หวั่นซ้ำรอย!ตรวจสอบเข้มเครื่องเล่นงานกาชาดเมืองปากน้ำ

เมื่อคืนที่ผ่านมา มีอุบัติเหตุเกิดในงานกาชาดที่จังหวัดสมุทรปราการ เมื่อเครื่องปลาหมึกยักษ์ เกิดพังลงมา ทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บไปหลายราย ล่าสุด เจ้าหน้าที่จากหลายหน่วยงานลงพื้นที่ตรวจสอบแล้ว เบื้องต้นพบว่า ชิ้นส่วนของเครื่องเล่น น๊อตหลุด ทำให้เจ้าหน้าที่ต้องเร่งตรวจสอบเครื่องเล่นที่เหลือให้มีความพร้อมให้บริการมากที่สุด

เจ้าหน้าที่จากสำนักงานโยธาและผังเมือง จังหวัดสมุทรปราการ เข้าตรวจสอบเครื่องเล่นปลาหมึกยักษ์ภายในงานกาชาด จังหวัดสมุทรปราการ ที่เกิดอุบัติเหตุพังถล่มลงมา จนมีผู้ได้รับบาดเจ็บหลายราย เหตุเกิดเมื่อช่วงค่ำวานนี้ โดยนายขจรศักดิ์ สถาวรจันทร์ หัวหน้าฝ่ายโยธา จ.สมุทรปราการ บอกว่า สาเหตุเกิดจากน๊อตแกนกลางไฮดรอลิกหลุด ทำให้ที่นั่งร่วงลงมากระแทกกับพื้น ซึ่งแกนไฮดรอลิกส์ หักไป 3 ชิ้น ส่วนเครื่องเล่นชนิดอื่นๆ ขณะนี้ ได้ให้เจ้าหน้าที่เข้าไปตรวจสอบอย่างละเอียดอีกครั้ง เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดเหตุการณ์ซ้ำรอย และจะเรียกพนักงานคุมเครื่องเล่นมาย้ำในเรื่องของการจำกัดไม่คนเล่น ไม่ให้ขึ้นไปเล่นเกิดกว่าที่เครื่องเล่นจะรับน้ำหนักไหว

ขณะที่นายอนุชิต ใจเที่ยงธรรม พนักงานควบคุมเครื่องเล่น บอกว่า ก่อนเกิดเหตุ เป็นจังหวะที่เครื่องเล่นกำลังจะลดระดับความสูงลง จากนั้นส่วนที่เป็นหนวดปลาดหมึก ก็หลุดจากตัวเครื่อง ทำให้ตรงส่วนที่คนนั่ง ร่วงกระแทกพื้น ทำให้คนที่นั่งอยู่ในเครื่องได้รับบาดเจ็บ แต่คนเล่นหลายคนต่างมีอาการตกใจ ต่างกระโดดลงมาจากที่นั่ง จึงได้รับบาดเจ็บ แต่โชคดีที่อาการไม่หนักมาก จากนี้ บริษัทเจ้าของเครื่องเล่น จะเร่งเยียวยาชดเชย ให้กับผู้ได้รับบาดเจ็บอย่างดีที่สุด

ส่วนเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างการตรวจสอบว่า สาเหตุที่แท้จริงเกิดขึ้นจากอะไร ก่อนที่จะมีการดำเนินคดีกับผู้ที่เกี่ยวข้องต่อไป