รฟม.สั่งชดใช้เจ้าของรถ หลังคนงานสะเพร่า

หลังจากที่ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Thanitsak Jittichaiyawong ได้โพสต์คลิปวงจรปิดที่ขับรถยนต์ผ่านเส้นทางก่อสร้างโครงการรถไฟฟ้าสายสีเขียว ช่วงหมอชิต-สะพานใหม่-คูคต บริเวณสถานีศรีปทุม แต่ปรากฎว่ามีคนงานก่อสร้างรถไฟฟ้าแบกแผงเหล็กมาบนถนน โดยที่ไม่มีการกั้นทาง หรือ เปิดไฟส่องสว่างให้ชัดเจน จนทำให้แผงเหล็กขนาดใหญ่ฟาดเข้าตัวรถและกระจกหน้ารถแตกเกิดความเสียหายเมื่อคืนวันที่ 22 กันยายน ที่ผ่านมา ล่าสุด รฟม.มีคำสั่งให้ผู้รับเหมาชดใช้ โดยออกชี้แจงดังนี้  

การรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย (รฟม.) ขออภัยต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นและขอเรียนชี้แจงข้อเท็จจริง ดังนี้
เมื่อเวลาประมาณ 01.15 น. ของวันที่ 22 กันยายน 2561 ได้รับแจ้งจากผู้รับจ้างก่อสร้างงานโยธาสัญญาที่ 1 (บมจ.อิตาเลียนไทย ดีเวล๊อปเมนต์) ว่าเกิดเหตุคนงานก่อสร้างได้ทำการขนย้ายเหล็กที่ใช้ในงานก่อสร้าง (Subframe)โดยการแบกผ่านบริเวณพื้นที่ก่อสร้างสถานีศรีปทุม ซึ่งขณะนั้นมีรถกะบะของเจ้าหน้าที่เทศกิจจอดขวางอยู่ 1 ช่องจราจร (ถนนพหลโยธิน ฝั่งขาเข้า) จึงได้พากันเดินออกไปในช่องจราจรที่ 2 โดยไม่ทันระวัง ทำให้เหล็กที่ขนย้ายยื่นออกไป และชนเข้ากับรถของผู้เสียหายที่ขับผ่านมาในบริเวณดังกล่าวพอดี
หลังเกิดเหตุการณ์ขึ้น รฟม. ได้มอบหมายให้บริษัทที่ปรึกษาควบคุมโครงการและผู้รับจ้างติดต่อประสานผู้เสียหายโดยทันทีเพื่อขออภัยต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นและรับผิดชอบค่าเสียหายดังกล่าว ซึ่งผู้รับจ้างได้ดำเนินการซ่อมแซมรถและชดใช้ค่าเสียหายที่เกิดขึ้นเรียบร้อยแล้ว พร้อมทั้งขอให้ที่ปรึกษาฯ ตรวจสอบเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น หากพบผู้ที่กระทำการละเลยต่อหน้าที่จนทำให้เกิดความเสียหายดังกล่าวขึ้น ขอให้มีบทลงโทษตามขั้นตอนต่อไป รวมถึงให้ดำเนินการหามาตรการเพื่อป้องกันมิให้เกิดเหตุการณ์เช่นนี้อีก

บูม สุภาพร บอกเหมือนถูกคุกคาม หลังเจอโรคจิตส่งกางเกงในเป็นของขวัญ

เป็นอีกหนึ่งนางเอกสาวและพ่วงด้วยตำแหน่งดีเจ อย่าง บูม สุภาพร นางเอกสาวละครชื่อดัง อังกอร์ ที่ต้องมาเจอกับเหตุการณ์ที่บอกไม่ถูก เพราะถูกมือดีส่งกางเกงในไปให้

น้องลูกครับ ลูกดีเจเผือก กับประโยคติดปากน่ารักน่าเอ็นดูจนอดยิ้มตามไม่ได้

เป็นเด็กที่เรียกได้ว่าน่ารักน่างมากๆสำหรับ น้องลูกครับ ลูกชายของดีเจหนุ่มสุุดอารมณ์ดี ดีเจเผือก พงศกร และ แม่ลูกจ๋า ที่ใครเห็นก็ต้องเป็นเอ็นดูอย่างแน่ […]

สื่อสเปนรายงาน เจ้าชายโจอาคิม ติดเชื้อโควิด-19 หลังฝ่ากฏร่วมงานปาร์ตี้

เบลเยียมและสเปนออกมายืนยันว่า เจ้าชายโจอาคิม มีผลทดสอบโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ (โควิด-19) เป็นบวก หลังเจ้าชายได้มีการเข้าร่วมปาร์ตี้ที่นครคอร์โด

ดับแตะ 30,000 ราย! ป่วย โควิด19 บราซิล พุ่งสูงครึ่งล้าน

โควิด19 กระทรวงสาธารณสุข บราซิล รายงานผู้เสียชีวิตในประเทศเพิ่มขึ้นจำนวน 29,314 ราย หลังพบผู้เสียชีวิตเพิ่ม 480 ราย นับตั้งแต่วันเสาร์ที่ 30 พฤษภาคม 2563

สูงสุดในรอบวัน! อินเดีย ป่วย โควิด19 ทะลุ 190,000 ราย

เว็บไซต์ซินหัว เผยข้อมูล อินเดีย มีผู้ป่วยโรคติดเชื้อไวรัส โควิด19 รายใหม่ 8,392 ราย ในช่วง 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา ผู้ป่วยอยู่ที่จำนวน 190,535 ราย