แบบนี้ก็ได้เหรอ? แฟนบอล เรดสตาร์เบลเกรด ขับรถถังดูบอลหน้าตาเฉย

เมื่อช่วงกลางสัปดาห์ในการแข่งฟุตบอลยูฟ่าแชมเปียนส์ลีกเกิดประเด็กขึ้น ซึ่งทั้งฮาและเครียดในเวลาเดียวกันเนื่องจาก แฟนบอลทีม เรดสตาร์เบลเกรด ทีมจากประเทศเซอร์เบีย ลงทุนขับ “รถถัง” มาไว้หน้าสนามรัจโก้ม มิติชรังเหย้าของตัวเอง

แม้ผลการแข่งขัน เรด สตาร์ เบลเกรด เปิดบ้านเสมอกับ ยัง บอย เบิร์นจากสวิตเซอร์แลนด์ ไป 1-1 รวมผลสองนัดเป็นทีมเจ้าบ้านที่ผ่านเข้ารอบด้วยประตูรวม 3-1 เมื่อช่วงกลางสัปดาห์ที่ผ่านมาก็ตาม

รายงานจากรอยเตอร์ระบุว่า การกระทำดังกล่าวทำให้เพื่อนบ้านอย่างโครเอเชียถึงกับหัวเสีย หลังจากเหตุการณ์สงครามแบ่งแยกดินแดนจาก ยูโกสลาเวีย ในช่วงยุค 90 ซึ่งสื่อโครเอเชียระบุว่ารถถังดังกล่าวคือสัญลักษณ์ของ “การปลุกระดม” และ “ประเด็นแตกแยก” และต้องการให้สหพันธ์ฟุตบอลยุโรปหรือยูฟ่าออกมาตรการลงโทษเรื่องนี้

รถถังที่ใช้งานได้จริงนี้ถูกใช้ระหว่างสงครามนองเลือดกับยูโกสลาเวียในยุค 90 และแฟนบอลก็แต่งสีรถถังของโซเวียตรุ่น T-55 ดังกล่าวด้วยสีประจำสโมสร

แฟนบอลรายหนึ่งของ เรด สตาร์ เขียนข้อความผ่านเว็บไซต์ว่ารถถังคือสัญญาลักณ์ของพวกเขาว่า “เครื่องจักเริ่มต้นทำงานแล้ว” และรถถังดังกล่าวจอดใกล้กับบริเวณทิศเหนือของสนาม ซึ่งเป็นพื้นที่ที่จับจองให้กับแฟนบอลเจ้าบ้านโดยเฉพาะ

บทความนี้แปลและเขียนโดยทีมข่าว Bright Today

ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก : https://www.bbc.com/news/blogs-news-from-elsewhere-49485400
https://www.euronews.com/2019/08/27/serbias-red-star-fans-wheel-out-tank-ahead-of-match-with-young-boys

อ่านข่าว Bright Today

โบว์ – เฟลอ ประเทศนี้เป็นของเราทุกคน , ไม่สายเกินไปที่จะเข้าข้างสิ่งที่ถูกต้อง

นักศึกษาชุมนุม จากบรรยากาศการรวมตัวของนักศึกษาเกือบทุกมหาวิทยาลัยและโรงเรียนมัธยมบางแห่ง หลังพรรคอนาคตใหม่ถูกยุบ และส่อแววจะกลายเป็นชนวนร้อน

อุดรธานี เจ้าภาพ! ตะกร้อชิงแชมป์โลก ครั้งที่ 35 ปี 2563

ตะกร้อชิงแชมป์โลก ดร.ธนดร พุทธรักษ์ นายกสมาคมกีฬาแห่งจังหวัดอุดรธานี ได้รับมอบหมายจาก นายนิรัตน์ พงษ์สิทธิถาวร ผวจ.อุดรธานี และ นายวิเชียร ขาวขำ

กรมชลประทาน เร่งวางแนวทางช่วยเหลือน้ำอุปโภคบริโภคในพื้นที่จังหวัดฉะเชิงเทรา

ดร.ทวีศักดิ์ ธนเดโชพล รองอธิบดีกรมชลประทาน เป็นประธานการประชุมหารือแนวทางการบริหารจัดการน้ำเพื่อแก้ไขปัญหาของการประปาส่วนภูมิภาค

กรมควบคุมโรค แนะดูแลบุตรหลานอย่างใกล้ชิด ระวังป่วย โรคมือเท้าปาก

โรคมือเท้าปาก กรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข เตือนผู้ปกครองและสถานศึกษาระวังเด็กป่วยโรคมือ เท้า ปาก โดยเฉพาะกลุ่มเด็กเล็ก เน้นสังเกตอาการบุตรหลานอย่างใกล้ชิด

แต่งแล้วจ้า! ฮาเวิร์ด หวัง ควงแฟนสาวสุดแซ่บ เข้าพิธีวิวาห์เรียบร้อยแล้ว

หายหน้าหายตาไปนานพักใหญ่เลยก็ว่าได้ สำหรับอดีตนักร้องหนุ่ม อย่าง ฮาเวิร์ด หวัง อดีตสมาชิกวงไจแอนท์ ที่ก่อนหน้านี้หนุ่มฮาเวิร์ดนั้น ได้เดินทางกลับไปใช้ชีวิต