แจ้งจับซีลปลอม!

ผบ.หน่วยซีล แจ้งจับรปภ.หลังแอบอ้างเป็นหน่วยซีล หลอกลวงสาวๆผ่านเฟซบุ๊ค เผยในเฟซบุ๊คเจ้าตัว โพสถึงขนาดเคยเข้าไปช่วยหมูป่าที่ติดอยู่ในถ้ำหลวงมาแล้ว

หลังจากเพจเฟซบุ๊ค ชุดเฉพาะกิจ – ต่อต้านทหารปลอม&ตำรวจปลอม แฉเรื่องราวของพนักงานรักษาความปลอดภัยรายหนึ่งที่ชอบแต่งตัวคล้ายเครื่องแบบทหาร โดยเฉพาะการแอบอ้างเป็นหน่วยซีล แล้วโพสขึ้นเฟซบุ๊คส่วนตัว รวมไปถึงการนำภาพภารกิจของหน่วยซีลมาแอบอ้าง ว่า ตนเองเป็นผู้ปฎิบัติภารกิจที่สำคัญหลายอย่าง และที่ไม่น่าให้อภัย คือ การนำภาพไม่เหมาะสมบางภาพที่เกี่ยวข้องกับสถาบันเบื้องสูงมาโพส พร้อมโพสทำนองว่า การถวายอารักขาความปลอดภัย 

ล่าสุด รปภ.จอมมโนรายนี้ อาจงานเข้ากองใหญ่ เมื่อ พลเรือตรีอาภากร อยู่คงแก้ว ผู้บัญชาการ หน่วยสงครามพิเศษทางเรือ กองเรือยุทธการ หรือ หน่วยซีล มอบหมายให้ นาวาเอก อนันท์ สุราวรรณ์ ผู้บังคับการกรมรบพิเศษที่ 1 เป็นผู้แทนหน่วย เข้าแจ้งความกับ ร...ทรงศักดิ์ คำกอง รองสารวัตรสอบสวน สภ.สัตหีบ พร้อมนำหลักฐานให้ดำเนินคดีกับ นายกิตติศักดิ์ นาเมืองรักษ์ อายุ 24 ปี ชาวจังหวัด ศรีสะเกษ เจ้าของเฟสบุ๊คชื่อ ราชนาวีไทย หมวดต้นและ ขุนศึก ทะลวงฟันที่แอบอ้างว่า เป็นข้าราชการทหารเรือ และเป็นนักทำลายใต้น้ำจู่โจม สังกัด หน่วยสงครามพิเศษทางเรือ หรือ หน่วยซีล ด้วยการตัดต่อรูปอยู่ในเครื่องแบบข้าราชการกองทัพเรือ และมีการโพสข้อความในสื่อโซเชียล จนเกิดความเสียหายสร้างความเสื่อมเสียชื่อเสียงต่อหน่วย และกองทัพเรือ

นาวาเอก อนันท์ กล่าวว่า หลังสื่อโซเชียล ได้ตีแผ่เรื่องของ นายกิตติศักดิ์ ที่ได้ใช้เฟสบุ๊คตัดต่อรูปอยู่ในเครื่องแบบทหารเรือ สังกัด หน่วยสงครามพิเศษทางเรือ พร้อมโพสข้อความ อ้างเคยผ่านภารกิจช่วยเหลือ13หมูป่าอะคาเดมี ที่ติดถ้ำขุนน้ำนางนอน รวมถึงนำไปแสดงตนใช้แอบอ้างในการจีบสาวทางโลกออนไลน์ จากการตรวจสอบแล้วพบว่า นายกิตติศักดิ์ ไม่ได้เป็นข้าราชการทหารเรือ จากประวัติพบว่า เคยเป็นอดีตทหารเกณฑ์ในสังกัด หน่วยบัญชาการนาวิกโยธิน เมื่อปี 2558 ปัจจุบันทำอาชีพ พนักงานรักษาความปลอดภัย

เบื้องต้น พลเรือตรี อาภากร อยู่คงแก้ว ผบ.หน่วยซีล ได้รายงานเรื่องดังกล่าวให้หน่วยเหนือรับทราบ พร้อมมอบหมายให้ตน เป็นผู้แทนหน่วยแจ้งความดำเนินคดีกับ นายกิตติศักดิ์ ให้กฎหมายลงโทษอย่างถึงที่สุด อันส่งผลต่อความเสื่อมเสียชื่อเสียงหน่วย และเพื่อไม่ให้เป็นแบบอย่างต่อผู้อื่น

ขอขอบคุณ facebook  ชุดเฉพาะกิจ – ต่อต้านทหารปลอม&ตำรวจปลอม