หนุ่มใหญ่ร้อง กกต. เร่งตรวจสอบสิทธิ หลังไม่มีชื่อในหน่วยเลือกตั้งทั้งครอบครัว

วันที่  24 มี.ค.62 นายเพชรรัตน์ จำปาแดง อายุ 56 ปี พร้อมครอบครัวเดินทางมาที่สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง(กกต.) ภายหลังเดินทางไปใช้สิทธิเลือกตั้งที่เขตสาทร แต่กลับไม่มีชื่อในทะเบียนของผู้มีสิทธิ์เลือกตั้งทั้งครอบครัว รวม 4 คน

โดยนายเพชรรัตน์ เปิดเผยว่า เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมาได้ไปใช้สิทธิที่เขตเลือกตั้งที่ 10 บริเวณภายในโรงเรียนกรุงเทพคริสเตียน แต่เมื่อตรวจสอบรายชื่อกลับพบว่าไม่มีชื่อจึงได้แจ้งกับเจ้าหน้าที่ประจำหน่วยเลือกตั้ง แต่เจ้าหน้าที่แนะนำให้ไปแจ้งเรื่องที่สำนักงานเขต โดยแจ้งว่าเจ้าหน้าที่ประจำเขตจึงบอกว่าไม่สามารถดำเนินการใดๆ ได้ เนื่องจากไม่มีรายชื่อ เพราะเกิดจากความผิดพลาดของระบบ

 ขณะเดียวกันยังพบว่ามีเหตุการณ์ในลักษณะเดียวกันเกิดขึ้นหลายราย จึงมาร้องเรียนที่สำนักงาน กกต.ในครั้งนี้

นายเพชรรัตน์ กล่าวด้วยว่า ที่ผ่านมาเคยไปใช้สิทธิที่เขตสาธรได้ตามปกติทุกครั้ง แต่การเลือกตั้งครั้งนี้ครอบครัวได้แจ้งย้ายทะเบียนบ้านจากเขตสาธรมายังเขตสายไหม แต่ยอมรับว่าเป็นการแจ้งย้ายทะเบียนบ้านไม่ถึง 1 เดือน จึงเข้าใจว่าอาจทำให้รายชื่อตกหล่น  เจ้าหน้าที่แนะนำให้กรอกเลขบัตรประชาชนตรวจสอบสิทธิผ่านแอพพลิเคชั่นสมาร์ทโหวต ก็ไม่พบข้อมูลหนังสือแจ้งเจ้าบ้านก็ไม่เคยได้รับ และยอมรับว่าไม่เคยตรวจสอบสิทธิมาก่อน เพราะมั่นใจว่าคงสามารถใช้สิทธิได้ตามปกติเหมือนทุกครั้ง แต่เมื่อไปใช้สิทธิไม่ได้ทั้งครอบครัวจึงทำให้รู้สึกเสียดาย จึงต้องเดินทางมายื่นเรื่องให้ กกต.ในวันนี้

“ผมรู้สึกเสียใจที่เป็นผู้มีสิทธิแต่กลับไม่ได้ใช้สิทธิ และครั้งนี้ถือเป็นการเลือกตั้งครั้งสำคัญในรอบหลายปีจึงรู้สึกเสียดายที่ไม่สามารถใช้สิทธิด้วย”นายเพชร

 

อ.เจษฎา แถลงการณ์จากนักวิชาเกรียนแด่ ขสมก.ติด เครื่องกรองอากาศ รถเมล์

เครื่องกรองอากาศ “แถลงการณ์ จากนักวิชาเกรียน แด่ ขสมก. เรื่อง การติดเครื่องกรองอากาศบนหลังคารถเมล์” จากการที่ ขสมก. ออกแถลงการณ์ตอบโต้นักวิชาการ ที่ออกมา

ไวรัสโคโรนา ทำจีนออกกฎหมาย ห้ามออกจากบ้าน ห้ามขับรถ ในหูเป่ย

หลังสถานการณ์ ไวรัสโคโรนา ยังไม่คลี่คลาย รัฐบาลจีนได้ออกกฏหมายที่มีข้อจำกัดให้เข้มงวดขึ้นเกี่ยวกับการเดินทางของคนในมณฑลหูเป่ย

จับตา! จีเอ็ม หั่นราคา เชฟโรเลต ล้างสต็อก 4,000 คัน

บริษัท จีเอ็ม เตรียมขายรถยนต์ เชฟโรเลต 4,000 คัน ลดสูงสุด 50% เพื่อระบายสต็อก หลังยุติทำตลาดในไทย แนะจับตาความคืบหน้าอีกครั้ง

ก่อนเสียชีวิต!เปิดโพสต์ พนง.สาวคลินิกถูก ยิงกลางห้าง ย่านอนุสาวรีย์ชัย

ยิงกลางห้าง จากรณีเมื่อวันที่ 18 ก.พ. 63 มีรายงานข่าวว่า เกิดเหตุยิงกันภายใน ห้างเซ็นจูรี่ พลาซ่า ย่านอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ ถนนพญาไท กรุงเทพมหานคร

เฮลั่น! ร.ร.วัดบวรฯ ประกาศเป็น โรงเรียนปลอดการบ้าน

โรงเรียนวัดบวรนิเวศ ประกาศเป็น โรงเรียนปลอดการบ้าน ลดจำนวนงาน จบแค่ในห้องเรียน ด้านชาวเน็ตกระหน่ำถูกใจและแชร์นับหมื่นครั้ง