใจการเมือง รู้คอนเซ็ปท์สิทธิมนุษยชน รู้จักยูเอ็น

ชวนยัน ตรวจความพร้อมสภาฯก่อน ซักฟอกรัฐบาล ชี้ ยุบอนาคตใหม่ กระทบสัดส่วนกรรมาธิการ

ชวน หลีกภัย เตรียมความพร้อมเจ้าหน้าที่ก่อนอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐบาล 24-27 ก.พ.นี้ ยืนยันเครื่องลงมติปกติ แต่มีปัญหาที่ลงคะแนนแทนกัน ชี้ ยุบอนาคตใหม่