‘อนุทิน’ จ่อเรียก ‘ผู้ว่าฯภูเก็ต’ เอาผิด ‘ฝรั่งเตะหมอ’ ข้อหาพกพาอาวุธ

อนุทิน’ เรียก ‘ผู้ว่าฯภูเก็ต’ เอาผิด ‘ฝรั่งเตะหมอ’ ลั่น ต่างชาติไม่มีสิทธิพกปืนในประเทศไทย ฉะนั้นอย่าทำตัวเป็นมาเฟียที่นี่!

วันที่ 8 มี.ค. 2567 นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและ รมว.มหาดไทย กล่าวถึงกรณีอดีต สส.พรรคประชาธิปัตย์ เรียกร้องให้กระทรวงมหาดไทยเพิกถอนปืน 2 กระบอกของชาวต่างชาติที่ทำร้ายหมอใน จ.ภูเก็ต ว่า “ชาวต่างชาติไม่มีสิทธิขอใบอนุญาตหรือพกพาอาวุธปืน ซึ่งเป็นความผิดตั้งแต่แรกและเรื่องนี้เป็นการเพิ่มข้อหาเข้าไปอีก เพราะพฤติการณ์ที่ผ่านมาเป็นภัยต่อสังคม อีกทั้งยังมีโทษพกพาอาวุธปืนด้วย”

หลังจากที่ ภรรยาของนายเดวิด ยื่นขอประกัน นายเดวิด สัญชาติสวิตเซอร์แลนด์ อายุ 45 ปี ผู้ต้องหาคดีทำร้ายหมอปาย พร้อมวางเงินประกันจำนวน 100,000 บาท 

ส่วนที่มีการยื่นขออุทธรณ์การเพิกถอนวีซามาที่กระทรวงมหาดไทย เพื่อให้ได้อยู่ในประเทศไทยต่อ หรือ อาจได้สิทธิฟรีวีซาในระหว่างดำเนินดคี

อนุทิน -ฝรั่งเตะ (4)-min

“ใครจะยกอย่างไรก็ยกไป ไม่ใช่รมว.มหาดไทยก็แล้วกัน การดำเนินคดีก็ทำไป แต่ไม่ใช่มาพูดว่าระหว่างดำเนินคดีต้องมีวีซ่า ผมไม่รู้ว่ากฎเกณฑ์เป็นอย่างไร แต่ฟังแล้วก็ไม่มีเหตุมีผล มันไม่ใช่ เพราะต้องควบคุมตัว และดำเนินการตามกฎหมาย” นายอนุทิน กล่าว

ส่วนกรณี ที่มีผู้บุกรุกพื้นที่หาดและเรียกเก็บค่าเข้าหาด 100 บาท โดยเฉพาะที่จังหวัดภูเก็ตนั้น ตอนนี้ได้ส่งเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง ทั้งส่วนกลางและปกครองจังหวัด กรมที่ดิน และเตรียมเรียกผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต เข้าพบเร่งด่วนหลังภารกิจที่ต่างประเทศ เพราะมีปัญหาเยอะ พร้อมย้ำว่าฝ่ายปกครองต้องลงพื้นที่ไปดูทุกจังหวัด

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

“วิธีป้องกันยุง” ที่ปลอดภัยกับลูกน้อย หากใช้ผิดเสี่ยงอันตรายต่อผิวหนัง

สสส. แนะนำ วิธีป้องกันยุง ที่ถูกต้องและปลอดภัย เหตุเพราะหากทายากันยุงโดยตรงเสี่ยงระคายเคืองผิว และห้ามใช้ในเด็กอายุต่ำกว่า 2 เดือน

5 ราศี ครึ่งปีหลังมีโอกาสได้เงินก้อนโต ปลดหนี้หมดภายในปีนี้!

ซินเซียร์ มองดวงผ่านไพ่ เผย ดวงครึ่งปีหลัง 2567 : 5 ราศี ดวงมีโอกาสปลดหนี้ ได้เงินก้อนโตมาปลดหนี้ ผ่านช่อง Youtube ดวงD

เพื่อนบ้าน ไม่พอใจลูกสาว ปิดประตูเสียงดัง ใช้มีดแทงไม่ยั้ง

เจ็บหนัก ชายโดนเพื่อนบ้านใช้มีดฟันไม่ยั้ง เหตุไม่พอใจลูกสาวปิดประตูเสียงดัง เจ้าตัวลั่น แจ้งความแล้วแต่คดีไม่คืบ เลยมาร้องกับสายไหมต้องรอด

“อาจารย์กิติคุณ” ชี้ 6 เดือนเกิด การงาน การเงิน โชคลาภ เข้าดั่งใจหวัง

อาจารย์กิติคุณ พลวัน เผย ดวงพฤษภาคม 2567 : 6 เดือนเกิด กราฟชีวิตถึงคราวขาขึ้น พร้อมแจกเลขมงคลและวิธีการทำบุญเสริมดวงสุดปัง!

ชาวบ้านผวา! หลังคนงานก่อสร้าง เมาอาละวาด ถือมีดแกว่งเล่น กลางหมู่บ้าน

ไม่มีคนคุม! ชาวบ้านเอื้ออาทร ย่านรังสิต ผวาทั้งหมู่บ้าน หลังคนงานก่อสร้าง เมา อาละวาด ถือมีด ด่ากราด เดินรอบชุมชน

อุทยานฯ เตรียม จับลิงลพบุรี ครั้งใหญ่ 24-26 พ.ค.นี้ วอนทุกฝ่ายหยุดให้อาหาร

ดีเดย์ ภารกิจปิดเมืองจับลิงลพบุรีครั้งใหญ่ 23-26 พ.ค.นี้ เป้าหมาย 300 ตัว วอนทุกฝ่ายหยุดให้อาหาร ชี้ ลิงกลุ่มแรก 27 ตัวชีวิตดี มีความสุข!
ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า