พ่ออโหสิกรรมลูกสาวสักลายติดเชื้อเอชไอวีตาย

ทีมข่าวยังคงติดตามการเสียชีวิตของสาววัยรุ่นจากจังหวัดเลย ที่ไปสักลายจากย่านคลองหลอดมา ซึ่งผู้เป็นพ่อบอกว่า ลูกสาวติดเชื้อเอชไอวีจากร้านสัก ซึ่งก่อนหน้านี้ เพื่อนๆของวัยรุ่นสาวรายนี้ ก็ทยอยเสียชีวิตไปแล้ว3ราย โดยวัยรุ่นสาวเสียชีวืตเป็นรายล่าสุด เมื่อวันที่31สิงหาคม ที่ผ่านมา ล่าสุด พ่อของหญิงสาวที่เสียชีวิต ก็ขออโหสิกรรมให้กับทุกคน เพราะลูกสาวก็เสียชีวิตไปแล้ว

ทีมข่าวเดินทางไปที่วัดวิเวกธรรมคุณ หรือ วัดนาฮุง อ.เมือง จ.เลย ที่มีพิธีฌาปณกิจศพหญิงสาววัย22 ปี ที่ญาติเชื่อว่า เสียชีวิตจากการติดเชื้อเอชไอวี หรือ เชื้อเอดส์ จากการไปสักลายย่านคลองถม มีญาติ เพื่อน ๆ มาร่วมงานจำนวนมาก โดยบรรยากาศก็เป็นไปด้วยความโศกเศร้า มีญาติและเพื่อนมาร่วมงานฌาปนกิจ

ทีมข่าวสอบถามกับพ่อของผู้เสียชีวิต เล่าว่า ทราบจากลูกสาวว่าได้สักลายพร้อมกับเพื่อนเมื่อเดือนมีนาคม ที่ผ่านมา แถวคลองหลอด โดยช่วงนั้น ลูกสาวยังทำงานอยู่ที่จังหวัดเชียงใหม่ ต่อมาลูกสาวมีบาดแผลพุพองขึ้นที่ขาซ้ายจากการติดเชื้อ และมีอาการปวดท้อง เพื่อนจึงนำส่งโรงพยาบาล ซึ่งแพทย์ได้ทำการวินิจฉัยว่าติดเชื้อ H.I.V ระยะที่ 3 จากนั้นได้ย้ายลูกสาวมาที่โรงพยาบาลเลยและแพทย์วินิจฉัยว่ามี 3 โรคแทรกซ้อน กระทั่งลูกสาวเสียชีวิต ส่วนเพื่อนที่ไปสักด้วยกัน อาศัยอยู่ที่ จ.นครปฐมเสียชีวิตไปแล้ว 2 ราย และที่ จ.ปทุมธานี 1 คน ที่เสียชีวิตไปก่อนหน้านี้ รวมลูกสาวตนเองรวมเป็น 4 คน

โดยวันที่ไปรับใบชันสูตรพลิกสพที่ รพ.เลย หมอให้ใบชันสูตรมาระบุว่า เสียชีวิตจากการติดเชื้อเอชไอวี วัณโรค และเกี่ยวกับตับหรือไตสักอย่าง ส่วนที่ลูกสาวน่าจะติดเชื้อมาก่อนหน้านั้น ไม่ทราบและไม่น่าเป็นไปได้ แต่อย่างไรหลังมีการนำเสนอข่าวออกไป จนเป็นผลลบต่อครอบครัวมาก ส่วนการดำเนินคดีกับร้านสักลาย คงไม่เพราะลูกสาวก็หลับสบายแล้ว ไม่อยากที่จะไปเอาเรื่องเอาราวอะไรทั้งนั้น

ขณะที่พี่สาวของผู้ตายเล่าว่า น้องสาวมีสุขภาพแข็งแรงมาตลอดไม่มีโรคประจำตัวอะไรทราบจากน้องสาวว่าอาการเริ่มแรกคือปวดท้องโทรมาบอกที่บ้านว่า ทำงานไม่ไหวแล้วจึงไปพบหมอก็ได้ยามากิน แต่อาการปวดไม่ดีขึ้น ร่างกายผอมลงมาก พอแพทย์บอกว่าติดเชื้อเอชไอวี ก็บอกครอบครัว ว่า อย่าให้น้องรู้เกรงจะกระทบต่อจิตใจ ส่วนจะติดเชื้อมาก่อนหน้านี้หรือไม่ พี่สาวก็ตั้งข้อสังเกตุว่า แฟนของน้องสาวก็ยังมีสุขภาพแข็งแรงอยู่ทุกวันนี้

อ.เจษฎา แถลงการณ์จากนักวิชาเกรียนแด่ ขสมก.ติด เครื่องกรองอากาศ รถเมล์

เครื่องกรองอากาศ “แถลงการณ์ จากนักวิชาเกรียน แด่ ขสมก. เรื่อง การติดเครื่องกรองอากาศบนหลังคารถเมล์” จากการที่ ขสมก. ออกแถลงการณ์ตอบโต้นักวิชาการ ที่ออกมา

ไวรัสโคโรนา ทำจีนออกกฎหมาย ห้ามออกจากบ้าน ห้ามขับรถ ในหูเป่ย

หลังสถานการณ์ ไวรัสโคโรนา ยังไม่คลี่คลาย รัฐบาลจีนได้ออกกฏหมายที่มีข้อจำกัดให้เข้มงวดขึ้นเกี่ยวกับการเดินทางของคนในมณฑลหูเป่ย

จับตา! จีเอ็ม หั่นราคา เชฟโรเลต ล้างสต็อก 4,000 คัน

บริษัท จีเอ็ม เตรียมขายรถยนต์ เชฟโรเลต 4,000 คัน ลดสูงสุด 50% เพื่อระบายสต็อก หลังยุติทำตลาดในไทย แนะจับตาความคืบหน้าอีกครั้ง

ก่อนเสียชีวิต!เปิดโพสต์ พนง.สาวคลินิกถูก ยิงกลางห้าง ย่านอนุสาวรีย์ชัย

ยิงกลางห้าง จากรณีเมื่อวันที่ 18 ก.พ. 63 มีรายงานข่าวว่า เกิดเหตุยิงกันภายใน ห้างเซ็นจูรี่ พลาซ่า ย่านอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ ถนนพญาไท กรุงเทพมหานคร

เฮลั่น! ร.ร.วัดบวรฯ ประกาศเป็น โรงเรียนปลอดการบ้าน

โรงเรียนวัดบวรนิเวศ ประกาศเป็น โรงเรียนปลอดการบ้าน ลดจำนวนงาน จบแค่ในห้องเรียน ด้านชาวเน็ตกระหน่ำถูกใจและแชร์นับหมื่นครั้ง