ศาลให้ประกันทองเรศ พยานจอมทรัพย์

ความคืบหน้าการดำเนินคดีขบวนการรับจ้างติดคุกแทนของนางจอมทรัพย์ แสนเมืองโคตร ที่มีผู้ร่วมขบวนการกว่าสิบราย ซึ่งขณะนี้ ตำรวจได้ส่งสำนวนขออำนาจศาลฝากขังไปบ้างแล้วบางส่วน ล่าสุด นางทองเรศ วงศ์ศรีชา พยานอีกราย ศาลอนุญาตให้ประกันตัวออกไปแล้ว ในวงเงิน1แสนบาท ขณะที่ตำรวจสรุปกลุ่มผู้ต้องหาเบื้องต้นในคดีจอมทรัพย์ได้13ราย

ศาลจังหวัดนครพนม มีคำสั่งอนุญาตให้ นางทองเรศ วงศ์ศรีชา พยานปากสำคัญที่เคยเบิกความต่อศาล ช่วยเหลือครูจอมทรัพย์ ว่า ได้เห็นคนขับรถเป็นชายลงมาดูคนตายหลังเกิดเหตุ ซึ่งจากการสอบสวนของตำรวจพบว่านางทองเรศอยู่ในขบวนการรับจ้างติดคุก โดยเจ้าหน้าที่นำตัวไปยื่นคำร้องฝากขังต่อศาลจังหวัดนครพนม เมื่อวานที่ผ่านมา ขณะเดียวกันญาติได้นำหลักทรัพย์ เงินสด 1 แสนบาท มายื่นคำร้องขอประกันตัว โดยพนักงานสอบสวนไม่ได้คัดค้าน ศาลพิจารณาแล้วอนุญาตปล่อยตัวชั่วคราว

ด้าน พลตำรวจตรีสุวิชาญ ญาณกิตติกุล ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนครพนม เปิดเผยว่า คณะทำงานสรุปรวบรวมพยานหลักฐานออกหมายเรียกบุคคลที่เชื่อมโยงเข้าข่ายความผิด ให้การช่วยเหลือครูจอมทรัพย์อีก 5 ราย ซึ่งเป็นกลุ่มบุคคลที่เป็นญาติ คนใกล้ชิด รวมไปถึงทนายความส่วนตัวและพยานสำคัญ ประกอบไปด้วย นายรจนา จันทรัตน์ ..วาสนา เพชรทอง นายเสน่ห์ สุพรรณ์ นางทองเรศ วงศ์ศรีชา และนายธณัช สุขตลอดปี

https://youtu.be/S8YWhR1FVXY

ทั้งนี้ มีการดำเนินคดีไปแล้วทั้งหมด 8 ราย แจ้งข้อหาไปแล้ว 5 ราย มีควบคุมตัวชั่วคราวรอส่งฟ้องและการพิจารณาของศาล 2 ราย คือ นางจอมทรัพย์ แสนเมืองโคตร กับครูอ๋อง นายสุริยา นวลเจริญ ประกันตัวไปแล้ว 3 ราย ส่วนอีก 3 รายสอบสวนไว้เป็นพยาน รอพิจารณาแจ้งข้อหา รวมมีบุคคลที่จะต้องดำเนินคดีรวม 13 ราย ที่เหลืออยู่ระหว่างการพิจารณาดำเนินการ

ขณะเดียวกัน ช่วงเช้าที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่นำโดย พลตรีวิจารณ์ จดแตง หัวหน้าส่วนปฏิบัติการคณะทำงานด้านกฎหมาย คณะรักษาความสงบแห่งชาติ หรือ คสช. พร้อมคณะและตำรวจ สน.มีนบุรี เข้าเชิญตัว นายณัชพล สุวัฒนะ หรือ มาร์ค พิทบูล จากบ้านพักย่านมีนบุรี ไปดำเนินการตามขั้นตอนที่ มณทลทหารบกที่11 หรือ มทบ.11 กรณีการจัดรายการผ่านยูทูบ ซึ่งนายณัชพล ได้ให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี