เอาใจคอโรแมนติกกับ 10 สิ่งที่ควรทำก่อน แต่งงาน

แต่งงาน ช่วยปลายปีแบบนี้หลายๆ คนเลือกที่จะเข้าประตูวิวาห์กับคู่ชีวิตเหมือนกับ พี่คอลัมนิสต์คนหนึ่งแถวๆ นี้ก็จะเป็นฝั่งเป็นฝาเหมือนกันผมเลยหาข้อมูลเกี่ยวกับคำว่า “แต่งงาน” หรือการใช้ชีวิตคู่มาเล่าสู่กันฟัง

เนื่องการแต่งงานนั้นมือคือการที่ คน 2 คนนั้นมีความรักที่สุกงอมและเบ่งบานที่สุดจึงตัดสินใจใช้ชีวิตคู่ ที่เหลือของชีวิตคือการประคองความรักให้ไปตลอดรอดฝั่ง แต่ก่อนจะไปถึงจัดนั้นข้อมูลจาก Realsimple.com จะพูดถึง 10 อย่างที่ควรทำก่อนแต่งงาน

  1. ไปเที่ยวในที่โรแมนติก – จริงๆ ขั้นตอนนี้สำคัญนะครับ ทำทีว่าจะชวนคุณแฟนไปเที่ยวต่างจังหวัดหรือต่างประเทศ พาไปสถานที่โรแมนติกและทันใดนั้นควรจะขอฝ่ายหญิงแต่งงานเพื่อเป็นการเซอร์ไพร์ส
  2. เข้าใจคุณค่าของกันและกัน – สิ่งนี้คือการที่คน 2 คนทำความรู้จักกันมาพอสมควร ทำให้ต่างฝ่ายต่างรู้คุณค่าถึงการมีอยู่ของอีกคน เคารพซึ่งกันและกันทั้งเรื่องการงาน ครอบครัว ความชอบส่วนตัว และอื่นๆ
  3. เปิดใจคุยกันเรื่องเงิน – ทั้ง 2 คนต้องรู้ว่าแต่ละครมีรายรับ-รายจ่ายเท่าไหร่ หน้าที่การงานปัจจุบันเป็นอย่างไรรวมถึงการวางแผนในอนาคต เรื่องนี้สำคัญมากๆ เพราะการใช้ชีวิตคู่นั้นคือการวางแผนระยะยาว และต้องคิดถึงการมีบุตรด้วย
  4. เรื่องการมีบุตร – ต่อจากข้อที่แล้วทันทีถ้าโอเคกันเรื่อง “เงิน” แล้ว การมีลูกจะตามมาครับ เพราะต้องวางแผนว่าหากมีลูกแล้วจะให้เขาเรียนที่ไหน เรียนจบถึงอะไร ตามกำลังทรัพย์ที่เรามีอยู่ในเบื้องต้นเพื่อให้ลูกได้รับการศึกษาที่เหมาะสม
  5. ไปเรียนเต้นรำ – ตามธรรมเนียมของพวกฝรั่ง คู่แต่งงานจะต้องเปิดฟลอร์เต้นกันเบาๆ พอเป็นพิธีครับ หากไม่อยากให้งานกร่อยก็ไปหาครูสอนเต้นทั้งตัวคุณและแฟน สักเพลงเพื่อใช้ประกอบพิธีแต่งงาน
  6. อยู่ด้วยกันก่อน – อันนี้เป็นเรื่องของทัศนคติของแต่ละแต่ละคน บางคนอาจจะเลือกที่จะอยู่ด้วยกันก่อนว่าเมื่ออยู่ด้วยกันแล้วคุณรับความเคยชินของอีกฝ่ายและจะปรับตัวเข้าหากันได้มั้ย ถ้าลองอยู่ด้วยกันแล้วทุกอย่างโอเครับรองว่าอยู่ด้วยกันได้ยาวๆ
  7. คุยกันเรื่องนามสกุล – ปัจจุบันฝ่ายหญิงสามารถใช้นามสกุลเดิมของตัวเองได้หลังแต่งงานและทั้ง 2 คนควรคุยเรื่องนี้ให้ดีว่า ฝ่ายหญิงจะยอมเปลี่ยนมาใช้นามสกุลอีกฝ่ายมั้ย หรือจะใช้นามสกุลเดิม หรือมีลูกแล้วจะให้ลูกใช้นามสกุลใครดีหากเกิดว่ามีบุตรกันหลายคน
  8. พบคนที่แฟนของคุณรัก – หากจะแต่งงานแล้วเป็นเรื่องที่สำคัญมากๆ ที่จะต้องไปพบกับครอบครัวของอีกฝ่ายบ่อยๆ เพื่อทำความคุ้นเคย เพราะพ่อกับแม่ของทั้ง 2 ฝ่ายย่อมอยากที่จะทำความรู้จักว่าที่ลูกเขย-ลูกสะใภ้ของตัวเองอยู่แล้วครับ
  9. หาชั้นเรียนใดๆ ก็ได้ร่วมกัน – เป็นวิธีที่ดีตามคำคมที่ว่า “ความสัมพันธ์ของคน 2 คนจะยิ่งแข่งแกร่งได้หากได้แบ่งปันประสบการณ์ร่วมกัน” ผมว่าเป็นไอเดียที่ดี หากทั้ง 2 คนไปเรียนทำอาหาร เรียนเต้น เรียนภาษา เรียนโยคะ และอื่นๆ ด้วยกันสัก 2-3 คอร์ส
  10. ถ่ายรูปพรีเว็ดดิ้ง – ก่อนที่จะถ่ายรูป ไปนัดตากล้อง หาสถานที่สวยๆ งามๆ ที่มีความหมายเพื่อเป็นภาพตกแต่งงานของงานแต่งงานของคุณเป็นเรื่องที่ดีมากๆ และขาดไม่ได้อย่างยิ่ง .. สุขสันต์วันแต่งงานครับ

บทความนี้แปลและเขียนโดยทีมข่าว Bright Today

ขอบคุณข้อมูลจาก :

https://www.realsimple.com/work-life/family/relationships/things-to-do-before-marriage
https://thriveglobal.com/stories/7-things-every-couple-should-do-before-getting-married/

เก้า จิรายุ ลุยงานเพลง ตั้งวง Bad Bababoon ปล่อยซิงเกิ้ล อับดุล พร้อมเพื่อน

พระเอกหนุ่มหล่อหน้าใสอนาคตไกล เก้า จิรายุ ละอองมณี ที่ล่าสุดขอลุยงานเพลงจับมือเพื่อนสนิทสมัยวัยคอซองขาสั้น กลอง-ฐาฬ์ กุณฑลบุตร ตั้งวงดนตรีสุดแนว Bad Baboon

เพจ CARE คิด เคลื่อน ไทย เชิญชวน ประชาชนประกาศเอกราช-อิสรภาพ เพื่อรธน. ฉบับในฝัน

เพจ “CARE คิด เคลื่อน ไทย” โพสต์ข้อความถึงเรื่อง รัฐธรรมนูญฉบับในฝัน ของประชาชน โดยมีใจความว่า อีกสิ่งหนึ่งที่ใกล้เคียงกับคำประกาศอิสรภาพของสหรัฐอเมริกา

“เรืองไกร” แฉแหลก ก็วน ส.ส. แท็กทีม ไถเงินอธิบดีแลกผ่านงบฯ

นาย เรืองไกร ลีกิจวัฒนะ ในฐานะ อนุกรรมาธิการแผนบรูณาการ 1 ในคณะกรรมาธิการวิสามัญพิจารณาร่างพ.ร.บ.งบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ 2564

เร่งรับมือ! จีน ประกาศรับมือภาวะฉุกเฉิน เหตุน้ำหลาก แม่น้ำเหลือง ระลอกสี่

วันนี้ (11 ส.ค. 63) บริเวณตอนต้นของ แม่น้ำเหลือง แม่น้ำสายยาวอันดับ 2 ของประเทศ ได้รับการประกาศรับมือภาวะฉุกเฉินจากอุทกภัย ระดับ 4