สภาทนายความซัด ตร. จับสุกิจ เกินกว่าเหตุ

ภาพเหตุการณ์เจ้าหน้าที่ตำรวจกองปราบ บุกจับกุมนายสุกิจ พูลเกษมศรี ที่ปรึกษากฏหมาย ระหว่างการเดินทางไปที่สน.พหลโยธิน เมื่อวานนี้ หลายฝ่ายตั้งคำถามว่า เจ้าหน้าที่กระทำเกินกว่าเหตุหรือไม่ โดยเฉพาะสภาทนายความ ซึ่งนายสุกิจก็เป็นทนายความด้วย ขณะที่ตัวนายสุกิจเอง เบื้องต้นทราบว่า มีอาการบาดเจ็บที่สะโพก ล่าสุด มีความเคลื่อนไหวจากสภาทนายความแล้ว โดยสภาทนายความตั้งโต๊ะแถลงแสดงจุดยืนชัดเจน ว่า เจ้าหน้าที่กระทำเกินกว่าเหตุ

สำหรับการแถลงข่าวแสดงจุดยืนของสภาทนายความ นำโดย ว่าที่ร้อยตรี ดร.ถวัลย์ รุยาพร นายกสภาทนายความ กล่าวถึงพฤติการณ์จับกุมนายสุกิจ ของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ว่า กระทบถึงอาชีพทนายความ อยากเรียกร้องให้คุ้มครองสิทธิ เสรีภาพ เพราะผู้ต้องหาเป็นผู้บริสุทธิ์ เนื่องจากเป็นการจับกุมที่สถานีตำรวจ ดร.สุกิจไม่มีพฤติการณ์หลบหนี และดร.สุกิจมาทำหน้าที่มาแจ้งความให้ร่างทรง4G

กดดูคลิป

ส่วนเหตุการณ์การจับกุมที่กระทำต่อหน้าสื่อเมื่อวานนี้ จะผิดหรือไม่ นายกสภาทนายความเผยว่า ต้องอยู่ที่ดุลยพินิจของศาล แต่กฎหมายเขียนถึงการจับกุมว่า ทำเท่าที่จำเป็น และในส่วนการสะบัด ดร.สุกิตสามารถทำได้ไหม นายกสภาทนายความบอกว่า จะต้องดูว่า จะมีการหลบหนีไหม แต่ดร.สุกิจอยู่ที่สน. และต่อหน้าสื่อ และไปแจ้วความเรื่องอื่น พฤติกรรมหลบหนีก็คงไม่ แต่ขัดขวางหรือเปล่าดูอีกที

กดดูคลิป

ด้านนายสุกิจ ที่จากทีแรกได้รับรายงาน ว่า จะเดินทางมาแถลงข่าวด้วย แต่ก็ไม่ได้เดินทาง ดิชั้นได้โทรศัพท์ไปสอบถาม ก็ทราบว่า หลังจากได้รับการประกันตัว ก็ไปรักษาตัวที่โรงพยาบาลกรุงเทพฯ เบื้องต้น มีอาการกระดูกเคลื่อนบริเวณสะโพก และมีรอยช้ำบริเวณลำตัว เชื่อว่า มาจากการที่เจ้าหน้าที่ตำรวจใช้กำลังเข้าจับกุมตัว โดยจะเตรียมเข้าแจ้งความดำเนินคดีกับพลตำรวจตรีไมตรี ฉิมเฉิด ผู้บังคับการปราบปราม ในฐานะผู้สั่งการ ขณะนี้อยู่ระหว่างรอใบรับรองแพทย์อย่างเป็นทางการ คาดว่าจะได้รับภายใน 2-3 วัน

ล่าสุด  นายสุกิจ จะแถลงข่าวถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ในเวลาประมาณ15นาฬิกา ที่สำนักงานทนายความแถวบางบัวทอง