จริงๆแล้วฉันคือประธานบริษัท คืออะไร ใครๆก็พูดถึงเต็มโซเชี่ยล บริษัทอะไร ไม่เก็ท งงมาก!

จริงๆแล้วฉันคือประธานบริษัท ประโยคนี้มาจากไหน ทำไมคนฮิต ทำไมต้องเป็นประธาน

จริงๆแล้วแล้วฉันคือประธาบริษัท คืออะไร หลายคนคงเห็นมีม หรือ ประโยคเหล่านี้เต็มไปหมด แต่ไม่รู้ที่มาต้นตอว่ามันมาจากไหน จากหนัง จากการ์ตูน หรือ เซเลบในคลับเฮ้าส์   อดีตนักการเมืองคนดัง เจ้าสัวคนไหนพูดไว้หรือเปล่า จนเป็นวลีฮิตติดหู ที่ทำให้ชาวเน็ตจะไม่วายนำมาทำเป็นมีมหรือคำพูดล้อเลียน ในสถานการณ์ต่างๆ  หรือก็จะพบเห็นตามเพจตลกต่างๆ

ล่าสุดเรียกได้ว่าไม่ว่าเราจะไปแพลตฟอร์มไหน ทั้ง อินสตาแกรม ติ๊กตอก ทวิตเตอร์ เฟซบุ๊ก ยูทูป ก็จะเจอประโยค หรือ มีม จริงๆแล้วแล้วฉันคือประธานบริษัท เต็มไปหมด ซึ้งแท้จริงแล้วมันก็ไม่ได้มีคนดังคนไหนที่เป็นคนสร้างวลีสุดฮิตนี้ แบบเป็นเจ้าของเจาะจง แต่มันมาจากชาวเน็ตหลายคนที่ได้ดู ละครคุณธรรม หลายๆเรื่อง ที่ส่วนใหญ่ได้รับอิธิพลมาจากจีน ซึ่งก็มีหลายช่องที่ทำละครลักษณะนี้ อย่างเช่นที่คุ้นตากันมากที่สุดก็น่าจะเป็นของ พลอย ชิดจันทร์ นั่นเอง

@ploychidjun

ไม่ว่าคุณจะทำอาชีพอะไร เราไม่ควรประเมินค่าของคนจากอาชีพที่เขาทำ จริงมั้ยคะ?#ploychidjun #สายลับรปภ #ดูถูก #มากกว่า60วิ #ละครสั้น #fyp

♬ Time Back – 杨多

โดยบทและพล็อตเรื่องก็จะลอกๆซ้ำๆกันมา ซึ่งพล็อตยอดนิยมก็จะเป็น การที่เจ้านายปลอมตัวเป็นยาม เป็นคนส่งของ แล้วก็มาลองใจลูกน้อง โดยก็จะมีลูกน้องตัวแสบกร่างในที่ทำงาน กดขี่คนที่ตำแหน่งต่ำกว่า แล้วดันดวงซวยไปกดขี่   ประธานบริษัท ที่ปลอมตัวมา เมื่อความจริงเปิดเผยจากคนชั้นผู้น้อยที่ถูกกดขี่ว่า จริงๆแล้วแล้วฉันคือประธานบริษัท ก็จะทำให้ทุกคนอ้างปากค้าง และจบลงด้วยคติสอนใจ

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

แพรว – โยโย่ จับใจกรรมการ คว้าตำแหน่ง Miss & Mister Supranational Thailand 2022

โยโย่ – แพรว โชว์ฟอร์มดีเยี่ยม คว้าตำแหน่งใหญ่ Miss & Mister Supranational Thailand 2022 เตรียมเป็นตัวแทนประเทศไทยประกวดบนเวทีระดับโลก

มาอีกแล้ว! คลิปหลุด พระจัดปาร์ตี้ดื่มเบียร์ ผู้ว่าฯขอนแก่น สั่งสอบด่วน

ดราม่าไม่มีแผ่วคลิปหลุดมาอีกแล้ว พระจัดปาร์ตี้ดื่มเบียร์ เต้นสะบัดแชร์คลิปว่อนโซเชียล ผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น สั่งผู้อำนวยการสำนักงาน

ใจฟู! สาวให้ทิปไรเดอร์ 866 บาท ซึ่งน้ำใจในวันฝนตกไม่มีอะไรกินยังรับออร์เดอร์

คลิปไวรัลที่กำลังเป็นที่พูดถึงเมื่อ สาวให้ทิปไรเดอร์ 866 บาท มากกว่าราคาค่าของที่สั่ง ซึ่งน้ำใจในวันที่ฝนตกหนักคิดว่าจะไม่มีอะไรกินแต่

กรุงเทพใต้บุกใจกลางย่านธุรกิจรณรงค์โค้งสุดท้ายชวนคนกรุงใช้สิทธิเลือกตั้ง ผู้ว่าฯ กทม. และ ส.ก.

(20 พ.ค. 65) นายชาตรี วัฒนเขจร รองปลัดกรุงเทพมหานคร เป็นประธานเปิดกิจกรรมรณรงค์ประชาสัมพันธ์เชิญชวนออกไปใช้สิทธิเลือกตั้งผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานครและสมาชิกสภากรุงเทพมหานคร