เร่งล่าฆาตกรโหด ฆ่าอำพรางยัดศพใส่ถังโบกปูนฝังดิน เบื้องต้นคาดฝีมือญาติเหตุปมชู้สาว

สืบเนื่องมาจาก เมื่อต้นเดือน มกราคม 2562 นายขิก หรือชื่อจริงนายอัชฌา หนูปทุม อายุ 38 ปี อยู่บ้านเลขที่ 470 หมู่ที่ 10 ตำบลหารเทา อำเภอปากพะยูน จังหวัดพัทลุง ได้มาทำงานอยู่กับญาติห่าง ๆ ที่กรุงเทพฯ ย่านบางเขน แต่ได้หายตัวไปเมื่อวันที่ 6 มี.ค. 62 โดยทางญาติ ได้เข้าแจ้งความกับกองปราบปรามเพื่อช่วยตามหา เมื่อวันที่ 15 มี.ค.ที่ผ่านมา เนื่องจากเกรงว่าจะได้รับอันตรายแก่ชีวิต

หลังจากนั้น พล.ต.ต.จิรภพ ภูริเดช ผู้บังคับการปราบปราม ได้สั่งการให้ พ.ต.อ.สุรพงษ์ ชาติสุทธิ์ รอง ผบก.ป. พ.ต.อ.ธงชัย อยู่เกษ ผกก. 1 บก.ป. พ.ต.ท.พัฒนพงศ์ ศรีพิณเพราะ รอง ผกก. 1 บก.ป. พ.ต.ต.เจตนิพัทธ์ ศิริวัฒน์ และ ว่าที่ พ.ต.ต.พชรเดช บุญฤทธิ์ สว.กก. 1 บก.ป. กับพวกร่วมกันตรวจสอบข้อเท็จจริงและสืบสวนหาตัวนายขิก ที่หายตัวไป จากการสืบสวน ทราบว่า นายขิก ได้มาทำงานเป็นช่างซ่อมรถให้กับร้านพหลค้าวัสดุก่อสร้าง ตั้งอยู่ริมถนนเทพรักษ์ แขวงท่าแร้ง เขตบางเขน กรุงเทพฯ ซึ่งร้านนี้มี นายจุ๊บ หรือนายประยูน แก้วพยศ อายุ 47 ปี เป็นผู้ดูแล และเป็นคนพานายขิก มาจากจังหวัดพัทลุง เพื่อมาทำงานด้วย เพราะเห็นว่าเป็นญาติห่าง ๆ กัน แต่เมื่อวันที่ 6 มี.ค.62 ตั้งแต่ช่วงหัวค่ำนายขิก หายตัวไปไม่มีใครพบเห็น

เมื่อได้ข้อมูลชุดสืบสวนของกองปราบปราม ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบกล้องวงจรปิดที่อยู่บริเวณโดยรอบไม่พบว่า นายขิก ออกจากร้านหลังเลิกงาน และได้เฝ้าติดตามดูความเคลื่อนไหวของผู้เกี่ยวข้องทั้งหมดไม่ว่าจะเป็นนายจุ๊บ น้องชายของนายจุ๊บ ที่เป็นเจ้าของร้าน ตลอดจนบุคคลอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้อง โดยมีข้อมูลเชื่อมโยงไปถึงสถานร้านอาหาร ชื่อพหลวิว และ พหลฟู๊ด ซึ่งอยู่ไม่ไกลจากร้านวัสดุก่อสร้าง โดยได้ข้อมูลว่า พบเห็นคนนำสิ่งของใส่ถังน้ำมันขนาด 200 ลิตร มาทิ้ง และฝังกลบไว้บริเวณหลังร้านซึ่งเป็นรอยต่อระหว่างบึงขนาดใหญ่ และป่ากก จึงได้ขออนุมัติศาลอาญา ที่ 130/2562 เข้าตรวจค้นร้านวัสดุก่อสร้างดังกล่าว

 

จากการตรวจค้น เบื้องต้นไม่พบตัวนายขิก แต่ได้เชิญตัวคนที่เชื่อว่า จะมีส่วนรู้เห็นเกี่ยวกับการหายตัวไปของนายขิก ไปสอบสวน แต่จากข้อมูลมีคนนำสิ่งของมาฝังกลบไว้ด้านหลังร้านอาหาร เมื่อวันที่ 6 มี.ค.2562 ตั้งแต่เวลาประมาณ 15.00 น. จึงได้ตัดสินใจให้รถแบ็คโฮขุดตรงบริเวณเป้าหมายประมาณ 3-4 เมตร ได้พบถังขนาด 200 ลิตร ถูกฝังไว้ใต้ดิน เมื่อนำขึ้นมาพบมีการโบกปูนปิดทับบริเวณฝาถัง จึงได้ใช้เครื่องตัดบริเวณที่โบกปูนทับไว้ เบื้องต้นพบว่า น่าจะเป็นศพคนอยู่ภายใน เนื่องจากมีเลือดและน้ำหนอง และกลิ่นคราวคุ้งทั่วบริเวณ โดย เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน ตลอดตลอดจนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องจะตรวจสอบและพิสูจน์ทราบต่อไปว่าจะเป็นนายขิก ที่หายตัวไปหรือไม่

สำหรับตัวผู้ที่น่าสงสัยว่า จะมีส่วนเกี่ยวข้องในคดีนี้พุ่งเป้าไปที่นายจุ๊บ หรือนายประยูน แก้วพยศ ซึ่งเป็นคนดูแลร้านวัสดุก่อสร้าง อาจจะมีปัญหาเรื่องชู้สาว เพราะหลังจากที่นายจุ๊บ เข้าแจ้งความที่ สน.บางเขนว่านายขิก หายตัวไป เมื่อวันที่ 10 มี.ค. ที่ผ่านมา จนขณะนี้ก็ไม่มีใครพบเห็น
นายจุ๊บ อีกเลย เชื่อว่าคงจะรู้ตัวหลบหนีไปก่อน

อย่างไรก็ดีคดีนี้ได้ประสานงานกับ สน.บางเขน ท้องที่เกิดเหตุ เพื่อดำเนินการสืบสวนหาตัวผู้กระทำผิดมาดำเนินคดีต่อไป

เข้ม! โควิด19 นั่งรถไฟฟ้า MRT ข้ามจังหวัด กทม. – นนทบุรี ต้องกรอกใบสุขภาพ

28 มีค. 63 รายงานข่าวแจ้งว่า มาตรการรับมือ โควิด19 ล่าสุดของ รถไฟฟ้า MRT ขอความร่วมมือผู้โดยสารกรอกแบบ ต.8 -คค เมื่อเดินทางข้ามเขตพื้นที่จังหวัด

กรมชลประทาน เดินหน้าบรรเทาความเดือดร้อนจากภัยแล้งทุกพื้นที่อย่างต่อเนื่อง

แม้ว่าปัจจุบันทุกพื้นที่ทั่วประเทศกำลังเผชิญหน้ากับการระบาดของโรคไวรัสโควิด19 แต่ในภารกิจหลักของกรมชลประทาน ยังคงเดินหน้าปฏิบัติงานบริหารจัดการน้ำและช่วยเหลือ

www.เราไม่ทิ้งกัน.com ล่มตามคาด! หลังปชช.แห่ลงทะเบียนเวลา 18.00 น.

28 มีค. 63 รายงานข่าวแจ้งว่า www.เราไม่ทิ้งกัน.com มีปัญหาลงทะเบียนไม่ได้ ตั้งแต่วีนาทีแรกที่เปิดให้ประชาชนลงทะเบียนรับเงินช่วยเหลือ โควิด19

กรมชลประทาน ควบคุมโควิด-19 ลดความเสี่ยงติดเชื้อของเจ้าหน้าที่ทุกระดับ

ดร.ทองเปลว กองจันทร์ อธิบดีกรมชลประทาน เปิดเผยว่า กรมชลประทาน จัดตั้งศูนย์ประสานการปฏิบัติภายใต้สถานะการณ์การระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรน่า 2019

จีน ห้ามไม่ให้นักท่องเที่ยวต่างชาติเข้าประเทศ หลังหลายคนนำ โควิด19 มาด้วย

โควิด19 ประเทศจีนได้ประกาศการแบนชั่วคราวไม่ให้นักท่องเที่ยวต่างชาติทุกคนเข้าประเทศ แม้ว่าพวกเขาจะมีวีซ่าหรือใบอนุญาตมีถิ่นที่อยู่ก็ตาม