Alec Baldwin ช็อค ปืนถ่ายหนังฆ่าคนได้จริง! เกิดขึ้นบ่อยในกองถ่ายหนัง ขึ้นชื่อว่าปืนถือแล้วอย่าประมาท

ปืนถ่ายหนังฆ่าคนได้จริง! นักแสดงฮอลลีวูดหลายคน ต้องสังเวยชีวิตเพราะความไม่รู้ถึงอันตรายของปืนประกอบฉาก กรณีเดียวกับ Alec Baldwin (อเล็ก บอลด์วิน)

จากกรณีที่สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า Alec Baldwin  (อเล็ก บอลด์วิน) นักแสดงฮอลลิวู้ดชื่อดัง วัย 63 ปี ได้ยิงปืนประกอบฉาก ในระหว่างการถ่ายทำภาพยนตร์เรื่อง Rust ในรัฐนิวเม็กซิโกของสหรัฐฯ ซึ่งทำให้ฮาลีนา ฮัตชินส์ ผู้กำกับภาพหญิงวัย 42 ปี เสียชีวิต ส่วนโจเอล ซูซ่า ผู้กำกับภาพยนตร์เรื่องนี้ได้รับบาดเจ็บสาหัส เบื้องต้นทางโฆษกได้ให้ข้อมูลว่า ปืนประกอบฉากดังกล่าวได้บรรจุกระสุนเปล่าไว้

อย่างไรก็ตามการเป็นปืนเปล่าก็ไม่ได้แปลว่าจะปลอดภัยเสมอไปอย่างเช่นกรณีของ Jon-Erik Hexum นักแสดงชาวอเมริกาสัย 26 ปีเสียชีวิตจากอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นในการถ่ายทำซีรีส์ Cover Up ปี 1984 ตามรายงานระบุว่าระหว่างรอเข้าฉากการถ่ายทำ Jon-Erik เล่นกับปืนพกที่บรรจุกระสุนเปล่าโดยนำมาจ่อหัวตนเองแล้วเหนี่ยวไก

แม้ว่าปืนจะไม่มีกระสุนปืนอยู่ แต่ยังคงมีดินปืน เมื่อถูกยิง ผงดินปืนจะติดไฟและเกิดแรงของก๊าซที่ระเบิดสามารถกระทบกระเทือนในระยะใกล้ ซึ่งแรงระเบิดนี้ส่งผลให้กระโหลกศีรษะของ Jon-Erik แตก มีเศษชิ้นส่วนเข้าไปในสมอง ซึ่งทำให้เลือดออกมากและเสียชีวิตในที่สุด

คล้ายกับอีกกรณีของ แบรนดอน ลี ลูกชายของบรู้ซ ลี นักแสดงระดับตำนานได้เสียชีวิตจากการถูกปืนประกอบฉากยิงใส่จนเสียชีวิตในวัย 28 ปี ขณะถ่ายทำภาพยนตร์เรื่อง The Crow เมื่อปี 1993

ซึ่งในบางครั้งปืนพร็อพไม่ใช่ของเล่นหรือปืนปลอมเสมอไป และก็อาจเป็นอาวุธที่สามารถใช้งานได้ ตามรายงานของเว็บไซต์ของ The Specialists LTD ซึ่งเป็นบริษัทจัดหาอาวุธประกอบฉากให้กับโปรดักชั่นฮอลลีวูด ได้แบ่งอาวุธปืนประกอบฉากแบ่งออกเป็น 3 ประเภท ได้แก่

  • ปืนเปล่าที่เป็นปืนจริงที่ใช้ยิงได้จริง (Blank-firing guns)   ปืนเลียนแบบ ปืนจำลอง หรือโมเดลปืน ที่จำลองรูปแบบและหลักการทำงานมาจากปืนจริง แต่ไม่สามารถขับลูกกระสุนหรือเม็ดกระสุนใดๆ ออกมาจากลำกล้องได้
  • ปืนจำลองทำด้วยโลหะ เรซิน พลาสติก หรือยาง และออกแบบให้ดูเหมือนปืนจริง ที่ส่วนใหญ่มักใช้ประกอบฉาก ไม่ได้นำมาถือยิง
  • ปืนที่คล้ายกับของจริง หรือ ปืนจำลอง มีแฟลชปากกระบอกปืนที่ใช้ระบบอิเล็กทรอนิกส์ มีแสงที่เกิดจากการระเบิด เพื่อจำลองการยิงอาวุธให้ดูสมจริง

โดยปืนที่พบเห็นส่วนมากในบ้านเราการถ่ายทำละครจะมีการใช้ปืน Blank-firing guns ที่รูปแบบการทำงาน Blank Guns ประเภทไฟออกปากกระบอก หรือที่เรียกว่า Front Firing คือ เมื่อบรรจุกระสุนของแบลงค์กันแล้วทำการยิง จะทำให้ให้เกิดเสียง (เสียงดังลักษณะแบบเดียวกับปืนจริง) มีการคัดปลอกกระสุนในปืนรุ่นที่มีระบบสไลด์แบบกึ่งออโตเมติกและมีแสงแฟลช (ออกปลายกระบอกปืน) โดยที่ไม่มีการขับเคลื่อนอะไรออกมาจากปากกระบอก การออกแบบหลักการทำงานเช่นนี้ เป็นไปตามกฎและมาตรฐาน เพื่อป้องกันไม่ให้สามารถใช้กระสุนจริงได้จะมีก็เพียงรูระบายแก๊สเล็กออกปลายกระบอก และมีเหล็กแกนที่แข็งแรงบล๊อคเอาไว้อีกด้วย

ขอบคุณข้อมูล straitstimes / roietblankgun

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

เปิดคลิปคนเร่ร่อน แล่หมาข้างถนน กลางกรุง จ้องนำไปเปิบพิสดาร โชคดีตำรวจมาไว

เปิดคลิป ชำแหละหมา กลางกรุงย่านเอกชัย 59 คนเร่ร่อนเตรียมนำไปกินจริง ขณะที่ตำรวจเข้ามาระงับเหตุการณ์ทันเวลา

ทิดไพรวัลย์ ฟาดแรง ซินแสดัง ปมฤกษ์สึก “ฤกษ์ที่ดีคือฤกษ์เสือx อย่าดูดวงคนอื่นมั่วซั่ว

ทิดไพรวัลย์ ฟาดแรง ซินแสดัง หลังผ่าดวงฤกษ์สึก ชินแสที่มีมารยาทเขาไม่ดูดวงใครมั่วซั่ว ฤกษ์สึกหรือไม่สึกมีหรือเปล่าไม่รู้ แต่ฤกษ์เสือกเห็นทั่วไป

ประมวลภาพ ในหลวง – พระราชินี ทรงประกอบพิธีวางศิลาฤกษ์แท่นฐานพระบรมราชานุสาวรีย์ ร.9

ประมวลภาพ ในหลวง – พระราชินี ทรงประกอบพิธีวางศิลาฤกษ์ พระบรมราชานุสาวรีย์ รัชกาลที่ 9 ณ อุทยานเฉลิมพระเกียรติ เขตดุสิต

ทุบแหลก! พิมรี่พาย ขาย กล่องสุ่มรัก1 ทำลายสถิติเดิม ทำรายได้ 100 ล้านภายใน 5 นาที

แม่ค้าออนไลน์ พิมรี่พาย ทำลายสถิติตัวเอง เปิดขาย กล่องสุ่มรักหนึ่ง ราคา 1 หมื่นบาท 5นาทีรับ100ล้าน รายได้ถล่มกว่ากล่องสุ่มรวยหนึ่ง

กล่องสุ่มชีวิต! หนุ่มเปิดกล่องปริศนา โดน งูหลามฉกหน้า ฝังคมเขี้ยวลึกเอาไม่ออก (คลิป)

กลุ่มสุ่มเป็นสุ่มตาย หนุ่มเปิดกล่องปริศนา เจอ งูหลามฉกหน้า ฝังเขี้ยวลึก ใช้คน 4-5 คนก็ดึงไม่ออก ไม่รู้ว่าไปเอากล่องนี้มาจากไหน เฟซบุ๊ก Ngườilạ เผยคลิป […]

งงใจ! พชร์ อานนท์ บ่นกลาง IG หลังโดนถามหาสาระจาก หอแต๋วแตก

พชร์ อานนท์ — หลังจากที่ภาพยนตร์ หอแต๋วแตกแหกโควิดปังปุริเย่ ได้เข้าฉายไปเมื่อวันที่ 2 ธันวาคม ที่ผ่านมา ก็ทำเอาผู้กำกับ อย่าง

แจ๊ส ชวนชื่น เปิดความในใจถึง พ่อดม ชวนชื่น เผย ยังตอบแทนพ่อไม่เพียงพอ

แจ๊ส ชวนชื่น ออกมาเปิดความในใจถึง พ่อดม ชวนชื่น ในวันพ่อแห่งชาติ พร้อมเล่าถึงเหตุการณ์ที่ครอบครัวรู้ว่าพ่อเป็นมะเร็ง