เพิ่งจะเคยเห็น! ซาวด์แทร็กเพลงจาก เกม Cuphead ขึ้นอันดับ 1 บิลบอร์ด

การที่มีเพลงจากเกมหรือภาพยนตร์ได้ขึ้นบิลบอร์ดมันก็พอมีบ้างตามยุคสมัย แต่เมื่ออัลบั้มเพลง Soundtrack ที่มาจาก เกม Cuphead ได้ทะยานขึ้นไปอยู่บนอันดับ 1 ของตารางบิลบอร์ดในหมวดของเพลง Jazzเกม Cuphead คือ เกมแนว Side-Scrolling เอาง่ายๆ เดินจากซ้ายไปขวาแบบพวก Mario หรือ Rockman โดยตัวเกมนั้นเปิดตัวเมื่อปี 2017 บน Steam และมียอดดาวน์โหลดแบบถล่มทลายเลยก็ว่าได้

แต่เพลง อัลบั้ม Soundtrack เพลงประกอบของเกมก็ทำออกมาได้ดีมาก โดยมันให้กลิ่นอายของดนตรีแจ๊สปี 1930 เกือบทั้งหมดในอัลบั้มแต่งโดยคุณคริสโตเฟอร์ แมดดิแกน เพื่อให้มีกลิ่นอายแบบ การ์ตูนยุคเก่าเช่น Popeye หรือ Betty Boop

นอกจากนี้การติดอันดับบิลบอร์ด Jazz ไม่ใช่ครั้งแรกที่เพลงจากเกมนี้ประสบความสำเร็จ เพราะก่อนหน้านี้ ตัวเกมก็ได้รับรางวัลมากมายทั้งจากเวที 2018 BAFTA Awards และ 2018 Game Audio Network Guild Awards มาแล้ว

บทความนี้แปลและเขียนโดยทีมข่าว Bright Today

ขอบคุณข้อมูลจาก :

https://www.shacknews.com/article/113895/cuphead-is-the-first-gaming-soundtrack-to-top-the-billboard-jazz-charts
https://www.pcgamer.com/cupheads-soundtrack-hits-number-1-on-the-billboard-jazz-charts/

วิษณุ เผยตั้งคณะพิจารณากฎหมายรองรับยกเลิก พ.ร.ก.ฉุกเฉิน กลางเดือนมิ.ย.ชัดเจน

วิษณุ เครืองาม เผยคณะกรรมการพิจารณากฎหมายรองรับหลังเลิก พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ยังไม่เป็นรูปร่างต้องใช้เวลาประเมิน เชื่อกลางมิ.ย.ชัดเจน

ทิชา ถามคนไทยต้องทำอย่างไร ถ้าไม่ให้บูรพาพยัคฆ์ ดัน “บิ๊กป้อม” เป็นนายกฯ

4 มิถุนายน 2563 ทิชา ณ นคร ผู้อำนวยการศูนย์ฝึกและอบรมเด็กและเยาวชนชายบ้านกาญจนาภิเษก อดีตสมาชิกสภาปฎิรูป (สปช.) และกรรมาธิการ

สิงโต ปราชญา เรียนจบแล้ว! แฟนๆร่วมยินดีสุดท้ายวันนี้ก็มาถึง

สิงโต ปราชญา เรืองโรจน์ นักแสดงหนุ่มหล่อ คู่จิ้น คริส พีรวัส แสงโพธิรัตน์ จาก SOTUS The Series ที่เรียกได้ว่ามีแฟนคลับที่ต่างหลงรักและคอยซัพพอร์ต

กรมอุตุฯ พยากรณ์อากาศ เตือน 5 ภาคทั่วไทย รับมือฝนตกหนัก

กรมอุตุนิยมวิทยา พยากรณ์อากาศ ในช่วงวันที่ 4 – 9 มิ.ย. ภาคเหนือ ภาคกลาง ภาคตะวันออก กรุงเทพมหานครและปริมณฑล และภาคใต้ มีฝนเพิ่มขึ้น

ยังประมาทไม่ได้! ศบค. แถลง โควิด19 ป่วยใหม่ 17 ราย เดินทางมาจาก 3 ประเทศ

โควิด19 (4 มิ.ย. 63) เวลา 11.30 น. ที่ทำเนียบรัฐบาล นพ.ทวีศิลป์ วิษณุโยธิน โฆษกศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19)