“อนาคตใหม่” ลั่นจุดยืนเดินหน้าแก้รัฐธรรมนูญปลุกทวงคืนประชาธิปไตย (คลิป)

เมื่อวันที่ 25 ก.พ. สถานีโทรทัศน์ไบรท์ทีวีช่อง 20 จัดดีเบตพรรคการเมืองครั้งที่ 2 ในรายการทุบประเด็นหัวข้อ “เลือดใหม่การเมือง สานต่อขัดแย้ง หรือความหวังชาติ?”  จาก 6 ตัวแทนพรรคการเมืองคนรุ่นใหม่ร่วมดีเบต

โดยนายรังสิมันต์ โรม ตัวแทนจากพรรคอนาคตใหม่ กล่าวว่า สิ่งที่รู้สึกเสมอว่าประเทศไทยมีปัญหา และจะปฏิเสธระบบรัฐสภาไม่ได้ จากเดิมที่ตั้งใจจะเป็นอาจารย์สอนหนังสือในมหาวิทยาลัย แต่ก็มาคิดว่าจำเป็นต้องเปลี่ยนเพื่อให้มีประชาธิปไตยกลับมา โดยตัดสินใจเข้าร่วมกับพรรคอนาคตใหม่ เพื่อใช้ความคิดความเชื่ออุดมการณ์เพื่อเปลี่ยนประเทศไทย ซึ่งขณะนี้ได้สมัครเลือกตั้งส.ส.ระบบปาร์ตี้ลิสต์

ขณะที่ถ้าพูดถึงการเมืองสีเสื้อ หรือการพูดว่าฝ่ายเผด็จการกับประชาธิปไตย แต่เมื่อมองให้ลึกจริงๆ จะเห็นปัญหาของประเทศไทยที่ลึกไปกว่านั้น ตั้งแต่ตลอด 80 ปีที่ผ่านมา ตั้งแต่เรื่องกองทัพมีคนถูกซ้อมมาแล้วกี่คน จึงมีคำพูดที่ออกมาว่าสู้กับหญ้าฆ่ากับมด ก็มาจากปัญหาที่เกิดขึ้นจริงๆ

“ที่ผ่านมามีหลายพรรคการเมืองไม่สามารถแก้นโยบายรากฐานได้ แต่วันนี้ยังไม่มีการกระจายอำนาจที่เราฝันไว้ พรรคอนาคตใหม่จึงต้องแก้ปัญหาโครงสร้าง ถ้าเข้าไปในสภาเมื่อไหร่จะแก้รัฐธรรมนูญทันที เพื่อต้องการกระจายอำนาจและสร้างความเท่าเทียมให้ประชาชนทุกพื้นที่ แต่วันนี้พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา แคนดิเดตนายกฯ พรรคพลังประชารัฐ ยังมีอำนาจเต็ม วันนี้จะสั่งยุบพรรคการเมืองก็ได้ จึงไม่ใช่แค่พรรคพลังประชารัฐจะสานต่อนโยบาย จึงไม่แปลกว่าจะถูกต้องเป็นการสืบทอดอำนาจ พรรคอนาคตใหม่จึงตั้งใจจะอยู่ฝั่งตรงข้ามกับพรรคพลังประชารัฐแน่นอน”นายรังสิมันต์ กล่าว

นายรังสิมันต์ กล่าวว่า ตั้งแต่มีการรัฐประหารมีความจำเป็นอะไรที่พล.อ.ประยุทธ์จะอยู่ในอำนาจถึง 5 ปี ส่วนที่พูดว่าพล.อ.ประยุทธ์เข้ามาแล้วจะก้าวข้ามความขัดแย้งนั้น ทั้งที่ความขัดแย้งของมวลชนก็ยังคงอยู่ เพราะปัญหาลึกๆยังคงอยู่ หรือเงินภาษีที่ถูกนำพัฒนาท้องถิ่นอยู่ที่ไหน หรือนำมาใช้ในสิ่งที่ไม่จำเป็นเช่นซื้อรถถังหรือซื้อเรือดำน้ำ จึงไม่อยากให้มองข้ามปัญหานี้

ขณะที่เรื่องกัญชาเสรีจะมาแน่นอน แต่พรรคอนาคตใหม่อยากให้ทุกคนทำธุรกิจปลูกกัญชาได้ แต่ขณะนี้หลายธุรกิจในประเทศถูกผูกขาดในหลายบริษัท จึงกลัวว่าเรื่องกัญชาจะตกไปกับบางบริษัทไปด้วย ทั้งนี้ พรรคอนาคตใหม่ไม่เชื่อว่าพรรคการเมืองแบบเดิมจะเปลี่ยนแปลงประเทศไทยได้ แต่ถ้าเปลี่ยนได้คงเปลี่ยนไปแล้ว ถ้าวันที่ 24 มี.ค.ถ้าประชาชนเลือกแบบใหม่ จะได้ประเทศไทยแบบใหม่ด้วย

สู้ชีวิต! หนุ่มตกงาน ยืนขายข้าวกล่องกลางแดด หาเงินเลี้ยงชีพ

ผู้ใช้เฟซบุ๊กโพสต์เรื่องราว หนุ่มตกงาน สู้ชีวิต ยืนตากแดดขายข้าวกล่อง ราคา 30 บาท หน้าตึกเศรษฐีวรรณ หาเงินเลี้ยงชีพ เนื่องจากประสบปัญหาตกงานช่วงโควิด19

กระทรวงแรงงาน ขอความร่วมมือ นายจ้าง เพิ่ม วันหยุดชดเชย 27 ก.ค.63

กรมสวัสดิการและคุ้มครองแรงงาน (กสร.) ขอความร่วมมือ นายจ้าง กำหนดวันที่ 27 ก.ค.63 เป็น วันหยุดชดเชย ตามประเพณีสงกรานต์ ประจำปี 2563

“วัน” งง “บิ๊กตู่” เดินสายขอสื่อช่วยแก้ ปัญหาเศรษฐกิจ ชี้! ร่อนหานายกฯทักษิณคนเดียวจบ

ปัญหาเศรษฐกิจ วันที่ 11 กรกฎาคม 2563 นายวัน อยู่บำรุง ส.ส.กรุงเทพฯ เขตบางบอน พรรคเพื่อไทย ได้โพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊ก เกี่ยวกับกรณีที่

ร้านตัดผม จ.แพร่ ขึ้นป้าย ไม่รับตัดผมทรงนักเรียน ต่อต้านการละเมิดสิทธิ์นักเรียน

ร้านตัดผม จังหวัดแพร่ ขึ้นป้ายประกาศ ร้านี้ไม่รับตัดผมทรงนักเรียน ต่อต้านการละเมินสิทธิ์ส่วนบุคคล ละเมิดกฎกระทรวง นักเรียนไม่ได้โง่ลงเพราะผมยาว คุณครูครับ