เปิดใจ แม่ ดร.เป็ด เหยื่อแพรวา 9 ศพ ร้อยมาลัยเฝ้ารอชดใช้

แม่ของ ดร.เป็ด เหยื่อรถตู้ แพรวา 9 ศพ วอนผู้ก่อเหตุเห็นใจ เนื่องจากไม่มีลูกเลี้ยงดู เหลือเพียงหลานคนเดียวที่ช่วยร้อยพวงมาลัย

17 ก.ค. 2562 ความคืบหน้ากรณีน.ส.อรชร เทพหัสดิน ณ อยุธยา หรือฉายา แพรวา 9 ศพ ขับรถยนต์ฮอนด้าเฉี่ยวชนรถตู้โดยสารบนทางด่วนดอนเมืองโทลล์เวย์ เมื่อวันที่ 27 ธันวาคม 2553 ทำให้มีผู้เสียชีวิต จำนวน 9 ศพ และบาดเจ็บอีก 6 ราย โดยหนึ่งในผู้เสียชีวิตคือ ดร.ศาสตรา เช้าเที่ยง หรือ ดร.เป็ด นักวิทยาศาสตร์ประจำ สวทช. ที่เพิ่งจบการศึกษาปริญญาเอก จากประเทศอังกฤษ

อ่านข่าว แฉยับ แพรวา9ศพ เปลี่ยนชื่อ-แต่งงานแล้ว 9ปีไม่เคยเหลียวแล

ล่าสุดนางถวิล เช้าเที่ยง หรือ แม่หนิง อายุ 71 ปี มารดา ดร.เป็ด เปิดใจว่า ตั้งแต่เกิดเหตุคู่กรณีแค่มาร่วมงานศพเพียงวันเดียว หลังจากนั้นก็ไม่ได้มีการติดต่ออะไรอีกเลย แม้ว่าศาลจะตัดสินแล้วแต่ก็ยังไม่มีการติดต่อมา ตอนนี้รู้สึกอึดอัดมากเพราะอายุก็มากแล้ว ทางคู่กรณีจะเอายังไงก็ได้ ขอให้มาพูดคุยกัน แล้วก็ไม่ได้ไปเรียกร้องเขามากมาย

“ตั้งแต่เกิดเรื่องทางญาติๆของคนตายทั้งหมดก็รวมกลุ่มกัน ตอนนี้ก็รอให้ทางคู่กรณีติดต่อมา และรอทางทนายด้วย ซึ่งก็ได้มีการพูดคุยกับทางทนายแล้วว่า ถ้าไม่มีการมาเยียวยาก็จะต้องให้มีการบังคับคดี เพื่อดูว่าเขามีทรัพย์สินอะไรบ้าง โดยทำตามขั้นตอนของศาลซึ่งก็ยังไม่รู้ว่านานแค่ไหน และไม่รู้ว่าจะมีชีวิตอยู่ถึงตอนนั้นหรือไม่”

นางถวิล กล่าวต่อว่า “ถ้าลูกชายยังอยู่ก็คงจะสบายกว่านี้” เพราะในช่วงที่ลูกเรียนจบมาก็อยากให้แม่เลิกร้อยพวงมาลัยขายในตลาดทรัพย์สิน เขตเทศบาลเมืองราชบุรี แต่แม่ยังทำไหวก็ขอทำไปก่อน ถ้าเลิกร้อยพวงมาลัยในวันที่ลูกขอให้เลิก วันนี้คงลำบากกว่านี้เพราะวันนี้ไม่มีลูกมาคอยเลี้ยงดูแล้ว และพี่น้องก็ตายหมดแล้ว เหลือเพียงแค่หลานสาวคนเดียวที่มาช่วยกันร้อยพวงมาลัยขายแบ่งข้าวกินกันไป “ก็อยากให้แพรวาได้เห็นใจบ้าง” เพราะเวลาก็เนิ่นนานมาแล้ว

อ่านข่าว Bright Today