หนุ่มใหญ่ร้อง กกต. เร่งตรวจสอบสิทธิ หลังไม่มีชื่อในหน่วยเลือกตั้งทั้งครอบครัว

วันที่  24 มี.ค.62 นายเพชรรัตน์ จำปาแดง อายุ 56 ปี พร้อมครอบครัวเดินทางมาที่สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง(กกต.) ภายหลังเดินทางไปใช้สิทธิเลือกตั้งที่เขตสาทร แต่กลับไม่มีชื่อในทะเบียนของผู้มีสิทธิ์เลือกตั้งทั้งครอบครัว รวม 4 คน

โดยนายเพชรรัตน์ เปิดเผยว่า เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมาได้ไปใช้สิทธิที่เขตเลือกตั้งที่ 10 บริเวณภายในโรงเรียนกรุงเทพคริสเตียน แต่เมื่อตรวจสอบรายชื่อกลับพบว่าไม่มีชื่อจึงได้แจ้งกับเจ้าหน้าที่ประจำหน่วยเลือกตั้ง แต่เจ้าหน้าที่แนะนำให้ไปแจ้งเรื่องที่สำนักงานเขต โดยแจ้งว่าเจ้าหน้าที่ประจำเขตจึงบอกว่าไม่สามารถดำเนินการใดๆ ได้ เนื่องจากไม่มีรายชื่อ เพราะเกิดจากความผิดพลาดของระบบ

 ขณะเดียวกันยังพบว่ามีเหตุการณ์ในลักษณะเดียวกันเกิดขึ้นหลายราย จึงมาร้องเรียนที่สำนักงาน กกต.ในครั้งนี้

นายเพชรรัตน์ กล่าวด้วยว่า ที่ผ่านมาเคยไปใช้สิทธิที่เขตสาธรได้ตามปกติทุกครั้ง แต่การเลือกตั้งครั้งนี้ครอบครัวได้แจ้งย้ายทะเบียนบ้านจากเขตสาธรมายังเขตสายไหม แต่ยอมรับว่าเป็นการแจ้งย้ายทะเบียนบ้านไม่ถึง 1 เดือน จึงเข้าใจว่าอาจทำให้รายชื่อตกหล่น  เจ้าหน้าที่แนะนำให้กรอกเลขบัตรประชาชนตรวจสอบสิทธิผ่านแอพพลิเคชั่นสมาร์ทโหวต ก็ไม่พบข้อมูลหนังสือแจ้งเจ้าบ้านก็ไม่เคยได้รับ และยอมรับว่าไม่เคยตรวจสอบสิทธิมาก่อน เพราะมั่นใจว่าคงสามารถใช้สิทธิได้ตามปกติเหมือนทุกครั้ง แต่เมื่อไปใช้สิทธิไม่ได้ทั้งครอบครัวจึงทำให้รู้สึกเสียดาย จึงต้องเดินทางมายื่นเรื่องให้ กกต.ในวันนี้

“ผมรู้สึกเสียใจที่เป็นผู้มีสิทธิแต่กลับไม่ได้ใช้สิทธิ และครั้งนี้ถือเป็นการเลือกตั้งครั้งสำคัญในรอบหลายปีจึงรู้สึกเสียดายที่ไม่สามารถใช้สิทธิด้วย”นายเพชร

 

แมทธิว-ลิเดีย อัดคลิปอัพเดตอาการข้างเคียงของการทานยา เบลอ มึนหัว หนักมาก!!

แมทธิว-ลิเดีย ขอเล่าข้อมูลที่อาจจะดูเป็นประโยชน์ต่อประชาชน โดยแมทธิว ได้อัพเดตอาการเบื้องต้น และอาการในช่วงเเรกที่ได้รับการเข้ารักษาว่า

เปิ้ล นาคร โพสต์ภาพชวนขำ จับลูกมัดรวมพร้อมลั่น!! อุปสรรคในการทำงานจะได้หายไป

เป็นอีกหนึ่งครอบครัวคนบันเทิงที่น่ารักและอบอุ่นมากสำหรับครอบครัวของ เปิ้ล นาคร กับ จูน กษมา ที่มีลูกๆ ทั้ง 4 ออ ห้อมล้อมหน้าหลัง

ถึงคิว! เครือเนชั่น ประกาศปรับลดเงินเดือนพนง. ช่วงวิกฤติ โควิด19

31 มีค. 63 โควิด19 กระทบหนัก รายงานข่าวแจ้งว่า วันนี้ นายฉาย บุนนาค ประธานกรรมการบริหาร บริษัท เนชั่น มัลติมีเดีย กรุ๊ป จำกัด (มหาชน)

หนุ่ม ศรราม แยกทางกับภรรยา???

หลังจากที่ หนุ่ม ศรราม ออกมาไลฟ์สดชี้เเจงกรณี โกงหน้ากากอนามัยของ ติ๊ก กนิษฐรินทร์ (ภรรยา) ล่าสุด หนุ่ม กรรชัย พิธีกรรายการข่าวใส่ไข่ ไ