่ทำความรู้จัก “จอยลดา” แอปพลิเคชั่นอ่านนิยายแบบ “แชท” ที่กำลังเป็นกระแส

ต้องบอกว่าอีกหนึ่งสิ่งที่อยู่เคียงข้างวงการเพลงเกาหลีในประเทศไทยมาโดยตลอด นอกจากเว็บไซต์ต่างๆ ที่สร้างขึ้นมาเพื่อให้แฟนคลับได้มีพื้นที่แลกเปลี่ยน พูดคุยซึ่งกันและกันแล้ว “นิยาย” หรือ “ฟิค” ก็เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่ทำให้แฟนๆ ได้ปลดปล่อยจินตนาการ หรือเขียนในสิ่งที่ตน “จิ้น” ระหว่างศิลปินกับศิลปินด้วยกัน จนพัฒนาไปสู่วิธีการอ่านผ่านโทรศัพท์มือถือ หรือคอมพิวเตอร์ในรูปแบบ “อีบุุ๊คส์”


จนล่าสุด หลายปีที่ผ่านมามีนวัตกรรมในการอ่านรูปแบบใหม่ ที่ทำให้หนอนตัวอักษรทั้งหลายตื่นตาตื่นใจมากยิ่งขึ้น กับแอปพลิเคชั่น “จอยลดา” หรือ “Joylada” ซึ่งเป็นการอ่านนิยายผ่านแชท

ความน่าสนใจของ จอยลดา จะทำให้ผู้อ่านรู้สึกเหมือนกำลังอ่านเรื่องราวของตัวละครผ่านแชท ใช้เวลาไม่นาน ภายในจะมีการแบ่งหมวดหมู่นิยายตามประเภทต่างๆ เช่น แนวรัก โรแมนติก, ดราม่า เศร้า และตลก ขำขัน เป็นต้น ผู้อ่านสามารถปรับความเร็วของแชทหรือนิยายได้ 3 ระดับ คือ ช้า ปกติ และเร็ว ซึ่งแชทจะไหลไปเรื่อยๆ อัตโนมัติ โดยที่ผู้อ่านไม่ต้องสไลด์หน้าจอให้เมื่อยนิ้ว แต่ถ้าอ่านไม่ทันก็สามารถแตะที่หน้าจอเพื่อหยุดได้

กปน.หยุดตัดน้ำในกรณีค้างชำระช่วง โควิด-19 ระบาด ถึงพ.ค.63

โควิด-19 “นิพนธ์” หนุน “อยู่บ้าน หยุดเชื้อ เพื่อชาติ” สั่งการประปานครหลวงหยุดตัดน้ำในกรณีค้างชำระถึงพ.ค. 63

ขสมก. แก้ปัญหาติดป้ายบบอก ปล่อย รถคันสุดท้าย ช่วงเคอร์ฟิว

ตามที่ได้มีการคำสั่งประกาศช่วงเวลา เคอร์ฟิว ออกมา ทำให้ผู้ใช้บริการขนส่งสาธารณะ ต่างก็รีบเเร่งทำเวลาในการรีบกลับบ้านกันเป็นอย่างมาก โดยทาง ขสมก.

ฮุนเซน เผย กัมพูชา เตรียมพร้อมสำหรับการต่อสู้กับเชื้อไวรัส โควิด-19

โควิด-19 สมเด็จอัครมหาเสนาบดีเดโช ฮุนเซน นายกรัฐมนตรีกัมพูชา กล่าวว่ามีอาหารและข้าวของเครื่องใช้ที่จำเป็นเพียงพอแล้ว สำหรับการรับมือกับการแพร่ระบาด

เท็กซัส สั่ง! ปชช. สวมหน้ากากที่สาธารณะป้องกัน โควิด19 ฝ่าฝืนโดนปรับ

โควิด19 รัฐเท็กซัส สหรัฐอเมริกา ออกคำสั่งให้ประชาชนอายุ 5 ปี ขึ้นไป ต้องสวมใส่หน้ากากอนามัย หรือหน้ากากผ้า เพื่อสำหรับใช้ปิดจมูก และปาก

อิตาลี เริ่มกระเตื้อง!ตัวเลขป่วยติดเชื้อไวรัส โควิด19 ลดลง

อิตาลี สถานการณ์ โควิด19 เริ่มเป็นไปในทิศทางที่ดีขึ้น เมื่อตัวเลขผู้ติดเชื้อรวม 124,262 ราย เพิ่มขึ้นวันเดียว 4,805 อยู่ในลำดับสามรองจากสหรัฐอเมริกา