ทนายรัชพล ยื่นหนังสือถึง ‘บิ๊กต่อ’ เร่งคดี แจ้งความเท็จ หลังมีความชัดเจน ปม หุ้นสื่อไอทีวี ลั่น! จอดำมานานแล้ว จะฟ้องทำไม

ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ทนายรัชพล ศิริสาคร ยื่นหนังสือถึง พลตำรวจเอกต่อศักดิ์ สุขวิมล หรือ บิ๊กต่อ ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) ให้ช่วยเร่งรัดทำคดีหุ้น iTV หลังจากที่มีความชัดเจนออกมาแล้วที่ศาลรัฐธรรมวินิจฉัยไว้เมื่อวานนี้ (24 มกราคม)

นายรัชพล ได้เข้าแจ้งความกับ พ.ต.ต.อนุชิต ชาติชูเหลี่ยม สน.ทุ่งสองห้อง เมื่อช่วงเดือน มิถุนายน 2566 เพื่อดำเนินคดีกับ นายคิมห์ สิริทวีชัย และ นายเรืองไกร ลีกิจวัฒนะ กรณีบันทึกการประชุม ขัดแย้งกับคลิปวิดีโอ เข้าข่ายเรื่องแจ้งความเท็จ ปลอมเอกสาร เนื่องจากเมื่อวานนี้ก็มีคำพิพากษาของศาลรัฐธรรมนูญ ยืนยันว่า ไอทีวีไม่ได้เป็นสื่อแล้ว ตามที่ได้กล่าวไปข้างต้น

“รายงานการประชุมที่ลงไว้ว่าเป็นสื่อ จึงถือว่าเป็นเท็จ และถูกนำไปยื่น กกต. อาจเข้าข่ายว่ามีความผิด จึงให้ช่วยเร่งรัดคดี คาดว่าน่าจะมีความคืบหน้าเพิ่มขึ้น” นายรัชพล กล่าว

รัชพล (2)-min

ที่ผ่านมาเจ้าหน้าที่ ได้เรียกนางสาวฐปณีย์ ผู้สื่อข่าว เข้าไปสอบปากคำ ส่วนทาง กกต. ถือเป็นผู้เสียหายโดยตรง จึงควรให้ความร่วมมือด้วย

สำหรับของ นายคิมห์ สิริทวีชัย ประธานกรรมการบริษัทไอทีวี ในฐานะประธานที่ประชุม ที่ยืนยันว่า ขณะนี้บริษัทยังไม่มีการดำเนินการใด ๆ จนกว่าผลคดีจะสิ้นสุด มีรายได้จากผลตอบแทนเงินลงทุน และอื่น ๆ เท่านั้น

นายรัชพล ระบุว่า ควรเข้าสู่กระบวนการศาล ให้ศาลตัดสิน ว่าคำที่พูดมีความหมายว่าอย่างไร คนทั่วไปฟังก็เชื่อว่ายังประกอบกิจการอยู่

เวลาที่ “พิธา” เสียไปจะสามารถเรียกร้องตามกฎหมายได้อย่างไร

นายรัชพล ระบุว่า นายพิธา ยืนยันว่าไม่ฟ้องกลับ แต่ก็มีสิทธิ์ดำเนินคดี เพราะมีหลายอย่างที่มีพิรุธ ไอทีวีจอดำมานานแล้ว จะฟ้องร้องทำไม ดังนั้น นายพิธาจึงสามารถฟ้องคดีอาญา หรือเรียกค่าเสียหายได้ ก็อยู่ที่ว่าจะทำอย่างไร

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

9 ชั่วโมงเต็ม! จนท.ยังคุมเพลิง โรงงานสารเคมีในระยองไม่ได้

ยังคุมเพลิงไม่ได้! หลังไฟไหม้โรงงานก็บสารเคมีจ.ระยอง เจ้าหน้าที่สูดควันหมดสติ สุดท้ายต้องถอยไปตั้งหลัก เปลี่ยนแผนใช้โฟมแทน

ตะเพิด! ขับไล่พระกราบ อ.น้องไนซ์ วัดแจง เพราะกระทบต่อชื่อเสียงวัด

วัดดังย่านปทุมธานี ว่อนหนังสือ เรียกสอบพร้อมขับไล่ พระ กราบ อ.น้องไนซ์ ด้านภิกษุยอมรับ ขาดความยั้งคิด พร้อมไปจำพรรษาที่อื่น

Pick a card ค่ำคืนนี้เค้าฝากมาบอกคุณว่า…? – DiSaurDecks

DiSaur Decks – ดิซอเดค เผย Pick a card ค่ำคืนนี้เค้าฝากมาบอกคุณว่า…? อธิฐานแล้วเลือก 1 ใบที่ดึงดูดคุณมากที่สุด อ่านคำทำนายได้เลย!

อุกอาจ! กระหน่ำยิง ‘เสี่ยดำ’ เจ้าของค่ายมวย ดับคารถ ตำรวจเร่งล่ามือปืน

บุกยิง “เสี่ยดำ ช่องจอม” เจ้าของค่ายมวยดัง ดับคารถตู้ กลางงานฉลองพัดยศเจ้าอาวาส ตำรวจเร่งรวบรวบหลักฐาน ตามล่ามือปืน

นักร้องสาว เตือนภัย! เจอสิ่งแปลกปลอมในอาหาร อันตรายสุดๆ

นักร้องสาวชื่อดัง โพสต์เตือนภัยแฟนคลับ หลังเจอสิ่งแปลกปลอมในอาหาร ที่อันตรายสุด โชคดีที่ไม่ได้เผลอทานเข้าไป
ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า